ระทึกขวัญและสนุกสนานไปกับ 5 ภาพยนตร์ไทยที่โดนใจคนรุ่นใหม่

รักภาพยนตร์ไทย คอภาพยนตร์ไทยเลือดใหม่ ต้องดูเรื่องนี้เลย

         ภาพยนตร์ก็มีหลากหลายแนว หลากหลายรสชาติให้ได้เลือกชม หนึ่งในนั้นคือภาพยนตร์แนว Thriller ระทึกขวัญที่คนดูต้องลุ้นอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับภาพยนตร์แนว Comedy ตลกสนุกสนานที่หัวเราะกันไม่หยุด

         เราขอเสนอ 5 ภาพยนตร์ไทยแนว Thriller บวก Comedy ที่รับรองว่าโดนใจคนรุ่นใหม่ และไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง!

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย

         เชื่อว่าทุกคนเคยเป็นกันบ้าง อาการนอนไม่หลับ ข่มตาเท่าไหร่ก็หลับไม่ลง ต้องมาดูเรื่องนี้ DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย เมื่อการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ได้นักศึกษามาร่วมทดลอง โดยห้ามนอนหลับ หากหลับแล้วจะมีอันตรายถึงชีวิต ทุกคนต้องเจอกับเรื่องไม่คาดฝัน พวกเขาจะหาทางเอาตัวรอดจากการทดลองสุดแปลกประหลาด และก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกายตัวเองจากการไม่นอนได้หรือไม่ ห้ามพลาดเรื่องนี้เลย

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

         พักจากความระทึกขวัญ เปลี่ยนโหมดมาสนุกสนานกับภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ เมื่อวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปโด่งดังระดับประเทศ ต้องการรุกตลาดเพลงหมอลำอีสาน พวกเธอจึงต้องไปเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวอีสาน เพื่อสร้างผลงานเพลงสไตล์หมอลำ ความสนุกสนาน น่ารัก ของเหล่าไอดอลที่ต้องไปใช้ชีวิตแบบลูกทุ่งจึงเริ่มต้นขึ้น ดูแล้วได้บรรยากาศน่ารักสไตล์ลูกทุ่ง หมอลำ บวกสีสันความเป็นไอดอลรุ่นใหม่ที่รับรองว่าผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แค่อ่านก็ได้ยินเสียงเพลงโดดดิด่งลอยมาแล้ว

Net I Die เน็ต ไอ ดาย

         ฉากหน้าของเน็ตไอดอลที่ดูสวยงาม ทว่าเบื้องหลังมีความสยองขวัญที่นำไปสู่ความตายรออยู่ Net I Die เน็ต ไอ ดาย เมื่อโลกของอินเทอร์เน็ตนำพาทุกคนไปสู่ความตาย พวกเขาจึงต้องดิ้นร้นเอาตัวรอด เพราะจุดเริ่มต้นจากเหตุการณ์ฆ่าตัวตายของเน็ตไอดอล กลายเป็นจดหมายลูกโซ่จากการแท็กต่อเนื่อง ทำให้คนที่ถูกแท็กทยอยตายไปทีละคน คนที่เหลืออยู่จะหยุดการตายนี้ได้อย่างไร แล้วใครเป็นคนทำ! ทำเพราะอะไร! มาร่วมหาคำตอบในเรื่องนี้

My boss is a seriel killer บอสฉัน…ขยันเชือด

         ลองคิดดูนะ! จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเจ้านายคุณคือฆาตกรฆ่าต่อเนื่อง แถมเขายังหล่อบาดใจ My boss is a seriel killer บอสฉันขยันเชือด เรื่องราวระทึกขวัญปนสนุกสนานที่ทำให้เราต้องหัวเราะและเกร็งลุ้นไปกับการเอาตัวรอดและการทำภารกิจเพื่อเปิดเผยตัวตนของเจ้านายที่เป็นฆาตกร เพราะหากช้าเกินไป ไม่แน่ว่าเราอาจจะกลายเป็นเหยื่อเป็นรายต่อไปก็ได้

Bangkok Dark Tales บางกอก…สยอง

         เรื่องราวสยองขวัญเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา บางกอกสยอง ที่นี่บางกอกล้วนเต็มไปด้วยเรื่องเล่า ตำนาน สถานที่หลากหลาย ทุกที่ล้วนเคยมีคนเสียชีวิต มาร่วมสยองไปกับเรื่องราวชวนขนหัวลุกกับ 3 สถานที่สยองในเมืองกรุง ได้แก่ ออฟฟิศ โรงหนัง และบ้านผีสิง แค่ได้ยินชื่อก็จินตนาการตามถึงเรื่องราวสยองขวัญที่อาจจะเคยเกิดขึ้นกับคุณมาแล้วก็ได้

         ภาพยนตร์แนว Thriller และ Comedy ก็เป็นอีกแนวหนังหนึ่งที่น่าติดตามในบ้านเรา คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าอุตสาหกรรมบันเทิงไทยจะมีเรื่องราวแปลกใหม่ให้เราได้ติดตามกันอีก ไม่แน่ว่าเรื่องราวที่นำเสนออาจจะกลายเป็น Soft Power ของไทยและไปได้ไกลระดับโลกก็เป็นได้!

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ