เปิดจุดเช็คอิน พาทัวร์สถานที่ฮอต แลนด์มาร์กฮิต ที่ม.กรุงเทพ ชวนถ่ายรูปลงโซเชียล

สถานที่สุดครีเอทีฟที่ทุกคนไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

            เปิดจุดเช็คอิน พาทัวร์สถานที่ฮอต แลนด์มาร์กฮิต ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เหมาะถ่ายรูปอัพลงโซเชียล เราขอแนะนำสถานที่สุดชิค สุดครีเอทีฟ มามหาวิทยาลัยกรุงเทพทั้งที จะพลาดสถานที่เหล่านี้ได้ไง ตามมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

ตึกเพชร

            ตึกเพชร BU Diamond เป็นชื่อที่ติดปากของเด็กม.กรุงเทพ สถาปัตยกรรมสุดอลังการที่ได้รับการการันตีรางวัลระดับนานาชาติ โดดเด่นเป็นสง่าอยู่หน้ามอ ใครไปใครมาต้องรู้จัก โดยเฉพาะเด็กปีหนึ่ง ต้องเคยมาที่นี่อย่างแน่นอนในวันรับน้องใหม่

            ตึกเพชรเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของ ม.กรุงเทพ รวบรวมห้องเรียน ห้องประชุมขนาดใหญ่ Diamond Hall จุคนได้กว่า 1,000 คน มีห้องนั่งเล่นอย่าง Imagine Lounge หรือเลาจน์หมี มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจยามเหนื่อยล้า รวมถึงหน่วยงานติดต่อที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ทั้งสำนักทะเบียน แผนกการเงิน ก็ต้องมาติดต่อที่นี่เช่นกัน

            ถ้ามีเวลาลองสำรวจตั้งแต่ชั้นแรกจนถึงชั้นบนสุดดูได้ จะขึ้นบันไดเลื่อนหรือขึ้นลิฟท์ก็ไม่ว่ากัน สังเกตได้ว่าทุกจุดจะมีคำคมจากรุ่นพี่หรือคนดังติดอยู่ตลอดทาง นี่แหละมหาวิทยาลัยสร้างสรรค์

ตึก SAC โรงนา

            ตึกสีน้ำตาลสุดคลาสสิค ที่รีโนเวทมาจากหอพักเดิม ติดอันดับตึกสำคัญที่ได้รับการรีวิวจากหลายหลายเว็บไซต์ ถ้าเป็นเด็กกิจกรรมต้องรู้จักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะ SAC ย่อมาจาก Student Activities Center หรืออาคารกิจกรรมของนักศึกษา ด้วยสีสันสดใส สไตล์โดดเด่น สุดครีเอทีฟ เหมาะกับวัยรุ่นมารวมกลุ่ม ประชุม ทำกิจกรรมกันเป็นอย่างมาก มีทั้งห้องประชุม ห้องชมรม ห้องซ้อมดนตรี บอกเลยว่าทุกตารางนิ้วเป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับนักศึกษาที่มีใจรักการทำกิจกรรมอย่างแท้จริง

เรือนไทย

            ท่ามกลางอาคารโดดเด่นทันสมัย เรือนไทยริมสระน้ำเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่เด็กบียูชอบแวะเวียนไปถ่ายรูปสุดชิค อัพลงอินสตาแกรม ภายในยังเป็นห้องประชุมงาน บรรยากาศเงียบสงบ หรือบางทีก็การถ่ายทำคลิปวิดีโอที่นี่อีกด้วย

            ยิ่งเป็นช่วงเทศกาลไม่ว่าจะเป็นลอยกระทง อีเว้นท์สุดเก๋ ของชาวบียู หรือวันรับปริญญา ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮิตที่เด็กม.กรุงเทพต้องแวะไปแชะและชิลกับเพื่อนอย่างแน่นอน

ตึก Tourism Tower

            อีกหนึ่งสถานที่สุดชิคที่ติดลิสยอดนิยมที่คนต้องแวะมาเยี่ยมชม ตึก Tourism Tower ของคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ภายในรวบรวมความทันสมัยทั้งห้องเรียน ห้องปฏิบัติการสำหรับเด็กการโรงแรมและท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ได้เรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง เริ่มกันตั้งแต่ร้านกาแฟ BU Café ที่บริหารโดยนักศึกษา ห้องปฏิบัติการด้านการโรงแรม เรียนรู้ด้านการต้อนรับ การผสมเครื่องดื่ม การให้บริการบนสายการบิน เป็นต้น ครบเรื่องเรื่องการท่องเที่ยวและการโรงแรมตัวจริง

พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

            รู้ไหมว่าในมอเรามีพิพิธภัณฑ์ด้วยล่ะ นั่นคือพิพิธภัณฑ์เครื่องถ้วยที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมเล็ก ๆ ข้างหอสมุด ลึกลงไปเหมือนอยู่ใต้ดิน ปากทางเข้าร่มครึ้ม ปกคลุมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ใครมาใครไปแวะมาหลบร้อนกันได้ มองเห็นเตาทุเรียงที่อยู่ด้านหน้าได้บรรยากาศเหมือนย้อนกลับไปในสมัยสุโขทัย ภายในมีห้องจัดแสดงเครื่องถ้วยที่สามารถสัมผัสได้อีกด้วย มีนิทรรศการหมุนเวียนมาจัดแสดงมากมายได้ความรู้เรื่องเครื่องถ้วยโบราณหลากหลายยุคสมัยทั้งของไทยและต่างประเทศ

ลานวงกลมคณะนิเทศศาสตร์

            พามาดูอีกหนึ่งคณะยอดฮิตของม.กรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ที่มีอีกหนึ่งสัญลักษณ์คือลานวงกลมบ่งบอกความเป็นตัวตนของนักสื่อสาร ลานวงกลมเปรียบเสมือนคลื่นความถี่ที่ส่งกระจายสัญญาณข้อมูลข่าวสารออกไปนั่นเอง ลานวงกลมยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรม รวมถึงยังเป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นที่มาเปิดวาร์ปตอนงาน BU Open House ในทุกปีอีกด้วย บอกเลยว่าห้ามพลาด

ขอขอบคุณภาพจาก CCDA

ตึกฟิล์ม BUDC

          เด็กสายฟิล์ม สายหนัง ต้องหลงรักที่นี่ BUDC ตึกที่อยู่โซนด้านในสุด แต่ครีเอทีฟสุด ด้วยรูปทรงสีสันที่ต้องแวะมาเช็คอินที่นี่ ทุกตารางนิ้วจำลองโลกของภาพยนตร์มาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโรงถ่ายทำภาพยนตร์ (Studio) ห้องชมภาพยนตร์ (Screening Room) และห้องสำหรับการ Editing, Color Grading และห้องสำหรับการเรียนรู้อีกมากมาย บอกได้คำเดียวว่า ล้ำมาก ไม่ควรพลาดในการมาเยือน

         ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ในมหาวิทยาลัยกรุงเทพไว้วันหลังจะเอามาเล่าให้ฟังอีก รอฟังเรื่องเล่าและตำนานสุดระทึกของที่นี่ได้เลย

Writer & Photographer

BU CONNECT x Lifelong Learning Center Bangkok University สนุกกับการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด รอบรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ