ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ ถ้าเลือกรู้จักใช้แอปพลิเคชัน งานเสร็จไวขึ้นด้วยนะ!

จัดหมวดหมู่แอปพลิเคชันที่ควรรู้มาไว้ให้แล้ว

         สิ่งที่จำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเรียน เล่น ทำงาน ต้องมีแอปพลิเคชันเป็นส่วนสำคัญ พวกเราสนใจแอปพลิเคชัน ชอบใช้มากถึงมากที่สุด จึงได้คัดสรรแอปพลิเคชันเพื่อการเรียนรู้ การเล่น และทำงาน มาเเนะนำทุกคน มาทำความรู้จักหมวดหมู่แอปต่อไปนี้ไปด้วยกัน

แอปสายปั่นงานร้อน

         ทำงานศิลปะให้เลิศ เป๊ะปัง อลังการ เจ้านาย ลูกค้า อาจารย์ให้ผ่านแบบ 10/10/10 ต้องมีแอปดังนี้ เรียงลำดับ ได้แก่ Ibis paint, Clip Studio, Sketch book, Photoshop, Lightroom, Kinemaster, Lumafusion, Procreate, imovie แอปที่แนะนำมีคุณสมบัติที่ใช้สำหรับการทำงานศิลปะแตกต่างกัน ลองเลือกใช้ให้เหมาะสม

สายซุ่มอู้งาน

         หากชอบเสพสื่อบันเทิงเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น หนังยาว หนังสั้น ซีรี่ย์ ละคร แอนิเมชัน รวมถึงคอนเทนท์หลากหลาย เราขอแนะนำแอปหมวดหมู่นี้เลย ประกอบด้วย Netflix, Youtube, WeTV, Apple TV ดูเพื่อความบันเทิงก็ได้ ดูเพื่อการเรียนรู้ก็ดี

สายหาทางเอาดาบหน้า

         คนชอบเที่ยว เปิดหูเปิดตา รักการผจญภัย เเละชอบหาสีสันเพิ่มเติมให้กับชีวิต เเต่มักไม่ค่อยอยู่กับบ้านสักเท่าไหร่ เเน่นอนว่าเพื่อชาวสายเที่ยวเเล้วเราก็มี applications ที่จะมาเป็นเพื่อนร่วมทางเเละช่วยทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายไปอีกหนึ่งขั้น ขอเเนะนำให้รู้จักกับ Traveloka จองตั๋วหาโรงแรม Google Map วางแผนการเดินทาง Google Translate แปลภาษา TripIt ช่วยวางแผนการเดินทาง และ Hopper ท่องเที่ยว หาเที่ยวบินราคาประหยัด 

สายทฤษฎีมีอาชีพ

         รักเรียนทางนี้เลย เก่งทฤษฎี ชอบเรียนรู้ มีแอปที่จะมาช่วยทำให้การเรียนเเละงานง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ขอเเนะนำเเอพเหล่านี้ Zoom Meeting, Microsoft Teams, Google meet ไว้ติดต่อสื่อสาร นัดหมายประชุมงาน เรียนออนไลน์ Google document, Microsoft word จัดการงานเอกสาร Canva, Microsoft Powerpoint, Keynote ใช้นำเสนองาน และ Goodnotes, Page ใช้สำหรับจดบันทึก                          

สายเข้าหาสร้างเพื่อน

         ยุคนี้ไม่ว่าจะเรียนหรือทำงานก็ต้องออนไลน์ให้เก่ง! จะขาดไปไม่ได้เลยกับ เจ้าเเม่เจ้าพ่อสายโซเชียล คนสายนี้จะเป็นคนที่เท่าทันทุกเหตุการณ์ หรือเป็นคนที่มีผู้ติดตามบนโลกอินเตอร์เน็ตมากมาย แอปที่แนะนำประกอบด้วย Facebook ใช้ติดตามข่าวสาร ข้อมูล คอนเทนต์ Instagram ส่องเรื่องราว เข้าถึงคนดัง Line ไว้แชทคุยสื่อสาร Messenger แชทพูดคุยเช่นเดียวกัน ปิดท้ายด้วย Discord คุยและเล่นเกม

         หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยเป็นเเนวทางให้เพื่อนทุกคนดาวน์โหลดแอปง่ายขึ้นกว่าเดิม หากชอบก็อย่าลืมบอกต่อให้ทุกคนได้รับรู้ข้อมูลที่มีประโยชน์ด้วยกัน รู้จักใช้แอปให้เหมาะสม งานที่ทำ เรื่องบันเทิงที่ชอบ ก็หาได้ง่ายกว่าเดิมเลย

ขอขอบคุณภาพประกอบ Freepik: Free Vectors, Stock Photos & PSD Downloads www.freepik.com

Writer

ทำงานไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะจากกันไป

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

เป็น Editor และเป็น Content Creator ใน Platform Bilibili

Writer

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง