เติมเต็มความคิดสร้างสรรค์กับ 10 อนิเมะต่างโลก บอกเลยว่าน่าดูมาก

อนิเมะญี่ปุ่นแนวต่างโลก ดูด้วยกันวันหยุด วันว่าง สร้างความเพลิดเพลินใจ

         ด้วยความที่ชอบดูอนิเมะเป็นพิเศษ แถมยังเรียนอยู่ที่ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พวกเราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้ดูอนิเมะด้วยกันครับ

         มาทำความรู้จัก 10 อนิเมะแนวต่างโลก ที่ตัวเอกของเราต้องไปผจญภัยในต่างมิติ พาไปโลกอนาคต ย้อนเวลาไปในอดีต เข้าไปในโลกของเกม มีทั้งความน่าตื่นเต้น โรแมนติค สยองขวัญ ชวนลุ้นและเอาใจช่วย น่าติดตาม เก็บไว้ดูตอนวันหยุดวันว่าง ผ่อนคลายจากการเรียนและการทำงาน มารับชมไปพร้อมกันครับ

Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว

         ถ้ามีโอกาสเกิดใหม่อีกสักครั้ง เราอยากเกิดเป็นอะไร มิคามิ ซาโตรุ คือคนที่ถูกโจรวิ่งราวแทงเสียชีวิต ก่อนมาเกิดเป็นสไลม์ในต่างโลก ที่มีชื่อว่า ริมูรุ เรื่องราวการผจญภัยของ ริมูรุ ในร่างสไลม์นี้จะเป็นยังไงต่อไป ต้องห้ามพลาด สร้างโดย Eight Bit

Tate no Yuusha no Nariagari ผู้กล้าโล่ผงาด

         การฟันฝ่าอุปสรรคเป็นงานของผู้กล้า ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ เรื่องราวของผู้กล้าที่กล้าคิด กล้าทำสิ่งที่แตกต่างยังเป็นเรื่องที่น่าติดตาม ผู้กล้าโล่ผงาด คือเรื่องของ อิวาทานิ นาโอฟุมิ เขาได้รับการเชิญมาในอีกโลกหนึ่ง ทว่ากลับถูกทรยศจากพวกเดียวกัน แต่ถึงแม้จะถูกทำร้ายจากคนที่เชื่อใจ เขากลับปลุกตัวเองให้กับมามีพลังอีกครั้ง ติดตามความสนุกของอนิเมะเรื่องนี้ที่สร้างโดย Kinema Citrus มาลุ้นเอาใจช่วยพวกเขาให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปให้ได้

No Game No Life โนเกม โนไลฟ์

         เกมคือทุกสิ่ง ทุกสิ่งคือเกม ชมอนิเมะที่เปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังของเกม ทำความรู้จักกับสองตัวละครที่เป็นพี่น้องชอบเก็บตัว โซะ และ ชิโระ ทั้งสองชอบเล่นเกม แข่งขันเกมเป็นชีวิตจิตใจ ใช้เวลาหมดไปกับการเล่นเกม แต่แล้วโชคชะตาก็พาให้พวกเขาได้พบเทพแห่งเกม ที่พาเขาไปยังโลกใหม่เพื่อแข่งขันเกมเพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์ พวกเขาจึงต้องหาทางเอาตัวรอดให้ได้ อนิเมะเรื่องนี้การันตีความสนุกด้วยการสร้างจากสตูดิโอ Madhouse

Re: Zero รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

         จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถหมุนเวลากลับมาให้ชีวิตเริ่มต้นใหม่ได้อีกครั้ง เรื่องราวของ นัตสึกิ สุบารุ ที่สามารถย้อนเวลาในดินแดนต่างโลก เพื่อค้นหาว่าตัวเองเสียชีวิตอย่างไร สืบเสาะหาความจริงเพื่อให้ตัวเองสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ เรื่องนี้ผลิตโดย White Fox เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

Sword Art Online ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

         ชีวิตที่อยู่ในโลกของเกมก็ไม่ได้สนุกเสมอไป หากเข้าไปในเกมแล้วออกมาไม่ได้จะทำอย่างไร เกมที่ทำให้ผู้เล่นเสี่ยงชีวิต ถ้าทำพลาดเพียงนิดเดียว เกมนี้คือ VRMMORPG เมื่อเล่นแล้วพลาด ตัวตนในโลกจริงของผู้เล่นก็ต้องสูญเสียไปด้วย คิริโตะ คือหนึ่งในผู้คนที่ต้องเสี่ยงชีวิต เข้าไปเล่นเพื่อเอาตัวรอดให้ได้ เขาจะทำได้หรือไม่ต้องไปตามลุ้นในอนิเมะเรื่องนี้ สร้างโดย A-1 Pictures

Overlord โอเวอร์ลอร์ด จอมมารพิชิตโลก     

         เกมคือโลกที่ซับซ้อน ถูกสร้างขึ้นเกี่ยวโยงกับโลกความเป็นจริง ดังเช่นเรื่องราวของ Dive Massively Multiplayer Online Role Playing Game (DMMORPG) ตัวละครที่อยู่ในเกมเช่นโมมอนกะ เขาต้องหาทางเอาตัวรอดเมื่อเกมล่มสลายและตัวเขาถูกพาไปยังสถานที่ต่างโลก จะทำอย่างไรให้ชีวิตกลับสู่ภาวะปกติได้ ต้องตามลุ้น เรื่องนี้สร้างโดย Madhouse

Gate หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ

         ประตูพาเราสู่โลกมหัศจรรย์ เมื่อโตเกียวคือหนทางสู่อีกมิติหนึ่ง ความปั่นป่วนจึงเกิดขึ้นเมื่อมีบางสิ่งบางอย่างหลุดผ่านประตูทำให้โลกวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ร้ายหรือนักรบ พวกเขาจึงต้องพยายามต่อสู้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับโตเกียว ตามต่อได้ในเรื่องหน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ สร้างโดย A-1 Pictures

Ura Sekai Pikunikku ฝ่าปริศนาตะลุยโลกเบื้องหลัง

         ตำนานและเรื่องเล่าสยองขวัญที่กลายเป็นจริง และเธอ โซราโอะ คือหญิงสาวมหาวิทยาลัยที่ได้เข้าไปเผชิญหน้ากับความสยองขวัญจากตำนานกลายเป็นจริง โดยมีโทริโกะ เด็กสาวที่ร่วมทางไปด้วยกัน สองสาวจะฝ่าฟันความน่ากลัวกลับสู่โลกจริงได้หรือไม่ ต้องติดตาม เรื่องนี้สร้างโดย Liden Films และ FelixFilm

High School Prodigies Have It Easy, Chōyoyū เจ็ดเทพ ม.ปลายกับการใช้ชีวิตสบาย ๆ ในต่างโลก

         หลุดไปในโลกแฟนตาซีกับ 7 ตัวละครที่มีพรสวรรค์และเก่งรอบด้าน พวกเขาเจออุบัติเหตุทางเครื่องบินทำให้เข้าไปในโลกแฟนตาซี แทนที่จะหวาดกลัว พวกเขากลับพร้อมที่จะปฏิวัติโลกใบใหม่ด้วยความรู้ที่มี มาตามลุ้นและสนุกไปด้วยกัน ผลิตโดย A-1 Pictures

Cautious Hero: The Hero is Overpowered but Overly Cautious ผู้กล้าสุดแกร่ง ขี้ระแวงขั้นวิกฤติ

         แม้จะเป็นผู้กล้า ก็มีความกลัวซ่อนอยู่ ระแวงไปหมด ริสต้า เทพธิดาที่ไม่ได้ฝีมือมากมาย แต่ทว่าต้องมาเป็นผู้กอบกู้โลก พร้อมด้วยเทพอื่นที่มีแคแรคเตอร์แตกต่างกันและต้องมาทำภารกิจร่วมกัน ความสนุกและความปั่นป่วน ความกลัว ๆ กล้า ๆ จึงทำให้อนิเมะต่างโลกเรื่องนี้น่าติดตาม และน่าเอาใจช่วยผู้กล้าให้ทำภารกิจสำเร็จ สร้างสรรค์ความสนุกโดย A-1 Pictures

         อนิเมะแนวต่างโลกที่แนะนำทั้งหมด 10 เรื่อง มีความสนุก น่าติดตาม ครบรส ให้ข้อคิดในการใช้ชีวิต ทำให้ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค อีกทั้งเนื้อเรื่องและงานภาพอันสวยงาม ละเมียดละไม ที่เล่ามาทั้งหมดจะมีเรื่องใดถูกใจบ้าง สามารถไปหาดูได้ที่แอพถูกลิขสิทธิ์และบอกต่อถึงความสนุกของแต่ละเรื่องให้เพื่อนมารับชมได้เลยนะครับ

Writer

เป็น Editor และเป็น Content Creator ใน Platform Bilibili

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

ทำงานไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะจากกันไป

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ