มัดรวม 10 Application มีประโยชน์ เพื่อชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ทำความรู้จัก Application มีประโยชน์มากมาย ใช้เรียนรู้ ใช้ทำงาน

         Application มีประโยชน์ ทำให้ชีวิตเราเข้าถึงข้อมูลได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวม 10 แอปที่เป็นประโยชน์สำหรับนักศึกมหาวิทยาลัยกรุงเทพควรมีติดมือถือและเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ไว้! จะมีแอปไหนคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง เลื่อนไปอ่านให้ครบทั้งหมดตอนนี้เลย

BU Mobile ขวัญใช้ชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         รวบรวมข้อมูลที่ต้องรู้ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ข้อมูลการเรียน การลงทะเบียน ข่าวสาร คลิปวิดีโอ ตารางเรียนและอีกมากมาย เรื่องที่น่ารู้ของ BU ครบจบที่เดียว ต้อง BU Mobile

My Students Life ชีวิตนักเรียนง่ายกว่าเดิม

         ออกแบบจัดระบบระเบียบชีวิตการเรียนให้ลงล็อค รู้เวลา หาง่าย เข้าใจมากขึ้น ทั้งเนื้อหา ตารางเวลา การบ้าน รวมถึงการเตือนความจำของงานและการบ้านที่ต้องส่ง การสอบที่ใกล้เข้ามาถึง อยู่ภายในแอปเพียงแอปเดียวได้ทันที เพียงมีแอปนี้ก็เป็นนักเรียนมืออาชีพได้แล้ว

Schedule Planner for Classroom จัดตารางเวลาชีวิต

         แอปจัดตารางเวลาที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี สีสันสวยงามโดนใจ มากด้วยฟังก์ชันเพื่อการใช้งานสะดวกสบาย ลงบันทึกเวลา จัดตาราง จัดนัดหมาย ตกแต่งสวยงาม น่าใช้ สบายใจ ใช้เวลาหายเครียด เพราะทำให้เราวางแผนตารางเวลาการใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ

GoodNotes จดโน้ตออนไลน์ สบายใจหายห่วง

         ไม่มีทางหลงลืมอย่างแน่นอน เมื่อใช้การจดโน้ต พื้นที่การจดโน้ตออนไลน์ ที่เต็มไปด้วยลูกเล่นในการใช้งานมากมาย ลายเส้นสวย กราฟิคโดนใจ เชื่อมโยงได้หลากหลายแอป ต้องใช้ GoodNotes

Grab อิ่มท้อง ส่งของ หายหิว หายห่วง

         เรียนหนัก ทำงานหนัก ก็ต้องเติมพลัง เพราะกองทัพเดินด้วยท้อง เลือกสั่งได้เลยที่แอปนี้ เมนูให้เลือกหลากหลาย รับของง่าย ส่งถึงหน้าบ้าน หากลืมสิ่งของสำคัญก็ใช้บริการส่งด้วย Grab ได้เช่นกัน

Spotify ดนตรีช่วยเติมความคิดสร้างสรรค์

         เปลี่ยนโลกด้วยเสียงดนตรี เข้าถึงเพลงออนไลน์ได้ง่ายด้วย Spotify ฟังได้ไม่จำกัด ฟังได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่เหงาแน่นอน เพราะมีเสียงเพลงเป็นเพื่อน ฟังเพลงเพื่อนการเรียนรู้ และใช้เพลงสื่อสารความรู้สึกกับเพื่อนได้อีกด้วย ต้องใช้แล้ว

ViaBus นั่งรถสาธารณะกันเถอะ ลดโลกร้อน

         แอปติดตามรถโดยสารแบบเรียลไทม์ อีกหนึ่งความสะดวกสบายที่สามารถทดลองเข้าไปใช้ได้ ใครที่ชอบเดินทางด้วยรถสาธารณะเลือกใช้กันได้เลย สามารถติดตามดูได้ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน เรือด่วน รถตู้ เป็นต้น กินพื้นที่ในการใช้กว่า 70 จังหวัดกันเลย

Moovit ตอบโจทย์การเดินทางบนท้องถนน

         ไปไหนมาไหนต้องเลือกใช้แอปนี้ ช่วยให้รู้ข้อมูลเส้นทาง รู้ระยะทาง รู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ช่วยในการวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้เลย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวหลงทาง ที่สำคัญปฏิบัติตามกฎจราจร ช่วยลดอุบัติเหตุได้

BTS SkyTrain รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

         เดินทางด้วยรถไฟฟ้าสะดวกสบาย จะเข้าเมืองหรือออกนอกเมือง รถไฟฟ้าเป็นเส้นทางเชื่อมต่อที่ดีที่สุด สะดวก ปลอดภัย รวดเร็วตรงเวลา เช็กทุกอย่างเกี่ยวกับ BTS ได้ที่แอปนี้เลย

Tinder หาเพื่อนคุย หาคนรู้ใจ

         สานสัมพันธ์ รู้จักคนให้หลากหลาย แชทคลายเหงาได้ที่ Tinder แอปหาเพื่อน หาคู่ยอดฮิต ทั้งนี้จะนัดพบเพื่อนใหม่ก็อย่าลืมชวนเพื่อนไปด้วยกัน ปลอดภัยไว้ก่อน

         ที่พวกเรามัดรวมมาให้ทั้ง 10 แอปคือแอปที่คู่ควรในการใช้ในชีวิตประจำวันของนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ยังไม่มีแอปไหนหรือยังไม่เคยลองใช้ ลองไปใช้แล้วจะไม่ผิดหวัง ทุกแอปที่เราได้นำเสนอไปบอกเลยว่าสำคัญต่อการดำรงชีวิตมาก อยากให้ลองเปิดใจใช้ทุกแอปกันเลย

Writer

นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ