7 สถานที่สุดชิคที่เด็กม.กรุงเทพ ต้องรู้จัก !!!

พาทัวร์สถานที่ฮอต แลนด์มาร์กฮิต เหมาะถ่ายรูปอัพลงโซเชียล

            เฟรชชี่ม.กรุงเทพที่ก้าวเท้าเข้ามาในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรก ต้องออกสำรวจว่ามีที่ไหนในมอที่เราจะไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนฝูงได้บ้าง วันนี้เรามี 7 สถานที่สุดชิคมาแนะนำ ตามมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. ตึกเพชร

            ตึกเพชร หรือ BU Diamond เป็นชื่อที่ติดปากของเด็กม.กรุงเทพ สถาปัตยกรรมสุดอลังการที่ได้รับการการันตีรางวัลระดับนานาชาติ โดดเด่นเป็นสง่าอยู่หน้ามอ ใครไปใครมาต้องรู้จัก โดยเฉพาะเด็กปี 1 ต้องเคยมาที่นี่อย่างแน่นอนในวันรับน้องใหม่

            ตึกเพชรเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของ ม.กรุงเทพ รวบรวมห้องเรียน ห้องประชุมขนาดใหญ่ Diamond Hall จุคนได้กว่า 1,000 คน มีห้องนั่งเล่นอย่าง Imagine Lounge หรือเลาจน์หมี มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจยามเหนื่อยล้า รวมถึงหน่วยงานติดต่อต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ทั้งสำนักทะเบียน แผนกการเงิน ก็ต้องมาติดต่อที่นี่เช่นกัน

            ถ้ามีเวลาลองสำรวจตั้งแต่ชั้นแรกจนถึงชั้นบนสุดดูได้ จะขึ้นบันไดเลื่อนหรือขึ้นลิฟท์ก็ไม่ว่ากัน สังเกตได้ว่าทุกจุดจะมีคำคมดี ๆ จากรุ่นพี่หรือคนดังติดอยู่ตลอดทาง นี่แหละมหาวิทยาลัยสร้างสรรค์

2. ตึก SAC โรงนา

            ตึกสีน้ำตาลสุดคลาสสิค ที่รีโนเวทมาจากหอพักเดิม ติดอันดับตึกสำคัญที่ได้รับการรีวิวจากหลายหลายเว็บไซต์ ถ้าเป็นเด็กกิจกรรมต้องรู้จักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะ SAC ย่อมาจาก Student Activities Center หรืออาคารกิจกรรมของนักศึกษา ด้วยสีสันสดใส สไตล์โดดเด่น สุดครีเอทีฟ เหมาะกับวัยรุ่นมารวมกลุ่ม ประชุม ทำกิจกรรมกันเป็นอย่างมาก มีทั้งห้องประชุม ห้องชมรม ห้องซ้อมดนตรี บอกเลยว่าทุกตารางนิ้วเป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับนักศึกษาที่มีใจรักการทำกิจกรรมอย่างแท้จริง

3. เรือนไทย

            ท่ามกลางอาคารโดดเด่นทันสมัย เรือนไทยริมสระน้ำเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่เด็ก ๆ ชอบแวะเวียนไปถ่ายรูปชิค ๆ อัพลงอินสตาแกรม ภายในยังเป็นห้องประชุมงาน บรรยากาศเงียบสงบ หรือบางทีก็มีเด็ก ๆ มาถ่ายทำคลิปวิดีโอที่นี่อีกด้วย

            ยิ่งเป็นช่วงเทศกาลไม่ว่าจะเป็นลอยกระทง อีเว้นท์เก๋ ๆ ของชาวบียู หรือวันรับปริญญา ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮิตที่เด็กม.กรุงเทพต้องแวะไปแชะและชิลกับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

4. ตึก Tourism Tower

            อีกหนึ่งสถานที่สุดชิคที่ติดลิสอันดับต้น ๆ ที่คนต้องแวะมาเยี่ยมชม ตึก Tourism Tower ของคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ภายในรวบรวมความทันสมัยทั้งห้องเรียน ห้องปฏิบัติการสำหรับเด็กการโรงแรมและท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ได้เรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง เริ่มกันตั้งแต่ร้านกาแฟ BU Café ที่บริหารโดยนักศึกษา ห้องปฏิบัติการด้านการโรงแรม เรียนรู้ด้านการต้อนรับ การผสมเครื่องดื่ม การให้บริการบนสายการบิน เป็นต้น ครบเรื่องเรื่องการท่องเที่ยวและการโรงแรมตัวจริง !!!

5. พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

            รู้ไหมว่าในมอเรามีพิพิธภัณฑ์ด้วยล่ะ นั่นคือพิพิธภัณฑ์เครื่องถ้วยที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมเล็ก ๆ ข้างหอสมุด ลึกลงไปเหมือนอยู่ใต้ดิน ปากทางเข้าร่มครึ้ม ปกคลุมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ใครมาใครไปแวะมาหลบร้อนกันได้ มองเห็นเตาทุเรียงที่อยู่ด้านหน้าได้บรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปในสมัยสุโขทัย ภายในมีห้องจัดแสดงเครื่องถ้วยที่สามารถสัมผัสได้อีกด้วย มีนิทรรศการหมุนเวียนมาจัดแสดงมากมายได้ความรู้เรื่องเครื่องถ้วยโบราณหลากหลายยุคสมัยทั้งของไทยและต่างประเทศ

6. ลานวงกลมคณะนิเทศศาสตร์

            พามาดูอีกหนึ่งคณะยอดฮิตของม.กรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ที่มีอีกหนึ่งสัญลักษณ์คือลานวงกลมบ่งบอกความเป็นตัวตนของนักสื่อสาร ลานวงกลมเปรียบเสมือนคลื่นความถี่ที่ส่งกระจายสัญญาณข้อมูลข่าวสารออกไปนั่นเอง ลานวงกลมยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย รวมถึงยังเป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นที่มาเปิดวาร์ปตอนงาน BU Open House ในทุกปีอีกด้วย บอกเลยว่าห้ามพลาด

ขอขอบคุณภาพจาก CCDA

7. ตึกฟิล์ม BUDC

          เด็กสายฟิล์ม สายหนัง ต้องหลงรักที่นี่ BUDC ตึกที่อยู่โซนด้านในสุด แต่ครีเอทีฟสุด ๆ ด้วยรูปทรงสีสันที่ใคร ๆ ต้องแวะมาเช็คอินที่นี่ ทุกตารางนิ้วจำลองโลกของภาพยนตร์มาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโรงถ่ายทำภาพยนตร์ (Studio) ห้องชมภาพยนตร์ (Screening Room) และห้องสำหรับการ Editing, Color Grading และห้องอื่น ๆ อีกมากมาย บอกได้คำเดียวว่า ล้ำมาก ๆ

         ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ในม.กรุงเทพไว้วันหลังจะเอามาเล่าให้ฟังอีก รอฟังเรื่องเล่าและตำนานสุดระทึกของที่นี่ได้เลย

Writer & Photographer

เชื่อมต่อทุกความเคลื่อนไหว สังคมข่าวสาร สาระน่ารู้กว้างไกล ที่ทุกคนสามารถเรียนรู้ร่วมกันได้ ร่วมแบ่งปันเรื่องราวสร้างสรรค์โดยสายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ