ป้ายยาซีรีส์ 25 เรื่อง ดูแบบมาราธอน ดูอย่างเพลิดเพลิน แถมความรู้

เปลี่ยนชีวิตให้มีสีสัน ด้วยซีรีส์หลากรสชาติ ที่เป็นเพื่อนคลายเหงาได้

         ดูหนัง ดูซีรีส์ แล้วได้เรียนรู้ชีวิต แต่ใครจะดูเพื่อความเพลิดเพลินก็ไม่ว่ากัน แนะนำซีรีส์ให้ดูแบบมาราธอน 25 เรื่อง ที่พร้อมจะพาทุกคนหลงลืมกาลเวลา

         ไปสนุกกับซีรีส์ที่ดูได้ยาว ๆ แบบข้ามวันข้ามคืน เราได้จัดกลุ่มซีรีส์มาให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Action, Comedy, Romantic, Mystery, Drama เลือกดูได้ตามใจชอบเลย ดูแล้วอาจจะเปลี่ยนมุมมองวิธิคิด ทำให้เราเรียนรู้ เปลี่ยนแปลง และเติบโตขึ้น

Action จัดเต็มทุกความน่าตื่นเต้น

         D.P.หน่วยล่าทหารหนีทัพ เรื่องราวเกี่ยวกับหน่วยจับกุมทหารหนีทัพ ที่จะพาทุกคนไปดูถึงความจริงบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับแวดวงการทหาร รับรองว่าลุ้นระทึกอย่างแน่นอน

         Black Knight ซีรีส์เกี่ยวกับประเทศเกาหลียุคอนาคตที่ถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่นและทราย ส่วนพระเอกของเราก็เป็นคนส่งของที่แอบช่วยเหลือผู้ยากไร้อย่างลับ ๆ จัดเต็มฉากแอคชั่นแบบสะใจแน่นอน

         Alice in Borderland ซีรีส์สัญชาติญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดัง เกี่ยวกับการเล่นเกมใช้สมองและไหวพริบที่มีเดิมพันคือชีวิต ภายใต้โลกแปลก ๆ ที่แทบร้างผู้คน

         Snowpiercer เมื่อโลกของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โลกทั้งใบถูกปกคลุมด้วยหิมะและอากาศอุณหภูมิติดลบที่สามารถฆ่าทุกคนได้ แต่มีรถไฟอยู่ขบวนหนึ่งที่บรรทุกกลุ่มคนบางกลุ่มแล่นไปรอบโลกเพื่อดำรงชีวิต แฝงไปด้วยปัญหาเกี่ยวกับความต่างทางชนชั้น และสัญชาตญาณของมนุษย์ที่ดิ้นรนเพื่อให้ตนมีชีวิตรอด

         Zombie Detective ซีรีส์แอคชั่นแฝงความคอมเมดี้ ฉีกกฎซีรีส์ซอมบี้เดิม ๆ เพราะพระเอกเรื่องนี้เป็นซอมบี้ซะเอง และเขาก็ต้องเลียนแบบท่าทางของมนุษย์ แฝงตัวเข้ากับผู้คนเพื่อตามหาอดีตของตัวเอง         

Romantic ดื่มด่ำกับความรักแสนละมุน

         Dr.Romantic พบกับเรื่องราวของคุณหมอที่เหมือนพาทุกคนไปนั่งอยู่ด้วยในโรงพยาบาล ตีแผ่เรื่องราวของบุคลากรในโรงพยาบาลและคนไข้ พร้อมแฝงปมตัวละครสุดเข้มข้น ทำให้เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีหลายรสชาติ และยังมีสองซีซั่นให้ได้ดูกันยาวเลย

         Twenty-Five Twenty-One ซีรีส์ Coming of age ชื่อดังที่แฝงไปด้วยความรัก ความอบอุ่น และความเจ็บปวด เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามไล่ล่าตามความฝันในการเป็นนักกีฬาฟันดาบ

         Forecasting Love and Weather เมื่ออากาศที่ไม่แน่นอนกับความรักมาบรรจบกัน อีกหนึ่งซีรีส์สายอาชีพที่จะพาทุกคนไปอยู่ที่ กรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติเกาหลีใต้ กับเรื่องราวของเหล่านักข่าวพยากรณ์อากาศ ทั้งความรัก การงาน และความรู้สึกบางอย่างที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นภายใต้สภาพอากาศอันแปรปรวน

         Queen Charlotte เต็มอิ่ม จุใจ กับซีรีส์ภาคแยกของ Bridgerton เกี่ยวกับการแต่งงานระหว่าง ราชินีชาร์ล็อตต์ กับกษัตริย์จอร์จแห่งอังกฤษ ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับราชวงศ์และแวดวงคนชั้นสูง

Comedy สนุกสนาน ผ่อนคลาย เต็มเปี่ยมด้วยเสียงหัวเราะ

         Friends มิตรภาพของเพื่อนรัก ซีรีส์คอมเมดี้ในตำนานที่เอ่ยชื่อขึ้นมาเมื่อไหร่ใคร ๆ ก็รู้จัก ด้วยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทั้งรูปแบบเพื่อนและความรักที่นำพาเรื่องสนุก ๆ ปนอลเวงมาสู่ตัวละคร ใครยังไม่ได้ดูก็รีบดูเลย

         Cunk on Earth เข้าถึงความปั่นป่วน Cunk on Earth นั้นไม่เชิงเป็นซีรีส์ แต่เป็น Mockumentary ที่พูดได้ไม่เต็มปากว่าเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โลก เพราะสารคดีชวนปั่นเรื่องนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับสิ่งมหัศจรรย์ในโลกแบบที่ชวนปวดหัว ด้วยคาแรคเตอร์ของพิธีกรที่มักถามไม่ตรงคำตอบ หรือความตลกหน้านิ่งของเธอ รับรองว่าใครสายตลกต้องรักเรื่องนี้อย่างแน่นอน

         The sound of your heart สายฮาต้องมากองรวมตัวกันตรงนี้ นี่คือซีรีส์เกาหลีที่รับประกันความฮาล้านเปอร์เซ็นต์ เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่มักพาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์สุดฮาแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าอย่าดูซีรีส์เรื่องนี้ตอนกินน้ำนะ ไม่งั้นไม่ได้กินแน่นอน เพราะจะฮาไม่หยุด

         Schitt’s Creek จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อครอบครัวสุดร่ำรวยใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายเกิดต้องมาใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาในเมืองเล็กๆ ซิทคอมเรื่องนี้เต็มไปด้วยมุกตลกและความฮา รับรองว่าถ้าได้ดูแล้วต้องติดใจจนหยุดไม่ได้อย่างแน่นอน

         From today, It’s my turn (Kyou Kara Ore wa!!) ซีรีส์ญี่ปุ่นในตำนานอีกหนึ่งเรื่อง เกี่ยวกับนักเรียนมัธยมที่โชคชะตาผลักดันพวกเขาเข้าสู่แวดวงอันธพาล แม้ว่าเรื่องเตะต่อยจะไม่เก่งเท่าไหร่ แต่เรื่องความฮารับรองว่าไม่ผิดหวัง

Mystery ลึกลับ ชวนค้นหา

         1899 เรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้ กับเรื่องราวปริศนาของเรือที่หายไปกลางมหาสมุทร ยิ่งตัวละครดำดิ่งไปกับมหาสมุทรเท่าไหร่ยิ่งเผยเรื่องราวแปลกประหลาดชวนขนลุกมากขึ้น ซีรีส์เรื่องนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์สายชอบเรื่องลึกลับสุด ๆ

         Dark อีกหนึ่งซีรีส์จากผู้กำกับ 1899 รับประกันความปั่นประสาทขั้นสุด เกี่ยวกับปริศนาการข้ามเวลาของผู้คนในเมืองแห่งหนึ่ง ดูยาว ๆ สำหรับช่วงปิดเทอมได้แน่นอน

         Unsolved Mysteries ความลึกลับที่ชวนลุ้น ซีรีส์สารคดีเกี่ยวกับคดีที่ยังปิดไม่ลงและเรื่องราวที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ตั้งแต่เรื่องการฆาตกรรม ไปจนถึง UFO

         Marianne ฝันร้ายที่กลายเป็นจริง ซีรีส์สยองขวัญของนักเขียนชื่อดังที่เขียนเรื่องราวจากฝันร้ายของตัวเอง แต่ใครบางคนในฝันร้ายของเธอนั้นดันมีตัวตนอยู่จริง ๆ

Drama เข้มข้น สะเทือนอารมณ์ น่าติดตาม

          The Glory ซีรีส์เกาหลีที่ใครยังไม่ดูระวังพลาดนะ เรื่องราวการแก้แค้นแบบเจ็บแสบจากเหยื่อที่เคยโดนกลั่นแกล้งในโรงเรียน พร้อมสะท้อนปัญหาในโรงเรียนและความต่างทางชนชั้นอย่างตรงไปตรงมา

         Queenmaker ฉันจะปั้นราชินี เรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่ดูจะแตกต่างกันมากแต่ก็พร้อมต่อสู้ร่วมกันเพื่อทวงคืนความยุติธรรม เนื้อเรื่องสุดเข้มข้นแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้วนะ

         Sweet Tooth เด็กชายลูกครึ่งกวางกับการผจญภัยไปบนโลกที่สอนบทเรียนแห่งการเติบโต ฟังดูฟีลกู้ดแต่ก็แฝงไว้ซึ่งความเจ็บปวดเช่นกัน

         The Good Bad Mother เรื่องราวของผู้เป็นแม่ที่ต้องพยายามทำตัวเป็นแม่ที่ไม่ดีและเข้มงวดกับลูกเพื่อให้ลูกเป็นเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่เข้มแข็ง กลิ่นความดราม่าลอยมาแต่ไกล รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

         Little Women เมื่อสามพี่น้องที่เกิดมายากจนเกิดเหตุการณ์ให้ต้องไปพัวพันกับเงินก้อนโตและเหล่าเศรษฐี ดูแล้วระวังหยุดไม่อยู่จนไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย

         จัดเต็มแบบจุก ๆ ไปทั้งหมด 25 เรื่อง 25 รสชาติ เลือกดูได้เพลินเลย แต่อย่าลืมหาเวลาพักระหว่างซีรีส์ ยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังกายบ้าง จะได้สุขสภาพดี มีแรงดูซีรีส์และปั่นงานกันได้ยาวไป

Writer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Graphic Designer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ