ซีรีส์เกาหลีสุดอบอุ่น ชวนย้อนวันวานที่ยังหวานอยู่เสมอ

แนะนำ 7 ซีรีส์เกาหลีแนวความรักความสัมพันธ์และให้ข้อคิดในการใช้ชีวิต

          เรื่องราวความรัก ความหลัง ความทรงจำมีคุณค่าสำหรับเราเสมอ เราขอชวนดูซีรีส์เกาหลีที่ทำให้เราระลึกถึงความทรงจำในชีวิต สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความหมายกันเถอะ! มีเรื่องอะไรบ้างที่น่าดู ตามเรามาเลย

Reply 1988 (2015) วันวานอันหวานชื่น

          เราขอพาย้อนไปดูวิถีชีวิตในยุค 80 เรื่องราวเล่าถึงมิตรภาพของเพื่อนบ้านและครอบครัวที่อยู่ร่วมกันในซอยเล็ก ๆ และมีกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก โดยแต่ละคนก็มีนิสัยและฐานะที่แตกต่างกัน ดูแล้วจะทำให้เรานั่งหวนคิดถึงวันเก่า ๆ ได้เห็นความรักของครอบครัว การทำกิจกรรมร่วมกันที่ในยุคนี้แทบไม่เห็นแล้ว เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วมีทั้งความอบอุ่น เศร้า และฟิน ไปพร้อมกัน

When the Camellia Blooms (2019) วันที่ดอกไม้เบ่งบาน

          ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีเรื่องราวของนางเอกที่มีนิสัยซื่อ สดใส จิตใจดี ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก แต่ก็ได้มีเหตุการณ์ทำให้กลายมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องมาเปิดร้านเหล้าเพื่อหาเลี้ยงชีพในชนบท และด้วยความมีเสน่ห์ของนางเอก ทำให้ต้องได้มาพัวพันกับ 3 หนุ่มปริศนา จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ ตามมาอีกหลายอย่าง ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลแดซัง สาขาซีรีส์แห่งปี 2020 จากเวที Baeksang อีกด้วย

Crash Landing on You (2019) ปักหมุดรักฉุกเฉิน

          เรื่องราวของนางเอกที่เป็นนักธุรกิจและเศรษฐีชื่อดัง เธอเล่นเครื่องร่อนแล้วดันเจอกับพายุพัดไปตกที่เกาหลีเหนือ ทำให้เจอกับพระเอกที่เป็นทหารอยู่ที่นั่น ก็เลยขอให้พระเอกช่วยพากลับบ้าน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องวุ่น ๆ และความรักข้ามพรหมแดน ความอบอุ่นของเรื่องนี้อยู่ตรงที่ ได้เห็นวิถีชีวิต และมิตรภาพความผูกพันธ์ของเพื่อนบ้านชาวเกาหลีเหนือ

Because This Is My First Life (2017) ก็เพราะนี่คือครั้งแรกของฉันไง!

          เมื่อพระเอกไม่สนโลก พบกับนางเอกเพิ่งตกงาน การพบกันของทั้งสองจึงทำให้เราได้เห็นความสนุกและความวุ่นวายของการใช้ชีวิตคู่ คุณนักเขียนสาวสวยไม่มีที่อยู่ ย้ายออกจากบ้านเพื่อทำงานเขียนบทละคร จนได้มาพบกับชายหนุ่มเจ้าของห้องเช่าที่คิดเล็กคิดน้อย ประหยัดเหลือเกิน ด้วยความต่างที่ลงตัว ความสัมพันธ์ที่ต้องมาอยู่ร่วมบ้าน เราได้เห็นการปรับตัวในการใช้ชีวิตของคนหนุ่มสาว จนจับผลัดจับผลูต้องแต่งงานกันเพื่อให้ชีวิตการร่วมบ้านดำเนินต่อไปได้ คนที่ชอบซีรีส์แนวครอบครัวคนหนุ่มสาวต้องดูเรื่องนี้เลย!

Hospital Playlist (2020) ชีวิตวุ่น ๆ ของคุณหมอในโรงพยาบาล

          อยากรู้จักชีวิตคุณหมอมากขึ้น ต้องดูเรื่องนี้ เส้นทางชีวิตของศัลยแพทย์ 5 คนที่เรียนด้วยกันมาตลอด แถมยังได้มาทำงานด้วยกันหลังเรียนจบ ชีวิตของคุณหมอ ความสัมพันธ์ของเพื่อน ทำให้เราเข้าใจแพทย์มากขึ้น ในหน้าที่พวกเขาทุ่มเทอย่างเต็มที่ ในทางความสัมพันธ์พวกเขาก็ผูกพันกันเหมือนคนในครอบครัว

Something in The Rain (2018) บางสิ่งบางอย่างท่ามกลางสายฝน

          สาววัย 35 ปีที่ถูกนอกใจในวัยอายุมากแล้ว พบรักกับหนุ่มรุ่นน้องอายุห่างกันเกือบ 10 ปี เรื่องราวความรักต่างวัยที่อายุไม่ใช่อุปสรรค รักที่เกิดในที่ทำงาน อีกทั้งยังสะท้อนถึงความเท่าเทียมกันของหญิงและชายในสังคมเกาหลี เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตาม

When The Weather Is Fine (2020) ขอให้หัวใจไม่ไร้อบอุ่น

          คอซีรีส์ที่คุ้นเคยกับบรรยากาศเมืองหลวงของเกาหลีแล้วต้องหันมาดูเรื่องนี้ สัมผัสวิถีชีวิตชนบท เรียบง่าย กับการย้ายกลับไปบ้านเกิดของนางเอก และได้ไปตกหลุมรักกับพระเอกที่บังเอิญเปิดร้านหนังสืออยู่ไม่ไกลบ้านมากนัก ความรักของคนทั้งสองจึงก่อตัวขึ้นท่ามกลางความสวยงามของชนบท

          สนุกกับซีรีส์แสนอบอุ่นทั้ง 7 เรื่องแล้ว คนที่อยากดูแบบเต็ม ๆ รีบไปหามาดูกันได้เลยน้า! ดูแล้วก็ได้เรียนรู้เพิ่มเติม อาจจะทำให้เราพัฒนาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้ดีขึ้นด้วยก็ได้

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

          Reply 1988 ซีรีส์ที่จะพาคุณไปพบช่วงเวลาที่คิดถึงที่สุดในชีวิต. สืบค้นเมื่อ 30 เมษายน 2564 จาก, https://cities.trueid.net/article/reply-1988-ซีรีส์ที่จะพาคุณไปพบช่วงเวลาที่คิดถึงที่สุดในชีวิต-trueidintrend_172661

          When the Camellia Blooms : วันที่ดอกไม้เบ่งบาน-บันทึกติ่ง “ซีรีส์” สืบค้นเมื่อ 30 เมษายน 2564 จาก, https://minimore.com/b/Xo4Aa/101

          Crash Landing on You-ปักหมุดรักฉุกเฉิน-เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira สืบค้นเมื่อ 30 เมษายน 2564 จาก, https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/04/crash-landing-on-you2019.html

          แนะนำซีรีย์สายเกา: Because This Is My First Life รักแปลก ๆ ของคนแกล้งแต่งงาน. สืบค้นเมื่อ 30 เมษายน 2564 จาก, https://cities.trueid.net/article/-because-this-is-my-first-life-trueidintrend_179741

          รีวิว Hospital Playlist (2020) l ซีรีส์การแพทย์ที่เล่าทั้งเรื่องคนไข้และหัวใจเหล่าของคุณหมอ. สืบค้นเมื่อ 30 เมษายน 2564 จาก, https://www.korseries.com/korseries-hospital-playlist-2020

          Something In The Rain : สื่อในสายฝน-บันทึกติ่ง “ซีรีส์” สืบค้นเมื่อ 30 เมษายน 2564 จาก, https://minimore.com/b/Xo4Aa/52

          When The Weather Is Fine กับความเหงาของ พัคมินยอง ในทีเซอร์ตัวใหม่ สืบค้นเมื่อ 30 เมษายน 2564 จาก, http://www.hallyukstar.com/2020/01/28/when-the-weather-is-fine-minyoung-teaser

Writer

ฝึกเขียน ฝึกถ่ายภาพ อย่างนี้ไปเรื่อย ๆ และจะเต็มที่กับสิ่งที่กำลังทำอยู่