ชุดที่ใช่กับสไตล์ที่ชอบ 7 ลุค 7 วัน แต่งไปเรียนก็ได้ แต่งไปเที่ยวก็ดี

เสื้อผ้าสะท้อนความเป็นตัวตน ปรับลุคเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่ซ้ำ เติมความครีเอทีฟกันเลย

         ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แม้ว่าจะเป็นสถานการณ์โควิด-19 เราก็แต่งตัวสวยอยู่บ้านได้หรือออกจะไปไหน ไปเรียน ไปเที่ยวก็มีไอเดียการแต่งตัวที่ไม่ซ้ำไม่จำเจ เขาว่ากันว่าการแต่งกายก็ช่วยเติมความสดชื่นให้หัวใจได้ครับ

         การแต่งตัวมีหลายสไตล์ หลายแบบ แต่งให้สร้างสรรค์ และถูกกาลเทศะ เราขอนำเสนอสไตล์การแต่งตัวที่หลากหลาย เพราะที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพเปิดกว้างในเรื่องการแต่งตัว บางวันเราเลือกใส่ชุดนักศึกษา บางวันเราเลือกใส่ชุดนอก มีความแฟชั่น ตามเทรนด์ มาดูกันว่ามีสไตล์แบบไหนบ้างที่เราสังเกตเห็นเด็กมหาวิทยาลัยกรุงเทพใส่กัน เราขอแนะนำ 7 ลุค 7 วันกันไปเลย!

สบายแต่ทะมัดทะแมง เสื้อยืดกางเกงยีนส์

         เพื่อนที่ชอบแต่งกายสวมใส่สบาย แนะนำเสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าใบ สวมใส่ง่าย ทะมัดทะแมง เหมาะกับการเข้าสตูดิโอ ออกกอง ลุยถ่ายภาพ ขึ้นรถ ลงเรือก็ง่ายและสะดวก แต่งแบบนี้รับรองว่ามั่นใจ ปลอดภัย ถ้าต้องไปติดต่องานที่เป็นทางการ ก็แค่พกเสื้อคลุมสวมทับ ก็ดูลุคจริงจัง สุภาพขึ้นมาได้เช่นกัน

เสื้อคลุมกันหนาว ปกป้องผิว

         ถึงแม้ว่าบ้านเราจะอากาศร้อน แต่หลายคนก็เลือกเสื้อกันหนาวที่ไม่หนามาก เพราะแขนยาวและกันแดด ใส่ได้ทั้งวัน จับคู่กับกางเกงขายาว ใช้เครื่องประดับตกแต่งทำให้ดูมีกิมมิคมากขึ้น เป็นอีกลุคหนึ่งที่ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นควันได้ดีเลย จับคู่กับหน้ากากลายสดใสก็ทำให้ดูดีและเหมาะกับสถานการณ์

ใส่สีสัน ให้โลกสดใส สร้างความแตกต่าง

         สีสันก็ช่วยเพิ่มพลังในการเรียนรู้ ลองหยิบเสื้อผ้ามาแมตช์กัน มีลาย มีลูกเล่น ทางยาว ทางขวา ลายการ์ตูน หรือลวดลายเท่ ๆ คูล ๆ ก็ทำให้การไปเรียนและพบเจอกับผู้คนวันนั้นมีสีสัน

หวานบ้าง หยิบเดรสมาสวมใส่ พร้อมเครื่องประดับน่ารัก

         เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวสายหวานหรือหนุ่มสายหวานก็ได้เลย ใส่กระโปรงสั้นหรือยาวลายน่ารัก หรือชุดเดรสลายดอกไม้ก็ช่วยเพิ่มความหวานในตัว อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการสวมหมวก แต่งหน้าเติมความหวานอีกนิด ก็พร้อมออกไปเฉิดฉายได้แล้ว

เนี๊ยบ เรียบหรู เป๊ะเวอร์

         บางวันที่ต้องนำเสนองาน สวมใส่เสื้อผ้าที่เป็นทางการเล็กน้อยก็ดี เพิ่มลุคความเป็นมืออาชีพ สวมสูท มีเสื้อคลุมทับ กางเกงหรือกระโปรงรีดเรียบ เนี้ยบขั้นสุด ก็ดูดีแถมยังเป็นการให้ความเคารพสถานที่ด้วย

น้อยแต่มาก ลุคมินิมอลก็รอดแน่

         แต่งกายให้เรียบง่ายที่สุด สวมใส่เสื้อตัวใหญ่กว่าปกติ คู่กับกระโปรงหรือกางเกง ก็ทำให้ลุคดูแปลกตา และมีความมินิมอล หยิบหมวกสักใบมาประกอบ และรองเท้าหุ้มส้นหรือผ้าใบก็ลุยได้ทุกที่ ไปไหนไปกัน

ลุคเด็กศิลปะ สายอาร์ต

         เด็กสายศิลป์ ลุคของศิลปิน ดูเซอร์ บวกคูล เสื้อลายเท่ ผ้าคลุมลายเก๋ นี่แหละลุคของเด็กอาร์ต แต่งแล้วอย่าลืมถ่ายรูป อัพลงอินสตราแกรม เก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

         เสื้อผ้า หน้าผม เป็นสิ่งสำคัญ สวมใส่ชุดที่ใช่ สไตล์ที่ชอบก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้มากมาย แต่อย่าลืมว่า แต่งกายอย่างมีกาลเทศะ เหมาะสมกับการพบเจอผู้คน และเหมาะสมกับสถานที่นะครับ

ขอขอบคุณภาพประกอบ Unsplash: Beautiful Free Images & Pictures www.unsplash.com

Writer

ทำทุกอย่างให้เต็มที่ แล้วกลับบ้านนอนให้สาแก่ใจ

Writer

ถ้าเราเห็นภาพชัดเจน เราจะไม่หลงทาง

Writer

จงเชื่อมั่นในความฝันกับความพยายามของตัวเองให้มาก ๆ เพราะสักวันมันจะสำเร็จ

Writer

ได้โปรดสู้ซีวิต อย่าให้ซีวิตสู้คุณกลับ

Writer

ในเป้าหมายร้อยเปอร์เซ็นต์ แค่ทำสักวันละหนึ่งเปอร์เซ็นต์ก็มีโอกาสสำเร็จได้

Writer

เขียนแคปชั่นสวยหรูไปก็เท่านั้น ถ้าเราไม่ทำตามที่เราเขียน

Writer

สู้เขาดิวะอีหญิง!

Writer

ทุกวันคือการเริ่มต้นใหม่ที่ดี