พาทัวร์ที่จอดรถในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สะดวกสบาย กว้างขวาง

ตระเวณส่องที่จอดรถภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         สะดวกสบายกับที่จอดรถภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เรารวมรวมข้อมูลที่จอดรถภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตหลัก ตั้งอยู่ที่รังสิต มาให้ทุกคนได้รู้กัน

         ที่จอดรถของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีที่จอดรถประมาณ 10 แห่ง จอดรถได้รวมทั้งสิ้นประมาณ 1,743 คัน แบ่งเป็นช่องจอด 1,376 คัน และช่องซ้อนคันกว่า 348 คัน หากมีเหตุจำเป็น นักศึกษาก็สามารถติดต่ออาจารย์ผู้ดูแล เพื่อติดต่อทางมหาวิทยาลัยเพื่อขอจอดรถข้ามคืนได้

         กรณีที่นักศึกษาหรือบุคลากรต้องการจัดกิจกรรม ก็สามารถไปแจ้งทางมหาวิทยาลัยเพื่อขอใช้พื้นที่ลานจอดรถนั้นทำกิจกรรมได้เช่นกัน เรามาไล่เรียงไปที่ละจุดกันว่ามีที่จอดรถตรงจุดใดบ้าง ตั้งแต่หน้ามหาวิทยาลัย ไปจนถึงหลังมหาวิทยาลัยกันเลย

ลานจอดรถตรงข้ามอาคาร A2 ข้างประตูทางเข้า

         เริ่มต้นตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หากมาด้วยรถเมล์หรือรถส่วนตัว เลี้ยวเข้ามาประตูแรก จะพบกับลานจอดรถตรงข้ามอาคาร A2 สังเกตได้ว่าลานจอดรถอยู่ติดทางเข้าเลย ที่จอดรถตรงนี้ค่อนข้างเต็มเร็ว หากมาเช้าก็จะได้ที่จอดรถในทำเลดี ที่นี่จอดได้สำหรับทุกคน

ลานจอดรถตรงข้ามอาคาร A2 ข้างประตูทางเข้า

ลานจอดรถหลังอาคาร A7

         เมื่อขับตรงเข้ามา จะเห็นตึกเพชรสุดอลังการ หากเลี้ยวตรงไปอาคารรับสมัครนักศึกษา จะมีที่จอดรถอยู่ด้านข้าง ผ่านประตูทางเข้าไปจะเห็นที่จอดรถขนาดกว้างขวางมาก จอดได้หลายคัน บริเวณนี้สามารถเดินไปติดต่ออาคารสำคัญในมหาวิทยาลัยได้หลายจุด ทั้งตึกเพชรที่เป็นตึกสำคัญใช้ติดต่อเรื่องการลงทะเบียน และอาคาร A8 ซึ่งเป็นอาคารรับสมัครนักศึกษา แถมยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ตลาดหน้ามอ ร้านกาแฟ ชิลได้เลย

ลานจอดรถหลังอาคาร A7

ลานจอดรถใต้อาคาร A3 ตึกเพชร

         อีกจุดหนึ่งคือลานจอดรถใต้อาคาร A3 หรือตึกเพชร เป็นจุดที่จอดรถได้ แต่ก็เต็มเร็วมาก ให้บริการเฉพาะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร อาจารย์พิเศษ วิทยากรที่มาบรรยายที่มหาวิทยาลัย ถ้าทุกคนจัดงานสำคัญก็สามารถทำเรื่องขอสำรองที่จอดรถให้วิทยากรหรือแขกรับเชิญที่เชิญมาได้

ลานจอดรถใต้อาคาร A3 ตึกเพชร

ลานจอดรถข้างอาคาร A6 และ B2

         อาคาร A6 คืออาคารแหล่งรวมการติดต่อให้บริการกับนักศึกษา ได้แก่ One Stop Service ห้องพยาบาล แผนกพัฒนากิจกรรมและสวัสดิการของนักศึกษา ใกล้กันนั้นเองมีลานจอดรถอยู่ติดกับ U-Store และยังอยู่ติดกับอาคารของคณะศิลปกรรมศาสตร์ หรืออาคาร B2 อีกด้วย ตรงจุดนี้จะเป็นที่จอดรถสำหรับอาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ลานจอดรถข้างอาคาร A6 และ B2

ลานจอดรถใกล้อาคาร B4

         ขณะที่อีกด้านหนึ่งใกล้กับโรงอาหารกลางและโรงอาหารริมธารของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่มีจอดรถอีกหนึ่งจุดที่ให้บริการ กว้างขวางและสามารถจอดซ้อนคันได้ ในยามที่เร่งรีบก็สามารถเข้าไปมาจอดได้ที่นี่ และเดินไปยังจุดสำคัญ ได้แก่ โรงอาหาร สนามบาส ร้านกาแฟจาโรเม่ ตึกเรียนอาคาร 7 เป็นอีกหนึ่งที่สามารถจอดได้สะดวกสบาย

ลานจอดรถใกล้อาคาร B4

ลานจอดรถหน้าหอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ อาคาร C6

         หากแวะมาหอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ หรือมาตึกอินเตอร์ (BUI) ก็มีที่จอดรถที่ร่มรื่นให้บริการด้านหน้าและด้านหลังอาคาร จอดได้สะดวกสบาย และก็สามารถเดินไปยังหอสมุดได้ง่าย รวมถึงสามารถเดินไปที่โรงอาหารริมธารได้เช่นกัน

ลานจอดรถหน้าหอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ อาคาร C6

ลานจอดรถหน้าอาคารนิเทศศาสตร์คอมเพล็กซ์ ปองทิพย์โอสถานุเคราะห์

         กลุ่มอาคารนิเทศศาสตร์คอมเพล็กซ์ ปองทิพย์โอสถานุเคราะห์ มีลานจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้าม ที่จอดรถจอดได้เป็นจำนวนมาก มีหลังคากันแดด บริเวณนี้ยังสามารถใช้เป็นสถานที่ทำกิจกรรมของนักศึกษา

ลานจอดรถหน้าอาคารนิเทศศาสตร์คอมเพล็กซ์ ปองทิพย์โอสถานุเคราะห์

ลานจอดรถอาคาร C4 ตึก BUDC

         คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ (School of Digital Media & Cinematic Arts) หรืออาคาร C4 เรียกกันโดยย่อว่าตึก BUDC มาจากคำว่า Bangkok University, School of Digital Media & Cinematic Arts นอกจากอาคารจะทันสมัย เป็นพื้นที่การเรียนรู้ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษาที่ชอบงานด้านภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลแล้ว ที่นี่ยังมีลานจอดรถให้บริการด้วย

ลานจอดรถอาคาร C4 ตึก BUDC

ลานจอดรถอาคาร C5

         ใกล้เคียงกันคืออาคารสำนักพิมพ์ ให้บริการด้านงานพิมพ์กับนักศึกษา ข้างอาคารมีลานจอดรถสำหรับบุคคลกรและผู้มาติดต่อ ถึงจะไม่กว้างขวางนัก ทว่าสามารถจอดได้ในยามที่ต้องการทำธุระเร่งรีบ

ลานจอดรถอาคาร C5

ลานจอดรถด้านหน้าศูนย์กีฬาสุรี บูรณธนิต

         คนที่มาออกกำลังกายและมาชมการงานกีฬาสำคัญบริเวณศูนย์กีฬาสุรีบูรณธนิตก็มีลานจอดรถขนาดใหญ่ที่รองรับได้หลายร้อยกว่าคัน กว้างขวาง สะดวกสบาย ลงรถแล้วสามารถเดินชมวิวบริเวณหลังมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้เลย หรือจะนั่งรถราง รถซาฟารี รถบัสขนาดเล็ก เที่ยวภายในมหาวิทยาลัยก็ขึ้นต้นสายที่จอดอยู่ไม่ไกลนัก

ลานจอดรถด้านหน้าศูนย์กีฬาสุรี บูรณธนิต

         การเดินเท้าเข้ามหาวิทยาลัยแล้วมาขึ้นรถรางก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีบริการรถรับส่งในมหาวิทยาลัย ให้ทุกคนสามารถเดินทางไปทุกอาคารได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย นั่งชมวิวบนรถรางได้อย่างสบาย

         รู้แบบนี้แล้วการเดินทางภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทั้งคนขับรถและใช้บริการรถภายในมหาวิทยาลัยก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Writer & Photographer

If there's something out there that you're supposed to do, if you have a passion for it, then stop wishing and just do it.-Wanda Sykes

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ