Falling in Love with Movie หลงรักการดูหนัง เพราะหนังช่วยเติมไฟในการใช้ชีวิต

แนะนำ 5 หนังช่วยสร้างพลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อการมีชีวิตอยู่

         เหนื่อยไหม สิ่งที่เธอทำอยู่ เพระทุกอย่างในโลกยุคดิจิทัลขับเคลื่อนด้วยสังคมออนไลน์ ทุกคนพยายามแชร์แต่สิ่งที่ดีของตัวเองจนเกิดการเปรียบเทียบกันในสังคมมากขึ้น ทำให้เกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่า ทำไมชีวิตเราไม่เหมือนเขา หรือ ทำไมเราไม่เก่งเหมือนเขา และนั้นนำไปสู่อาการที่เรียกว่า อาการหมดไฟ (Burn out)

         พวกเราจะมาช่วยทลายอาการนั้นออกไปจากคุณกับ 5 หนังสร้างแรงบันดาลใจที่จะจุดไฟในตัวคุณให้กลับมาลุกโซน

ไม่ล้มเลิก ไม่ยอมแพ้ tick, tick……Boom! (2020)

         เพราะหลงใหลในการสร้างสรรค์เสียงดนตรี เวลาทั้งหมดที่มีจึงใช้สร้างสรรค์บทเพลงที่ไพเราะ รอเวลาว่าสักวันหนึ่งจะมีคนเห็นคุณค่าในบทเพลงนี้ tick, tick……Boom! (2020) เรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของนักเขียนบทละครเวทีชื่อดังในนิวยอร์ก เขามีชื่อว่าโจนาธาน ลาร์สัน ผู้มีความฝันมาตลอด ว่าสักวันบทเพลงที่เขาแต่งจะได้นำไปแสดงจริงต่อสายตาผู้คน แม้ว่าการทำเช่นนี้จะทำให้เขาลำบาก จากการที่ขัดสนทางการเงิน และเวลามากมายที่เขาต้องเสียไป เพื่อนของเขาก็ละทิ้งความฝันเพื่อไปหาสิ่งที่มั่นคงกว่า แต่เขาก็ไม่ยอมละทิ้งความฝันนี้ นี่คือภาพยนตร์ที่ทำให้เรารู้ว่า การที่ทำความฝันไม่สำเร็จ ไม่ใช่ความล้มเหลว การหยุดฝันต่างหากที่ล้มเหลว

ครอบครัวคือแรงหนุนใจ Little Miss Sunshine (2006)

         พลังใจที่ไม่เคยหมดคือพลังใจจากครอบครัว ครอบครัวที่มีปัญหาในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อที่คาดหวังว่างานเขียนตัวเองจะได้ตีพิมพ์ เพราะความขัดสนการเงินของครอบครัว ลูกชายคนโต ที่เบื่อครอบครัวของตัวเอง และพยายามทำตัวเหินห่าง กับคุณลุงที่เป็นโรคซึมเศร้าที่เคยพยายามฆ่าตัวตาย แม้จะเผชิญกับความผิดหวังในชีวิต พวกเขาก็รวมพลังกัน ร่วมเดินทาง Road Trip ไปกับรถตู้สีเหลือง เพื่อไปส่งลูกสาวคนเล็กของบ้าน ที่ผ่านเข้ารอบการประกวด Little Miss Sunshine ภาพยนตร์เรื่อง Little Miss Sunshine (2006) จะทำให้คุณได้เรียนรู้ว่า ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาอะไร หรือ รู้สึกแปลกแยกยังไง สุดท้ายคนที่คุณจะสามารถไปชารจ์พลังได้ ก็คือครอบครัวของคุณเอง

ก้าวข้ามความกลัวกับโปรเม อัจฉริยะ I ต้อง I สร้าง (2019)

         ความพ่ายแพ้คือการเรียนรู้ สร้างจากเรื่องจริงของ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล กับเส้นทางสู่ นักกอล์ฟหญิงไทยคนแรก ที่เคยได้ขึ้นเป็น มืออันดับ 1 ของโลก ที่แม้ว่า ความสำเร็จนี้จะแลกมากับการที่พ่อของเธอฝึกฝน และ ให้เธอซ้อม ตลอดเวลาตั้งแต่วัยเด็ก และต้องแบกรับการโดนคาดหวัง ให้เธอเป็นที่หนึ่ง มาโดยตลอด หากคุณเป็นคนที่ครอบครัวมักจะดาคหวังในตัวคุณ ให้คุณสำเร็จอยู่เสมอ และเมื่อคุณล้มเหลว ภาพยนตร์เรื่อง โปรเม อัจฉริยะ I ต้I สร้าง (2019) จะเป็นเพื่อนคุณ ในการก้าวข้ามความกดดันจากคนรอบข้าง แล้วทำให้ดีที่สุดก็พอ แม้ว่าผลลัพธ์จะล้มเหลวก็ไม่เป็นไร

ตามหาศรัทธารัก Good will hunting (1997)

         ค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ กับภาพยนตร์เรื่อง Good will hunting (1997) เมื่อภารโรงหนุ่มคนหนึ่งมีชื่อว่าวิลล์ ฮันติ้ง เขาไม่รู้ว่าตัวเองมีศักยภาพในด้านคณิตศาสตร์ สามารถแก้โจทย์คณิตศาสตร์โจทย์หนึ่งที่เป็นการบ้านให้กับนักเรียนได้อย่างง่ายดาย แต่ไม่มีนักเรียนคนไหนที่สามารถทำโจทย์คณิตศาสตร์ข้อนี้ถูกต้องเลยแม้แต่คนเดียว จนเขาได้พบกับฌอน แม็กไก จิตแพทย์ที่มีปมปัญหาในวัยเด็กเหมือนกับวิลล์ ได้มาช่วยดึงความอัจฉริยะของวิลล์ออกมาอย่างเต็มที่ เป็นภาพยนตร์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งและยังสามารถเติมไฟให้กับตัวคุณได้อีกด้วยเพราะเราทุกคนก็มีศักภาพในด้านที่แตกต่างกันไปเพียงแต่เราอาจจะยังไม่รู้เท่านั้นเอง

ไล่ล่าตามหาฝัน The Paper Chase (1973)

         เรียนกฎหมายต้องใช้พลัง ใช้ความตั้งใจอย่างมหาศาล The Paper Chase (1973) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายดังของ John Jay Osborn Jr. พูดถึงเรื่องราวของนักศึกษาปีหนึ่ง วิชากฎหมายของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่ประสบปัญหามากมายและงานที่หนักหน่วงระหว่างการเรียนของเขาและยังตกหลุมรักลูกสาวของอาจารย์ของเขาอีกด้วยทำให้เขาต้องแบ่งเวลาให้กับการเรียนและคนที่เขาแอบชอบ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าไม่มีอะไรที่ได้มาโดยง่ายเราต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา พยายามอีกหน่อยสักวันต้องเป็นของเรา

         หวังว่าภาพยนตร์เหล่านี้จะจุดประกายไฟในตัวคุณ ให้กลับมามีชีวิตชีวา พร้อมสู้ต่อไปกับอนาคตที่กำลังเข้ามา เชื่อแน่ว่าการดูหนังให้ความรู้และแรงบันดาลใจมากมาย เช่นเดียวกับพวกเราที่รักในการดูหนัง และรักในการใช้ชีวิต เพราะชีวิตต้องเรียนรู้ และต้องสู้ ถึงจะชนะ! ที่สำคัญมากกว่าชัยชนะและของรางวัล คือการชนะใจตนเอง

Writer

ทำทุกอย่างให้เต็มที่ แล้วกลับบ้านนอนให้สาแก่ใจ

Writer

ถ้าเราเห็นภาพชัดเจน เราจะไม่หลงทาง

Writer

จงเชื่อมั่นในความฝันกับความพยายามของตัวเองให้มาก ๆ เพราะสักวันมันจะสำเร็จ

Writer

ได้โปรดสู้ซีวิต อย่าให้ซีวิตสู้คุณกลับ

Writer

ในเป้าหมายร้อยเปอร์เซ็นต์ แค่ทำสักวันละหนึ่งเปอร์เซ็นต์ก็มีโอกาสสำเร็จได้

Writer

เขียนแคปชั่นสวยหรูไปก็เท่านั้น ถ้าเราไม่ทำตามที่เราเขียน

Writer

สู้เขาดิวะอีหญิง!

Writer

ทุกวันคือการเริ่มต้นใหม่ที่ดี