One Stop Service มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เดียวครบ จบปิ๊ง!

เปิดวาร์ปการให้บริการที่นักศึกษา BU ทุกคน ไม่รู้...ไม่ได้แล้ว

            เชื่อว่าเพื่อนหลายคน เคยพบเจอปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการศึกษา กิจกรรม ผลการเรียน การลงทะเบียนเรียนและอื่น ปัญหาเหล่านี้ จะหมดไป ถ้ารู้จักการบริการของ One Stop Service

            เราพูดคุยกับ อาจารย์ปุษยาพร อุทัยพยัคฆ์ อาจารย์ประจำศูนย์กิจการนักศึกษาและทะเบียน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาช่วยแนะนำ และทำความรู้จักกับ One Stop Service แบบละเอียด ๆ ที่เดียวครบจบทุกเรื่องจ้า

One stop service คืออะไร

            One Stop Service คือ จุดที่ให้บริการ ให้ความช่วยเหลือกับนักศึกษาในทุกเรื่อง ใครอยากรู้เรื่องอะไร ใครมีปัญหาอะไร หรือต้องการไขข้อข้องใจมาหาเราที่จุดนี้ เราพร้อมประสานงานให้คุณได้”

ใครบ้างที่สามารถใช้บริการได้

            ทุกคนที่เกี่ยวข้องในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สามารถใช้งานได้หมด ผู้ที่นิยมมาใช้บริการหลัก ๆ คือ นักศึกษา ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า อาจารย์ หรือแม้แต่บุคลากรในมหาลัย ก็สามารถใช้งานได้ เช่น ภารโรง หากมีปัญหา หรือมีคำถาม ข้อสงสัย ทาง One Stop Service เราพร้อมให้บริการ พร้อมช่วยประสานงาน และคอยช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้

ศูนย์ให้บริการทั้งหมดกี่ที่

            ศูนย์ให้บริการมีมากมายให้เลือกใช้บริการตามจุดที่เราสะดวก สาขา Main Campus (รังสิต) มีทั้งหมด 3 จุด จุดแรก คืออาคาร A 6 ชั้น 1 จุดตรงนี้เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. จุดที่สองอยู่บริเวณอาคาร A3 ตึกเพชร ชั้น 1 ให้บริการจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. และจุดที่สาม คืออาคาร C6 หอสมุด ชั้น 1 จุดนี้พิเศษกว่าจุดอื่น เพราะจะเน้นให้บริการกับนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ หรือนักศึกษาต่างชาติ และสาขา City Campus (กล้วยน้ำไท) จุด One Stop Service จะอยู่บริเวณอาคาร 3 ชั้น 1 เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-17.00 น.

One Stop Service ให้บริการอะไรบ้าง

1. เรื่องของหลักฐานทางการศึกษา เอกสารต่าง ๆ เช่น ทรานสคริปต์ ใบรับรอง บริการงานทะเบียน พิมพ์ใบรายงานผลการลงทะเบียน หรือใบรับรองสถานภาพเป็นนักศึกษา สามารถมาขอได้ที่ One Stop Service

2. เรื่องของการผ่อนผันทหาร สำหรับนักศึกษาชายที่ต้องการทำเรื่องผ่อนผันทหาร สามารถมายื่นเรื่องที่ One Stop Service ได้ตรงจุดบริการ และอีกเรื่องหนึ่งสำหรับคนที่อยากสมัครเรียน รด. กรณีนี้ ขอเน้นว่า ให้มาติดต่อที่จุดบริการ A6 เพราะว่า มีอาจารย์ที่ดูแลโดยตรง อยู่ประจำที่จุดนี้

3. เรื่องของการรับบัตรประกันอุบัติเหตุ นักศึกษาชั้นปีที่ 1-ปีที่ 4 เราจะมีบัตรประกันอุบัติเหตุให้ทุกปี นักศึกษาสามารถมารับได้ที่นี่ หรือในกรณีประสบอุบัติเหตุแล้วบัตรประกันไม่มี สามารถเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาล พร้อมสำรองเงินจ่ายไปก่อน แล้วค่อยมายื่นเรื่องเคลมประกันที่ One Stop Service

4. บริการให้คำแนะนำแบบแผนการใช้ชีวิต ให้คำปรึกษาวางแผนการเรียน การลงทะเบียนเรียน ทุนการศึกษา การทำสติ๊กเกอร์จอดรถ (ทะเบียนยานพาหนะ) การขอใช้ห้องศูนย์กิจกรรมนักศึกษา (อาคาร SAC) และวีซ่านักศึกษาต่างชาติ

เอกสารสำคัญในการติดต่อ

            สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อมาใช้บริการ คือ บัตรประจำตัวนักศึกษา กรณีบัตรไม่มี หรือหาย ขอให้ใช้บัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือพาสปอร์ต หากในกรณีที่ไม่ได้พกอะไรมาเลย สามารถใช้โทรศัพท์ โดยเปิดแอพพลิเคชั่น Bu Mobile ได้เช่นกัน

การบริการแต่ละสถานที่เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

            3 จุดบริการ ที่นี่ สาขา Main Campus (รังสิต) ให้บริการเหมือนกันหมด แต่จะมีจุดที่แตกต่าง คือ C6 จะมีบริการเพิ่มเติมสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในกรณีที่จะทำวีซ่า หรือขอต่อวีซ่า ต้องติดต่อที่อาคาร C6 หอสมุดเท่านั้น

ช่องทางการติดต่อ

            สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 0 2407 3883, 0 2407 3888 กด 0 หรือใครไม่สะดวกโทร แต่อยาก Chat สามารถแอดไลน์ @BU1STOP เราพร้อมบริการถามตอบนักศึกษาที่เดียวครบ จบปิ๊ง! แวะมาหาเรา One Stop Service

            แน่นอนว่า ใครที่มีปัญหาหรือข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับการศึกษา ปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่เข้าไปใช้บริการ One Stop Service กันเยอะ ๆ น้า อาจารย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน พร้อมยินดีให้บริการ ให้คำปรึกษาและให้ความช่วยเหลือทุกคนด้วยความเต็มใจ

Writer

ความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคนเราไม่ควรมีต่อความล้มเหลว แต่ควรมีต่อความสำเร็จในเรื่องที่ไม่ได้สำคัญกับชีวิตจริง ๆ

Writer

จากเด็กนักเรียนเซฟได้ผลันตัวเองมาเรียนนิเทศ มีงานอดิเรก คือดูหนัง ฟังเพลง ชอบการชอปปิ้งออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ รักในการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ชอบหาความสุขให้ตัวเองและพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

Writer

เคยเรียนอยู่เซนโยเซฟคอนเวนต์ มีงานอดิเรก ชอบดูหนังในยูทูบ ชอบทำอาหารกินเล่นเป็นประจำ ชอบมากที่สุดคือเวลาว่างมาก ๆ จะทำขนมเเละให้ทุกคนชิมว่าขนมของเราเป็นอย่างไร เเละชอบเดินเล่นในงานขนม เดินชิม

Writer

ชอบทำอาหาร ส่วนตัวเป็นคนชอบดูคลิปทำอาหารตามยูทูปแล้วก็มาทำตาม บางครั้งทำอาจจะอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้างแต่ก็จะพัฒนาฝีมือไปเรื่อย ๆ

Photographer

ชอบออกไปเที่ยวธรรมชาติ หาความสงบให้ตัวเอง เช่น ทะเล ภูเขา เห็นวิวแล้วรู้สึกหายเหนื่อย ว่างก็ฝึกวาดรูปไปเรื่อยเปื่อย วาดไป ลองผิดลองถูก แต่ถ้าได้ออกไปเที่ยว ไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ก็พร้อมรับเต็มที่