Creative Space สนุกกับพื้นที่สร้างสรรค์ สร้างการเรียนรู้ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เติมเต็มจินตนาการ ต่อยอดไอเดีย ทุกมุมมองบ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         รอเรียน นั่งทำงาน คุยงานกับเพื่อน มองหาพื้นที่สร้างสรรค์ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้เลย เราขอแนะนำ Creative Space ชวนทุกคนมาสนุกกับการใช้พื้นที่สร้างสรรค์ภายในมหาวิทยาลัย เลือกใช้บริการได้ หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่เป็นธรรมชาติ แบบผ่อนคลาย หรือสถานที่เงียบสงบเหมาะกับนั่งทำงาน มาติดตามไปทัวร์สถานที่สร้างสรรค์เหล่านี้ไปพร้อมกับเรา

BUI-Bangkok University International & Library

         ที่นี่คือห้องสมุดตึกอินเตอร์อย่างที่ทุกคนรู้กัน บอกเลยว่าตึกสวยดูดีมาก ทั้งภายในและภายนอก มีอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้นักศึกษาได้ใช้งานอย่างครบครัน

         โดยที่ห้องสมุดชั้น 4 จะแบ่งออกเป็นสองโซน มีทั้งโซนเงียบและโซนที่สามารถใช้เสียงได้ โดยยังมีโซนแยกได้อีก เช่น โซนนั่งเดี่ยว โซนใช้คอมพิวเตอร์ โซนนั่งกับเพื่อน หรือแม้กระทั่ง โซนห้องประชุม

         สะดวกสบายทั้งกับผู้ที่มาอ่านหนังสือ ต้องการความเงียบ และผู้ที่มาคุยงานหรือประชุมที่ต้องใช้เสียงอยู่บ้าง แต่อย่าเสียงดังจนเกินไป แถมห้องสมุดแห่งนี้ยังสวยมากจนเป็นจุดถ่ายรูปที่มีมุมมากมายอีกด้วย

อาคารกีฬาในร่มและสนามกีฬากลางแจ้ง 

         อยากออกกำลังกายที่นี่เป็นสเปซสำหรับสายรักสุขภาพ สนามกีฬามีทั้งสนามบาส สนามฟุตซอล สนามวอลเลย์ สนามตะกร้อ พื้นที่ออกกำลังกายมีมากมาย หรือจะไปนั่งตากลมสุดชิลก็ได้เหมือนกัน อีกทั้งบริเวณนี้ยังโดดเด่นในเรื่องสีสันสวยงามที่เป็นจุดเช็คอินให้นักศึกษาอีกด้วย คนที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลย

Student Activities Center (SAC)

         อาคารกิจกรรมสำหรับนักศึกษาที่มีจุดเด่นเป็นอาคารสีน้ำตาล เดิมทีตึกนี้เป็นหอพักและได้รับการรีโนเวทเป็นอาคารกิจกรรมสำหรับนักศึกษาที่มีสีสันสดใส เป็นศูนย์รวมกิจกรรมนักศึกษา เช่น การประชุม ทำงานกลุ่ม กิจกรรมชมรม การติวสอบ หรือแม้กระทั่งการนั่งพักผ่อน

         หลากหลายรูปแบบการใช้งาน ได้แก่ ห้องประชุม ห้องซ้อมดนตรี ห้องเล็กหรือห้องใหญ่ที่จุคนได้ 30-40 คนเลยทีเดียว และห้องชมรม เป็นพื้นที่ที่เหมาะสมแก่การใช้เวลาในการทำกิจกรรมของนักศึกษา

IMAGINE LOUNGE

         สถานที่ยอดฮิตยามว่าง เลาจน์พี่หมี หรือ IMAGINE LOUNGE  เหมาะสำหรับการทำงาน อ่านหนังสือ หรือนั่งเล่นผ่อนคลายระหว่างวันก็ได้ ภายในจะมีสองชั้น ชั้นล่างมีโต๊ะ เก้าอี้และโซฟาหรือเบาะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ เพื่อให้นักศึกษาสามารถเลือกใช้ได้

         การออกแบบตกแต่งภายในสบายตา มีลวดลายสีสันที่บ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์ได้ดี คนที่อยากมาผ่อนคลาย หรือมานั่งคุยงาน คิดงาน ประชุมงานกลุ่มกับเพื่อน ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี อีกทั้งยังอยู่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย เดินทางสะดวกอีกด้วย

         บริเวณเดียวกันยังมีคาเฟ่ที่จำหน่ายเครื่องดื่มและขนม ไว้ให้ได้ซื้อมารับประทานอีกด้วย มาต่อที่ชั้นสองจะเป็นพื้นที่สำหรับลานกิจกรรม มีโต๊ะพูลขนาดใหญ่ กระดานปาเป้า โต๊ะปิงปอง ใช้เล่นผ่อนคลายยามว่าง ภายในเล้าจ์หมีนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและพร้อมต้อนรับทุกคนเสมอ

พื้นที่ใกล้บริเวณ U-Store

         สถานที่สำหรับนั่งเล่นผ่อนคลายกับเพื่อนแบบไม่ไกลไม่ใกล้ ขึ้นรถรางที่ผ่านได้ง่าย หรือใครจะมานั่งทำงาน นัดคุยงานก็ได้สบายมาก เพราะบริเวณนี้มีโต๊ะหินอ่อนมากมาย หลากหลายขนาดให้ทุกคนได้เลือกนั่งได้ตามสะดวก พื้นที่ตรงนี้รองรับนักศึกษาให้ได้เข้ามานั่งพักระหว่างวันตามอัธยาศัย

         มหาวิทยาลัยกรุงเทพกว้างขวาง เต็มไปด้วย Creative Space พื้นที่สร้างสรรค์มากมาย ที่เราเล่ามาจึงเป็นเเค่ส่วนหนึ่งของพื้นที่สร้างสรรค์ที่ใช้ในการทำกิจกรรม พักผ่อน อยากให้ทุกคนสนุกกับการใช้พื้นที่สร้างสรรค์และเรียนรู้ไปด้วยกันที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer & Photographer

จิบเหล้าก็เพ้อ เปลี่ยนไปจีบเธอก็ดันแพ้

Writer & Photographer

ผู้นำ มุ่งมั่น สร้างสรรค์ สม่ำเสมอ

Writer & Photographer

คนชอบสังสรรค์

Writer & Photographer

Don’t follow your dream follow my Instagram