หาเวลาดูหนังบ้าง เติมความรู้ ความสนุก แนะนำหนังน่าดู น่าติดตามทุกเรื่องเลย

มาดูด้วยกัน 10 ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่อลังการที่ไม่ควรพลาด

         การดูภาพยนตร์คือการเรียนรู้ จะดูในโรงก็ได้ หรือดูหนังสตรีมมิ่งทางแพลตฟอร์มออนไลน์ก็ดี พวกเรารักในการชมภาพยนตร์ และเราก็เรียนอยู่ที่ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ขอแนะนำ 10 ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ เข้มข้น น่าติดตาม ที่ไม่ว่าใคร ก็ไม่ควรพลาด ตามมาดูกันเลย

Spencer ไดอาน่า สเปนเซอร์ เจ้าหญิงแห่งเวลส์

         ยิ่งสูงยิ่งหนาวคงจะเป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ดีกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องว่า Spencer บอกเล่าเรื่องราวชีวิตสุดแสนจะอัดอั้นของ เจ้าหญิงไดอาน่า นำพาไปสู่การรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ ตัวตนที่ถูกกดทับจากเสื้อผ้าอันสวยงาม การตกเป็นเป้าสายตาของประชาชนและสื่อทั่วโลก ประเพณีของตระกูลที่ต้องปฏิบัติตาม หรือแม้แต่กฎระเบียบของการเป็นเจ้าหญิง เสมือนเป็นนกที่อยู่ในกรงขัง รวมไปถึงการตัดสินใจเรื่องความรักที่ร้าวฉาน กำกับโดย พาโบล ลาร์เรน ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยเล่าเรื่องราวความสับสนในชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าอย่างมีชั้นเชิง ได้นักแสดงนำเจ้าบทบาทอย่าง คริสเตน สจ๊วต รับบทเจ้าหญิงไดอาน่า

         Spencer วันที่เข้าฉาย 13 มกราคม 2022 ผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน เขียนบท สตีเวน ไนท์ นักแสดงนำ คริสเตน สจ๊วต แจ็ค ฟาร์ธิง แจ็ค นีเลน แนวดราม่า จิตวิทยา

Harry Potter and the Sorcerer’s Stone แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์

         พ่อมดน้อยที่ครองหัวใจคนทั้งโลก การกลับมาอีกครั้งกับการเฉลิมฉลอง 20 ปี ของภาพยนตร์ในดวงใจของคนทั่วโลกอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ภาคแรกของมหากาพย์ในตำนานที่พาเราย้อนวันวานกลับไปยังโลกเวทมนต์ แฮร์รี่ พอตเตอร์จะนำมาฉายอีกครั้งให้คนดู หวนกลับไปคิดถึงกลิ่นอายของฮอกวอตส์อีกครึ่งหนึ่ง ภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาดที่จะชวนคนในครอบครัวมาดู และได้กลับมาท่องสู่โลกเวทมนตร์ไปพร้อมกัน

         Harry Potter and the Sorcerer’s Stone วันที่เข้าฉาย 20 มกราคม 2022 ผู้กำกับ คริส โคลัมบัส เขียนบท สตีฟ โคล์ฟส์ นักแสดงนำ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ รูเพิร์ต กรินต์ เอ็มมา วอตสัน แนวผจญภัย แฟนตาซี แอคชั่น

The Batman มนุษย์ค้างคาว

         ฮีโร่ขวัญใจทุกคน The Batman หลังจากที่กองถ่ายภาพยนตร์ The Batman ได้หยุดถ่ายทำหลายต่อหลายครั้ง เพราะสถานการณ์ที่ไม่อำนวยต่อการถ่ายทำ และ Covid-19  ทำให้การกำหนดฉายภาพยนตร์ The Batman ต้องถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด และในที่สุดปี 2022 นี้ เรื่องราวของอัศวินรัตติกาลก็จะได้มาถึงสายตาของแฟนหนัง ผู้กำกับ แมตต์ รีฟฟ์ ได้นำเสนอเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ แบทแมน แห่งเมืองก็อตแธม บอกเล่าเรื่องราวสองปีของแบทแมน ที่ได้สร้างความหวาดกลัวให้เหล่าวายร้าย ฮีโร่ของเราต้องตามล่าหาตัวฆาตกรต่อเนื่องที่ไล่ฆ่าบุคคลระดับสูงของเมือง ซึ่งดูเหมือนว่าฆาตกรอาจอยู่ไม่ไกลจากตัวเขาด้วย เรื่องราวสุดบู๊ระห่ำที่จะนำพาทุกคนได้ตามหาตัวฆาตกรและร่วมลุ้นร่วมเชียร์ไปพร้อมกับฮีโร่มนุษย์ค้างคาว

         The Batman วันที่เข้าฉาย 3 มีนาคม 2022 ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ เขียนบท แมตต์ รีฟส์ และ แมตสัน ทอมลิน นักแสดงนำ โรเบิร์ต แพททินสัน แนวแอคชั่น ทริลเลอร์ จิตวิทยา

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ความมหัศจรรย์ ความลับของอัลบัส ดัมเบิลดอร์

         คนที่เคยชื่นชอบ Harry Potter ต้องติดตามเรื่องนี้ เพราะเป็นที่ตั้งตารอคอยสำหรับแฟนหนัง Fantastic Beasts หรือ Harry Potter ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการปรากฏตัวอีกครั้งของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ครูใหญ่แห่งฮอกวอตส์ โดยอัลบัสจะต้องสร้างกองกำลังและขอตัว นิวต์ สกาแมนเดอร์ มาช่วยปราบเหล่าวายร้ายที่ต้องการจะยึดโลกเวทย์มนตร์ มาร่วมเอาใจช่วยและรอลุ้นว่าทั้งคู่จะสามารถปกป้องโลกเวทย์มนตร์จากเหล่าวายร้ายจำนวนมหาศาลที่มาโจมตีได้สำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามกันอีกครั้ง

         Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore วันที่เข้าฉาย 15 เมษายน 2022 ผู้กำกับ เดวิด เยตส์ เขียนบท สตีฟ โคลฟ์ นักแสดงนำ จู๊ด ลอว์ เอดดี เรดเมย์น แนวผจญภัย ครอบครัว แฟนตาซี

Doctor strange in the multiverse of madness ภารกิจของคุณหมอสุดประหลาด

         โลกที่แสนประหลาดกับภารกิจกู้โลก ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ Marvel ที่กำลังจะเข้าฉาย เป็นที่น่าจับตามอง สำหรับแฟนชาว Marvel Cinematic Universe (MCU) โดย Doctor Strange ภาคนี้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะต่อเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง Spider man: No Way Home โดยหลังจาก Doctor Strange หรือ ดอกเตอร์สตีเฟ่น ที่รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทซ์ ได้เข้าไปทำให้ทั้ง Multiverse ต้องปั่นป่วนจากการช่วยเหลือปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ Doctor Strange จึงต้องออกเดินทางขอความช่วยเหลือจากฮีโร่คนอื่น เพื่อที่จะหยุดยั้งอุบัติเหตุครั้งใหญ่นี้ให้ได้ นอกจากนี้แฟนชาว marval ยังพากันวิเคราะห์ โปสเตอร์หนังว่า จะมีตัวละครตัวร้ายและเหล่าฮีโร่จาก marvel เข้ามาร่วมอีกมาก ช่างเหมาะที่ชวนให้เพื่อน มาดูด้วยมาก ยิ่งกับแฟนหนัง marvel ยิ่งห้ามพลาดเลย!

         Doctor strange in the multiverse of madness วันที่เข้าฉาย 5 พฤษภาคม 2022 ผู้กำกับ แซม ไรมี่ เขียนบท ไมเคิล วอลดรัน เจด บาร์ทเล็ตต์ นักแสดงนำ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทซ์ อลิซาเบธ โอลเซ่น แนวแอคชั่น แฟนตาซี

Jurassic : World Dominion ท่องไปในโลกยุคดึกดำบรรพ์

         ตระการกับความมหัศจรรย์ของโลกจูราสิค หลังจากที่ Jurassic World: Fallen Kingdom จบไปนั้นทำให้มีกระแสเรียกร้องภาคต่ออย่างล้นหลาม และเมื่อตัวอย่างของ Jurassic World: Dominion ถูกปล่อยออกมาทำให้แฟนหนังพากันวิเคราะห์ตัวอย่างหนังออกมากันหลากหลายรูปแบบ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไดโนเสาร์อยากยึดครองโลกอีกครั้ง และจะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์มาอยู่ในเมืองปัจจุบัน และที่น่าสนใจไปกว่านั้น Jurassic World:  Dominion ภาคนี้ เป็นการกลับมาของนักแสดง Jurassic World ทุกภาค และภาคนี้จะเป็นไตรภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ Jurassic World หรือไม่นั้น มิถุนายนนี้ จะชวนเพื่อนนักวิเคราะห์ เพื่อนที่ชอบไดโนเสาร์ หรือก๊วนเพื่อนซี้มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยด้วยกัน

         Jurassic : World Dominion วันที่เข้าฉาย 10 มิถุนายน 2022 ผู้กำกับ โคลิน เทรวอร์โรว์ ผู้เขียนบท โคลิน เทรวอร์โรว์ เอมิลี่ คาร์ไมเคิล เดเร็ค คอนนอลลี่ นักแสดงนำ คริส แพร็ตต์ ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด แนวแอคชั่น ผจญภัย ไซไฟ

Ligthyear ผจญภัยไปในอวกาศกับบัส ไลท์เยียร์

         ท่องไปในอวกาศกับตัวละครที่เราชื่นชอบ Ligthyear เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทาง pixar ได้นำเรื่องราวของหนึ่งในตัวละครจากภาพยนตร์อนิเมชันเรื่อง Toy Story มาเล่าในมุมที่เฉพาะตัวมากขึ้น โดยจะเล่าถึงการเดินทางของสุดยอดนักบินอวกาศของเล่นขวัญใจเด็กทั่วโลกอย่าง Buzz ที่ได้รับภารกิจให้ออกไปสำรวจอวกาศ ในระหว่างที่เขากำลังทะลุมิตินั้น เขาก็ได้เดินทางไปยังดาวปริศนาที่ถูกรายล้อมไปด้วยกองทัพหุ่นยนต์ เรื่องราวการผจญภัยของ Buzz Lightyear นักบินอวกาศที่จะนำพาเรากับไปสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นสุดจินตนาการได้

         ภาพยนตร์อนิเมชันเรื่องนี้ยังมีนักแสดงดังระดับฮอลิวูดมาร่วมให้เสียงพากย์อีกด้วย นำโดย Chris Evans ที่ทุกคนต่างก็รู้จักเขาในนามของกัปตันอเมริกา มาให้เสียงพากย์เป็น Buzz Lightyear เพียงแค่รู้ว่าใครเป็นคนพากย์เสียงในเรื่องนี้ก็ยิ่ง ทำให้อนิเมชั่นเรื่องนี้น่าติดตามมากยิ่งขึ้นแล้ว ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เหมาะจะพาครอบครัวมาดูด้วยกันและลุ้นไปกับการผจญภัยของ Buzz ligthyear

         Ligthyear วันที่เข้าฉาย 16 มิถุนายน 2022 ผู้กำกับ แองกัส แมคเลน เขียนบท พีท ด็อคเตอร์ พากย์เสียง คริส อีแวนส์ ปีเตอร์ โซห์น ไทกา ไวทีที แนวผจญภัย แฟนตาซี แอคชั่น ไซไฟ

Thor : Love and Thunder ฮีโร่ ความรัก และสายฟ้า

         ธอร์ อีกหนึ่งฮีโร่ที่คนดูจดจำได้ตลอดกาล Thor : Love and Thunder หนังเดี่ยวเรื่องแรกในจักรวาลมาร์เวลที่เดินทางมาถึงภาคที่ 4 โดยภาคนี้ยังกำกับโดย ไทกา ไวทีที พร้อมกับคริส เฮมส์เวิร์ธ ที่กลับมารับบท ธอร์ อีกครั้ง และที่น่าตื่นเต้นสุด คือการกลับมาของ นาตาลี พอร์ตแมน ที่กลับมารับบท เจน ฟอสเตอร์ อีกครั้งหลังจาก Thor: The Dark world และการกลับมาของเจนในครั้งนี้ เธอจะกลับมาเป็น ธอร์ (Female Thor) อีกคน และเรื่องราวที่ธอร์ ไม่มีค้อนโยเนียอีกต่อไปจะส่งผลอะไรต่อจักรวาลบ้าง สาวกจักรวาลมาร์เวลทุกคนต้องห้ามพลาด!

         Thor : Love and Thunder วันที่เข้าฉาย 7 กรกฎาคม 2022 ผู้กำกับ ไทกา ไวทีที เขียนบท ไทกา ไวทีที เจนนิเฟอร์ โรบินสัน นักแสดงนำ คริส เฮมส์เวิร์ธ นาตาลี พอร์ตแมน เทสซา ทอมป์สัน แนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี

Black Panther 2 : Wakanda Forever เปิดภารกิจค้นหาความจริงกับแบล็ค แพนเธอร์

         ฮีโร่ผิวสีผู้กอบกู้โลกที่กลับมาให้ชมกันอีกครั้ง หลังจากจักรวาลมาเวลได้สูญเสียบุคคลสำคัญอย่าง แชดวิค โบสแมน ไปเมื่อปี 2020 และทาง Marvel Studio ประกาศชัดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนนักแสดงที่รับบท แบล็ค แพนเธอร์ ภาคนี้จึงเต็มไปด้วยความเคารพต่อนักแสดงและแฟนหนังทั่วโลก และความน่าสนใจของแบล็ค แพนเธอร์ในภาคนี้ คือ การปรากฏตัวของ Doctor Doom ตัวร้ายหลักของคอมมิคเรื่อง Black Panther ที่อาจจะเข้ามามีส่วนร่วมในภาคนี้ จากการวิเคราะห์ลักษณะฟอนต์ของโปสเตอร์ที่ถูกปล่อยออกมาที่มีลักษณ์มันเงา เหมือนลักษณะของตัวละคร Doctor Doom ในคอมมิคมาก แฟนหนังทุกคนต้องห้ามพลาดและรอติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ และร่วมรำลึกบุคคลอันเป็นที่รักของเราไปพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ Wakanda Forever!

         Black Panther 2 : Wakanda Forever วันที่เข้าฉาย 11 พฤจิกายน 2022 (อเมริกา) ผู้กำกับ ไรอัน คูเกลอร์ เขียนบท ไรอัน คูเกลอร์ นักแสดงนำ เลทิเทีย ไรท์ ลูปิต้า นียองโง แนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี

Avatar 2 อวตาร

         ลุ้นไปกับ Avatar 2 เป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนก็คงจะตั้งตาตั้งใจรอกันอย่างแน่นอน หลังจากที่ภาคแรกนั้นนำพาพวกเราเข้าไปสู่โลกคู่ขนาน ก่อนจะเกิดสงครามระหว่างชาวนาวีมนุษย์ผู้ที่เห็นแต่ผลประโยชน์ ที่ทำให้เราได้เล็งเห็นถึงปัญหาของความโหดร้ายจากมนุษย์ที่สามารถทำได้ทุกอย่าง ท่ามกลางสงครามก็ยังมีความรักกำเนิดขึ้น ผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน จะนำเสนอให้เห็นถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะพาเราไปเห็นวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวนาวีอย่างแท้จริง รวมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับศึกครั้งใหม่บนดาวแพนดอร่า แต่ในครั้งนี้ เจค จะต้องต่อสู้เพื่อปกป้องดวงดาวและครอบครัวของเขาด้วย ซึ่งน่าติดตามเป็นอย่างมาก

         Avatar 2 วันที่เข้าฉาย 15 ธันวาคม 2022 ผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน เขียนบท เจมส์ คาเมรอน จอร์ช ฟรายด์แมน ริก จาฟฟาม อแมนดา ซิลเวอร์ และเชน ซาเลอร์โน นักแสดงนำ แซม เวิร์ธธิงตัน และโซอี ซัลดานา แนวโรแมนติก แอคชั่น ผจญภัย ไซไฟ

         นี่ก็คือ 10 เรื่องหนังฟอร์มยักษ์ เป็นที่น่าติดตามและจับตามองกันอย่างมาก ที่เราเล่ามาความอยากดูของเพื่อนทุกคนก็คงเพิ่มขึ้น ขอให้สนุกกับการดูหนังนะคะ Enjoy Watching!

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

สเปนเซอร์. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/movie/spencer

หวนคืนสู่ฮอกวอตส์!! แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ กลับมาฉายอีกครั้ง. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/news/return-potter

ทัศนีย์ สาลีโภชน์. (2565, 2 มกราคม). “โรเบิร์ต แพททินสัน” ในบท Batman ตัวละครที่คนอยากดูมากที่สุดในปี 2565. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.bangkokbiznews.com/lifestyle/980545

ธนากร สุนทร. (2564, 16 มีนาคม). The Batman ภาพยนตร์อัศวินรัตติกาลเรื่องใหม่ ที่กำกับโดย Matt Reeves ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว. สืบค้นเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://thestandard.co/the-batman-done-filming

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt4123432

Major Cineplex. Doctor strange in the multiverse of madness (2022) สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/movie/doctor-strange-in-the-multiverse-of-madness

imdb. Doctor strange in the multiverse of madness (2022) สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt9419884

Jurassic World Dominion. สืบค้นเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt8041270

Light year Full Cast & Crew. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt10298810/fullcredits?ref_=tt_ov_wr_sm

jazziishappy. (2564, 27 ตุลาคม). สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นนนน! Pixar ปล่อยตัวอย่างแรงของ Lightyear ได้ Chris Evans พากย์บท Buzz Lightyear เข้าฉายปี 2022. สืบค้นเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.mangozero.com/lightyear-the-movie

Thor : Love and Thunder. สืบค้นเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt10648342

เผยเนื้อหา Thor : Love and Thunder หรือ นาตาลี พอร์ตแมน หลุดสปอยล์!? – Major Movie Talk [Short News]. สืบค้นเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.youtube.com/watch?v=_EXm_ijxTq0

Marvel Thor : Love and Thunder. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.metalbridges.com/marvel-thor-love-and-thunder

แบล็ค แพนเธอร์: วากานดาฟอร์เอเวอร์. สืบค้นเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://th.wikipedia.org/wiki/แบล็ค_แพนเธอร์:_วากานดาฟอร์เอเวอร์

Black Panther wakanda forever. สืบค้นเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/movie/black-panther-wakanda-forever

สุชยา เกษจำรัส. (2564, 6 พฤษภาคม). มาร์เวลเผยเรื่องย่อ Black Panther 2: Wakanda Forever. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.beartai.com/lifestyle/movies/619971

วันวิสาข์ ดอกเงิน. (2565, 3 มกราคม). เตรียมจดลิสต์หนังน่าดู จัดหนักตลอดปี 2022!. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก เตรียมจดลิสต์หนังน่าดู จัดหนักตลอดปี 2022! | เดลินิวส์ (dailynews.co.th)

Prepanod Nainapat. (2565, 2 มกราคม). หนังน่าดูปี 2022. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก หนังน่าดูปี 2022 (thematter.co)

ขอขอบคุณภาพประกอบ spencer. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt12536294/mediaindex/?ref_=tt_mi_sm

ขอขอบคุณภาพประกอบ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/news/return-potter

ขอขอบคุณภาพประกอบ The Batman. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://cdn.majorcineplex.com/uploads/content/images/20211223144427_thumb_3084.jpeg

ขอขอบคุณภาพประกอบ Fantastic Beasts: The Secret of Dumbledore. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt4123432

ขอขอบคุณภาพประกอบ Doctor Strange in the multiverse of madness. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/movie/doctor-strange-in-the-multiverse-of-madness

ขอขอบคุณภาพประกอบ Jurassic: World Dominion. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.imdb.com/title/tt8041270

ขอขอบคุณภาพประกอบ Lightyear. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://movies.disney.co.th/lightyear

ขอขอบคุณภาพประกอบ Thor : Love and Thunder. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/movie/thor-love-and-thunder

ขอขอบคุณภาพประกอบ Black Panther wakanda forever. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://www.majorcineplex.com/movie/black-panther-wakanda-forever

ขอขอบคุณภาพประกอบ Avatar 2. สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565, จาก https://today.line.me/th/v2/article/N0mjnO?imageSlideIndex=5

Writer

เรียนรู้ความผิดพลาด แล้วทำให้ดียิ่งกว่าเดิม

Writer

ถ้าเราอยากได้ จงลงมือทำ ความสำเร็จคือกำไรที่ได้มา

Writer

สิ่งที่ยิ่งใหญ่เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ เสมอ

Writer

โอกาสหาได้ แต่จะได้โอกาสนั้นไหม ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง