เปิดโลกการทำงาน BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success

พื้นที่เชื่อมต่อคนรุ่นใหม่กับงานในฝัน ออกทะยานสู่ความสำเร็จ

         ค้นหางานที่ใช่ ให้คุณได้ใช้ชีวิตที่เลือก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สายกิจการนักศึกษา Workinteg เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์ และ JobsDB ร่วม Connext คนรุ่นใหม่ในการทำงาน ก้าวสู่ความสำเร็จอย่างสร้างสรรค์

         เปิดโลกการทำงาน พื้นที่การเรียนรู้ BU Job Fair 2023 ชวนคนรุ่นใหม่ พัฒนาทักษะหางานยุคดิจิทัล มหกรรมจัดหางานสร้างสรรค์ BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success จัดโดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สายกิจการนักศึกษา Workinteg, Bangkok University เวิร์คอินเทค เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์ ผนึกกำลังกับ JobsDB Thailand แพลตฟอร์มออนไลน์หางานอันดับหนึ่งของประเทศไทย ค้นหางานที่ใช่ ให้คุณได้ใช้ชีวิตที่เลือก ยกบริษัทแถวหน้าของเมืองไทยกว่า 100 บริษัทมาเปิดบูธแนะนำงานในฝันให้น้องนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success งานจัดระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม 2566 เวลา 9.00-16.30 น. ณ BU Diamond Hall อาคาร A3 ชั้น 5 และชั้น 3 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Main Campus

         พรั่งพร้อมด้วยกิจกรรมพัฒนาทักษะการหางาน คว้างานในฝันในหลากหลายสไตล์ คอนเนคคนรุ่นใหม่ให้ได้งานที่ชอบ ต่อยอดสู่ความสำเร็จ

         Job Seeker กำลังมองหางาน ที่นี่รวบรวมตำแหน่งงาน Fulltime, Part-time, Freelance, Internship สหกิจศึกษา เรียนด้วย ทำงานด้วย ได้ประสบการณ์มากมาย

         Resume Clinic แนะนำเทคนิคเขียนเรซูเม่ ถามตอบทุกข้อสงสัย เพิ่มความมั่นใจ เตรียมพร้อมสมัครงาน

         Seminar and Workshop เสริมพลังด้วยงานสัมมนาและอบรมเชิงปฏิบัติการ เติมความรู้ พัฒนาทักษะคนรักงาน

         Professional and Connection รุ่นพี่ทีมงานมืออาชีพระดับชั้นนำ ช่วยแนะแนวทางเพื่อค้นหาศักยภาพที่แท้จริง ให้เหมาะสมกับตำแหน่งงานที่ชอบ ได้คอนเนคชันตั้งแต่ยังเรียน

         Meet Big Companies คอนเนคคนรุ่นใหม่กับงานในฝัน ยกทัพบริษัทชั้นนำแถวหน้ามาพูดคุย กว่า 100 บริษัท สร้างโอกาสในการได้งานทำ

         BU Job Portal เปิดช่องทาง Community Online เอาใจน้องนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพให้เข้าถึงงานที่ชอบ ตั้งแต่ยังเรียน คลิกติดตามได้ที่ https://jobfair.bu.ac.th และสามารถติดตามรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://bulinks.bu.ac.th/bu-job-fair-2023

         เบื้องหลังการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีทีมนักศึกษาจากหลากหลายคณะของมหาวิทยาลัยกรุงเทพเข้ามาขับเคลื่อนและทำงานร่วมกัน

Job Seeker คนรุ่นใหม่ คว้างานในฝัน

         เชื่อมต่อคนรุ่นใหม่กับงานในฝัน ด้วยการพบปะรุ่นพี่คนทำงานตัวจริง แนะนำบริษัทกว่า 100 บริษัท และเปิดช่องทางการสมัครงานให้เข้าถึงงานอย่างสร้างสรรค์ ณ ณ BU Diamond Hall อาคาร A3 ชั้น 5 และชั้น 3 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Main Campus หากกำลังมองหางาน ที่นี่รวบรวมตำแหน่งงาน Fulltime, Part-time, Freelance, Internship สหกิจศึกษา เรียนด้วย ทำงานด้วย ได้ประสบการณ์มากมาย

Resume Clinic ตรวจสุขภาพเรซูเม่ พร้อมยื่นสมัครงาน

         ด่านแรกของการรับสมัครงานคือเรซูเม่ ที่นี่เรามีผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้เรื่องการเขียนเรซูเม่ แนะทริค เคล็ดลับ สร้างเรซูเม่ให้น่าสนใจ ได้งานแน่นอน

Seminar and Workshop

         ยกทัพองค์ความรู้เรื่องงานด้วยกิจกรรมสัมมนาและเวิร์คชอปที่จะติดอาวุธให้พร้อมสำหรับการทำงาน จัดเต็มกับ 3 สัมมนา และ 1 เวิร์คชอปดังนี้

Seminar Job Trend & Job Preparation

         อยากได้งานต้องรู้! Job Trend & Job Preparation ติดตามเทรนด์การทำงานยุคดิจิทัล เพื่อเด็กใหม่หางาน ควันหลงจากมหกรรมเปิดตลาดงานสร้างสรรค์ BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success คอนเนคคนรุ่นใหม่กับอาชีพในฝัน ออกทะยานสู่ความสำเร็จ จัดโดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สายกิจการนักศึกษา Workinteg, Bangkok University เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์ ร่วมมือกับ JobsDB Thailand แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานอันดับหนึ่งของประเทศไทย

         เราขอแบ่งปัน 13 ข้อองค์ความรู้เรื่องงานคัดสรรจากเวที Creative Seminar พูดคุยกับ พี่แอ๊น-คุณธนินี วงศ์วิเศษสันต์ Head of Marketing JobsDB Thailand เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Main Campus

         สายงานที่เป็นที่ต้องการของตลาด สายงานที่เป็นที่ต้องการมากคืองานไอที เป็นมนุษย์ทองคำ ต่อด้วยงานการขาย งานบริการลูกค้า เป็นงานที่จำเป็น และเป็นที่ต้องการเสมอ งานวิศวกรรม งานประชาสัมพันธ์ งานการตลาด งานด้านสื่อ งานด้านบัญชี งานธุรการ การผลิต งานขนส่ง งานการเงิน และบริการเฉพาะทาง เช่น ล่าม หรือการเป็นนักวิเคราะห์ ที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นงานที่ต้องการมากที่สุดของตลาดตอนนี้

         ถ้าอยากทำงานที่จบไม่ตรงสาย ต้องดูคุณสมบัติของตำแหน่งงานนั้น เราสามารถพัฒนาทักษะ และเรียนเพิ่มเติมได้ มีคอร์สเปิดให้เรียนทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ ทำให้เราสามารถเปลี่ยนสายงาน หรือไปในสายงานที่เราไม่ได้เรียนจบมาได้

         กิจกรรมทำตอนเรียนมีผลต่อการสมัครงาน ผู้สัมภาษณ์งานจะมองว่าการเรียนที่เป็นเรื่องหลักแล้ว ยังมีเรื่องการทำงานเป็นทีม การเข้าหาเพื่อน การใช้ทักษะการสื่อสาร การทำกิจกรรมต่าง ๆ จะโชว์ให้ผู้สัมภาษณ์เห็นว่าเราเข้ากับคนอื่นได้ และสามารถจัดสรรเวลาในการทำกิจกรรมอื่นได้ด้วย

         ทุกสายงานเป็นที่ต้องการของตลาด การมองหางานที่ต้องการ ที่จริงแล้วทุกสายงานเป็นที่ต้องการของตลาด แพลตฟอร์มออนไลน์จัดหางานอย่าง JobSDB ก็นำเสนองานที่หลากหลาย

         AI สามารถเข้ามาแทนคนได้หรือไม่ AI เข้ามาแทนคนได้ แต่ไม่สามารถเข้ามาแทนคนได้หมดทุกงาน งานที่ต้องใช้การปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ AI แทนไม่ได้ โดยเฉพาะงานครีเอทีฟ งานโฆษณาที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรืองานที่ต้องพูดคุยกับมนุษย์ สื่อสารอารมณ์ ส่วนนี้ AI จะทำไม่ได้ และการพัฒนาความสามารถในการจัดการข้อมูลของเรา ทำให้เรามีความสามารถต่างจาก AI

         การสมัครงานและการเขียนเรซูเม่ สิ่งที่ต้องเขียนในเรซูเม่ ข้อมูลส่วนตัว ประวัติการศึกษา ทักษะที่เราทำได้ ที่สำคัญคือเรื่องจุดหมายหรือ Career Objective บอกในเรซูเม่เลยว่า เราต้องการเติบโตในสายงานใด ทุกองค์กรอยากพัฒนาทั้งตัวองค์กรและตัวบุคคล ส่วนเรื่องเกรดสามารถใส่ได้ แต่ไม่ได้เป็นจุดตัดสินในการสมัครงาน ทั้งนี้จะดูองค์ประกอบหลายส่วน การเขียนเรซูเม่ ความยาวประมาณ 1-2 หน้า ให้เลือกเฉพาะงานเด่นที่เราเคยทำ

         ค่าตอบแทนการทำงาน ข้อมูลที่ควรบอกเป็นอย่างสุดท้ายคือเรื่องเงินเดือน ไม่ควรเน้น อยากให้มองว่าการทำงานเป็นโอกาสที่เราได้เริ่มต้นเข้าสู่การทำงานจริง ๆ เรื่องเงินคือเรื่องรอง แล้วน้องจะได้รับโอกาสมากกว่าที่นำเรื่องเงินเป็นตัวตั้ง อย่าเพิ่งเกี่ยงงาน ให้ลองทำงานดูก่อน หากมีประสบการณ์แล้ว สามารถใส่เรื่องเงินเดือนได้หรือไม่ ให้ใช้ลักษณะของเงินเดือนที่คาดหวัง และเขียนเพิ่มเติมว่าสามารถต่อรองได้

         Resume กับ CV Resumeคือประวัติโดยย่อ สำหรับการสมัครงานทั่วไป คำว่า Resume มาจากภาษาฝรั่งเศส ส่วน Curriculum vitae (CV) มาภาษาละติน แปลว่า Course of Life คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับตัวเราโดยละเอียด CV จะยาวกว่า Resume เหมาะสำหรับการสมัครงานที่ต้องการรายละเอียด

         เทคนิคการเขียน Resume Resume ที่ดีต้องมีความเรียบร้อย ดูเป็นระเบียบ ตัวอักษรอ่านง่าย เสริมแต่งความเป็นตัวตนให้เหมาะสมกับตำแหน่งงานที่สมัคร โดยส่วนตัวรูปถ่ายไม่มีผลในการสมัครงาน หากใช้รูปถ่ายเป็นการแสดงตัวตน บอกบุคลิกภาพก็สามารถใส่ได้ น้ำหนัก ส่วนสูง และวันเกิด อาจจะไม่จำเป็นต้องใส่มาก็ได้ เพราะการสมัครงานมีความเปิดกว้างมากขึ้น ยกเว้นเฉพาะบางงานที่มีเงื่อนไขในเรื่องน้ำหนัก ส่วนสูง หรืออายุ ช่องทางการติดต่อที่สำคัญคือชื่ออีเมลที่เป็นทางการ ควรใช้ชื่อนามสกุลเป็นชื่ออีเมล สำหรับ Social Media ไม่ต้องใส่ก็ได้ แต่หากสมัครงานที่ต้องการใช้ Social Media เป็นโปรไฟล์ก็สามารถใส่มาได้ ทั้งนี้การตั้งชื่อไฟล์เรซูเม่ก็ควรตั้งเป็นชื่อนามสกุลของตนเอง และตำแหน่งงานที่ตนเองสมัคร รวมถึงการใส่คำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งงานจำเป็นมาก เพราะจะทำให้ใบสมัครผ่านเข้าสู่การคัดเลือก

         ทักษะ Soft Skill ที่ควรใส่ในเรซูเม่ ทักษะการทำงานเป็นทีม ทักษะการสื่อสาร ทักษะการสื่อสารระหว่างบุคคล เพราะในการทำงานเราต้องสื่อสาร และทำงานเป็นทีมได้ และเราต้องทำงานกับคนที่หลากหลายมากขึ้น

         เทคนิคการสัมภาษณ์งาน การตอบคำถามสัมภาษณ์งานต้องแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและมีปฏิภาณไหวพริบในการตอบคำถามในเชิงสถานการณ์ เพื่อแสดงถึงความสามารถของผู้สมัคร รวมถึงการถามคำถามในช่วงท้ายการสัมภาษณ์ที่ผู้สมัครสามารถถามได้ เช่น ความคาดหวังเกี่ยวกับคุณสมบัติที่องค์กรมีต่อตำแหน่งงาน เป็นต้น

         Work Life Balance การทำงานควรมีการวางแผนการจัดการงานให้เสร็จภายในเวลา ใช้เวลาในการทำงานอย่างคุ้มค่า เมื่อถึงเวลาเลิกงานนั่นคือเวลาพักผ่อนที่เราควรมี เพื่อเติมเต็มพลังงาน ชาร์ตพลัง ได้ไปเจอเพื่อน เจอแฟน ออกกำลังกาย และกลับมาเริ่มงานอีกครั้งได้อย่างสดชื่นในวันต่อไป ในระหว่างวันเราทำงานอย่างเต็มที่ เป็นการบริหารเวลา ซึ่งเป็นทักษะสำคัญที่ทุกคนควรฝึก

         ทักษะการหางานเป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝน การพัฒนาทักษะการหางานควรเริ่มต้นทำตั้งแต่ต้น เป็นการฝึกฝนและเตรียมตัว เริ่มตั้งแต่ปี 1 ค่อย ๆ ฝึกซ้อมไปเรื่อย ๆ ขอแนะนำให้ลองเข้าไปที่เว็บไซต์จัดหางาน JobsDB ลองพิมพ์คำว่างานเด็กจบใหม่ อาจจะช่วยให้มีไอเดียว่าจบไปแล้วอยากทำงานอะไร เป็นการวางแผนตั้งแต่ต้น ช่วยให้เรารู้ตำแหน่งงานที่มากขึ้นด้วย ประกอบกับอ่านบทความเกี่ยวกับเด็กจบใหม่หางานที่ควรรู้ เช่น การทำเรซูเม่ การสัมภาษณ์งาน การคำนวณเงินเดือน เป็นต้น การรู้ข้อมูลเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจในการหางานให้เราได้ ทักษะการหางานจึงเป็นสิ่งที่ควรฝึกฝน

         พี่แอ๊น-คุณธนินี วงศ์วิเศษสันต์ Head of Marketing JobsDB Thailand ยังฝากทิ้งทายว่าขอให้น้องรู้จักตนเอง ชอบอะไร อยากทำอะไร ทำตรงนั้นให้ดีที่สุด และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในอนาคต

Seminar: Happy Work, Happy Life

         Happy Work, Happy Life สุขจากงาน สำราญใจ เติมความสุขในการทำงาน ด้วยการเรียนรู้ข้อคิดจากรุ่นพี่ผู้คร่ำหวอดในแวดวงการทำงาน

         BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success คอนเนคคนรุ่นใหม่กับอาชีพในฝัน ออกทะยานสู่ความสำเร็จ เปิดเวทีสัมมนาสร้างแรงบันดาลใจให้ทำงานอย่างมีความสุข ชวน 4 รุ่นพี่คนดังมานั่งพูดคุยเรื่องชีวิตและการทำงานให้มีความสุขและมีความหมาย

         คุยกับ พี่อาร์ท-ศิริวัฒน์ คันทารส รองผู้จัดการมูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์, พี่แอมป์-ศิริพัฒน์ กล่ำกลิ่น ที่ปรึกษาและวิทยากรสถาบันพัฒนาและทดสอบทักษะดิจิทัล (DDTI) พี่กิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, พี่บิ๊ก-ณภัทร ตั้งสง่า ผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่ ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดำเนินรายการโดย อาจารย์สืบศักดิ์ สืบภักดี

         เราขอแบ่งปันบันทึกข้อคิดในการทำงานและการเรียนรู้ที่กลั่นกรองจากเวทีสัมมนาให้ทุกคนได้เติมไฟ เติมพลังใจในการใช้ชีวิตรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

เปิดใจให้ทุกอย่างที่จะเข้ามาในชีวิต

         พี่กิ๊ฟ: ทุกงานต้องมีความขยัน อดทน ความขยัน ความตั้งใจ เริ่มตั้งแต่วันนี้ยังไม่สาย ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลดีให้กับตัวเองมากเท่านั้น ศึกษาหาความรู้ มีวินัยในตัวเอง เปิดใจให้ทุกอย่างที่จะเข้ามาในชีวิต สิ่งที่ได้กลับมาจะประเมินค่าไม่ได้

ไม่อยากแค่มาเรียนและจบไป

         พี่บิ๊ก: การลงมือทำสร้างโอกาสให้เราเสมอ และอาจจะนำไปสู่โอกาสใหม่อีกมากมาย ไม่อยากแค่มาเรียนและจบไป ลองหาบุคลากรที่เป็นไอดอลของเราก่อน ต่อมาเริ่มสร้างทีม เรามีความฝันคล้ายกัน เจอคนที่มีความชอบ ความถนัดที่ใกล้เคียงกัน ก็ชวนมาทำโปรเจคด้วยกัน ส่งเข้าประกวดก็ได้รางวัล ทุกอย่างเป็นเหมือนเส้นต่อจุด จุดหนึ่งจะพาเราไปอีกจุดหนึ่งเสมอ ก้าวเล็ก ๆ อาจจะพาเราไปสู่ก้าวที่คาดไม่ถึงเลย ความต่อเนื่อง การไม่หยุดทำ เราทำหนังเพื่อการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง ยุคนี้เราไม่ใช่แค่คนที่ทำอาชีพเดียว เราทำได้หลายอย่าง

สร้างโอกาสการเรียนรู้ด้วยตนเอง

         พี่แอมป์: โอกาสสร้างได้ ถ้าเราอยากทำอะไร เราต้องจริงจัง อยากทำอะไรคือเราต้องไปให้สุด เราเชื่อว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ ถ้าใจเราไม่ยอมแพ้ โลกนี้ท้าทายเราตลอดเวลา การที่เราพยายามหาความรู้ใหม่ เพราะโลกนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เราคงเคยได้ยินคำว่า Disruption ก่อนที่ใครจะมา Disrupt เรา เราต้อง Disrupt ตัวเองก่อน ทำทุกวัน เช่น อ่านหนังสือทุกวัน ฟังพอดต์แคสต์ทุกวัน เป็นการสะสมนิสัยเล็ก ๆ เป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกวัน

ความผิดพลาดคือการเรียนรู้

         พี่อาร์ท: การทำงานในองค์กรทำให้เราได้พัฒนาสกิล มีพื้นที่ให้เราฝึกเยอะมาก ความรู้ยังมีอีกเยอะ และความรู้อยู่ในทุกคนที่เราพบเจอ หน้าที่ของครูคือทำหน้าที่ในการสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้เขาได้ดึงความรู้ของเขาออกมา คนเราเติบโตได้ ต้องมีพื้นที่ให้เราได้ลองผิดพลาด เราได้มีโอกาสลองผิดพลาด ผิดพลาดแล้วได้เรียนรู้ ให้โอกาสเขาได้เรียนรู้ ตั้งคำถามให้เขาได้คิด การทำงานของเราอยู่บนพื้นฐานที่ว่าทุกคนมีความรู้ สร้างให้เกิดพื้นที่ปลอดภัยในการเรียนรู้ และดึงให้เขากล้าที่จะก้าวออกจากเซฟโซน

รับมือกับปัญหาและเรียนรู้ระบบ

         พี่แอมป์: สิ่งสำคัญที่ได้เรียนรู้อย่างหนึ่งคือทุกงานมีปัญหาแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ในองค์กร หรือออกไปเป็นนายตัวเองก็ดี หากจะทำธุรกิจส่วนตัว สิ่งที่ต้องสร้างขึ้นคือตัวระบบ ส่วนการเข้าไปทำงานในองค์กรหล่อหลอมเรา ทั้งความคิด การทำงาน และการเชื่อมต่อกับคนอื่น ทำให้เราได้เรียนรู้มากขึ้น

ตัวตนและประสบการณ์เริ่มสร้างตั้งแต่ยังเรียน

         พี่บิ๊ก: ข้อดีของการมีบริษัทเอง คือการได้เรียนรู้เลย แต่ก็ใช้เวลาในการปั้นเครดิต ใช้เวลาเรียนรู้งานหลายอย่าง โชคดีเรามีงานหลากหลายเข้ามา ตัวเราคือแบรนด์ ตัวเราคือธุรกิจ เราสามารถทำงานได้หลากหลาย ตัวตนเราสร้างได้ตั้งแต่เรียนเลย

ความอดทนสำคัญที่สุด

         พี่กิ๊ฟ: การทำงานมีความท้าทาย อยากเปิดร้านกาแฟ ลงทุนเปิด ตั้งเป้าคืนทุนได้ในหนึ่งปี แล้วก็ทำได้ เจาะกลุ่มแฟนคลับ เน้นการประชาสัมพันธ์ เน้นการสร้างสตอรี่ เรียนรู้จากการลงมือทำ สร้างแบรนด์ สร้างธุรกิจเป็นของตนเอง การเล่นกีฬาสามารถสร้างให้เราทำงานร่วมกับคนอื่นได้ เราต้องทำงานกับคนอื่นให้ได้ สำคัญที่สุดคือความอดทน

โลกต้องการคนที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้

         พี่อาร์ท: สิ่งที่โลกต้องการคือคนที่ทำงานกับคนอื่นได้ มีไอเดียใหม่ และยอมรับความแตกต่าง การเรียน การทำงาน การฝึกงานคือพื้นที่เรียนรู้ เป็นสนามที่ทำให้คุณผิดพลาดและมีคนคอยประคับประคอง เปิดโอกาสให้ผิดพลาด เรียนรู้ และมีคนคอยสนับสนุน ถ้าไม่ผิดพลาด เราจะไม่มีวันได้เรียนรู้เลย จงเรียนรู้ทุกอย่างในมหาวิทยาลัย เรียนรู้ผู้คน เรียนรู้ชุมชน ได้มองเห็นความจริง ชีวิตจริงมีอะไรอีกมากที่เราต้องเรียนรู้ นักศึกษาต้องได้รับการพัฒนาทั้ง Soft Skill และ Hard Skill ไปพร้อมกัน ในโลกของการทำงาน เราต้องการคนที่สามารถทำงานร่วมกับคนอื่นได้ รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นได้ แก้ปัญหาได้

ไม่อยากให้มองความสำเร็จเพียงชั่วข้ามคืน

         พี่แอมป์: ประสบการณ์การทำงานเป็นสิ่งที่เราต้องลองผิด ลองถูก ปลายทางมองเห็นง่าย แต่หากเราดูข้างหลัง กว่าที่เขาจะก้าวไปสู่ความสำเร็จ อยากให้ดูว่าข้างหลังเขาผ่านอะไรมาบ้าง ไม่อยากให้มองความสำเร็จเพียงชั่วข้ามคืน การตั้งเป้าเป็นสิ่งที่ดี กว่าจะมาถึงจุดนี้ต้องมีคราบน้ำตา การก้าวขึ้นมาจากการบาดเจ็บเป็นสิ่งสำคัญ

เราต้องเรียนรู้ทุกวัน

         พี่อาร์ท: โลกเปลี่ยนทุกวัน เราต้องเรียนรู้ทุกวัน ลงมือทำทันที การออกไปทำกิจกรรม ทำให้เราได้เรียนรู้ชีวิตจริงก่อนคนอื่น ได้เติบโต และต้องทำต่อเนื่อง หาตัวเองให้ชัด และจะเจอลายเซ็นของตัวเองตอนทำงาน การได้ตื่นมาทุกเช้า แล้วเราได้ทำงานที่มีความสุข คือการสร้างคนที่เป็นประโยชน์ให้กับประเทศ

Seminar: The Freelance Lifestyle

         อยากเป็นฟรีแลนซ์ต้องรู้! Freelance Lifestyle เปิดใจเรียนรู้วิถีชีวิตของคนทำงานอิสระ โลกของการทำงานที่คุณสร้างได้ด้วยตนเอง BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success ล้อมวงเสวนาสร้างสรรค์ The Freelance Lifestyle ชวน 3 รุ่นพี่ฟรีแลนซ์มาแบ่งปันมุมมอง เรื่องราว และประสบการณ์การทำงานฟรีแลนซ์ที่คุณอาจจะไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน

         คุยกับ พี่แก้ว-กรอบแก้ว ปันยารชุน CEO WoodyWorld ศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พี่มิ้นท์-จันจิรา ศรีดี Freelance Digital Marketing ศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ พี่วัน-วันชัย กวินจรัสรัชต์ CFP Independence Financial Advisor & Business Owner

         มาเกาะติดความจริงเกี่ยวกับวิถีชีวิตคนทำงานและคนรักงาน Freelance ไปพร้อมกับเรา เปิดข้อคิดจาก 3 รุ่นพี่คนทำงาน ได้แก่ ชีวิตจริงเรียนอย่างเดียวไม่ได้ รักจะเป็นฟรีแลนซ์ต้องรู้จักการบริหารจัดการเวลาและการทำงาน ปิดท้ายด้วยการแนะนำเคล็ดลับในการสร้างความความสุขของการเป็นฟรีแลนซ์

Workshop เก่งคน เก่งงาน ดูคนให้ออก บอกคนให้ได้ เอาใจใส่คนให้เป็น

         BU Job Fair 2023 ชวนน้องใหม่มาเรียนรู้ตน เข้าใจคน เข้าใจงาน คอนเนคความสำเร็จอย่างสร้างสรรค์

         Creative Workshop อบรมเชิงปฏิบัติการที่ชวนเรียนรู้เรื่องตัวตน สามารถทำงานกับคนที่หลากหลายที่งาน BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success คอนเนคคนรุ่นใหม่กับอาชีพในฝัน ออกทะยานสู่ความสำเร็จ จัดโดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สายกิจการนักศึกษา Workinteg เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์

         โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรคือ Dr.Pimpawat Kamolsiri Co-Founder and CEO, IEQ Center consulting และคุณ Thaninee Wongvisetson Head of Marketing JobsDB Thailand จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ Main Campus

         การอบรมเป็นการเรียนรู้ผ่านการฝึกปฏิบัติจากกิจกรรมที่สร้างสรรค์ หัวใจสำคัญในการเวิร์คชอปคือการเรียนรู้ลักษณะของบุคคลและเข้าใจตัวตนของเพื่อนร่วมงาน ดูคนให้ออกคือการสังเกตลักษณะของบุคคล บอกคนให้ได้คือการสื่อสารและทำงานร่วมกันเป็นทีม เอาใจใส่คนให้เป็นคือการพัฒนาทักษะการสร้างความร่วมมือ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับองค์กร เพราะการทำงานให้สำเร็จ เราต้องเข้าใจคน เข้าใจตัวตน เพื่อสร้างทีมที่พร้อมขับเคลื่อนงานไปด้วยกัน

Professional, Connection and Meet Big Companies

         การเข้าร่วมงาน BU Job Fair 2023 ยังเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้นักศึกษาทุกคนได้เรียนรู้จากมืออาชีพ สร้างคอนเนคชัน และได้ความรู้จากองค์กรชั้นนำมากมาย และเป็นการพัฒนาทักษะของคนรุ่นใหม่ให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้แก่ Passion ความชอบ ความตั้งใจในสิ่งที่ลงมือทำ, Creativity ความคิดสร้างสรรค์, Curiosity ความสนใจ สงสัยใคร่รู้, Street Smart ติดตามเรื่องราวทางสังคม เรียนรู้ ปรับตัวอยู่เสมอ และ Collaboration การทำงานเป็นทีม

         คอนเนคกับคนรุ่นใหม่ให้ได้ทำงานที่รัก เปิดโลกการทำงานกับ BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success สนใจเรื่องงาน อยากได้งานทำ ติดตามเรื่องงานเพิ่มเติมได้ที่เพจ Workinteg, Bangkok University เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ โครงการ BU Job Fair 2023 New Gen Connext to Career Success จัดโดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สายกิจการนักศึกษา Workinteg, Bangkok University เวิร์คอินเทค เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์ ผนึกกำลังกับ JobsDB Thailand แพลตฟอร์มออนไลน์หางานอันดับหนึ่งของประเทศไทย ค้นหางานที่ใช่ ให้คุณได้ใช้ชีวิตที่เลือก

Writer & Photographer

BU CONNECT x Lifelong Learning Center Bangkok University สนุกกับการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด รอบรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ