เด็กกิจกรรมห้ามพลาด! แนะนำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ในรั้วม.กรุงเทพ

ชวนคิดถึงกิจกรรมแสนสนุกสำหรับเฟรชชี่เด็กบียู

         เพื่อนใหม่ น้องใหม่ เด็กกิจกรรมทุกคนสงสัยกันไหม ถ้าโควิดไม่เคยเกิดขึ้นเลย! มหาวิทยาลัยกรุงเทพจะจัดกิจกรรมอะไรสุดปังให้เราได้เข้าร่วมบ้าง

         เรารวบรวมกิจกรรมที่เด็กบียูทุกเคยได้เข้าร่วม เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เราต้องพลาดความสนุกในการเข้าร่วมกิจกรรมแบบออนไซต์ ทว่าก็ยังคงมีกิจกรรมและปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ มีการรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย โดยจัดในรูปแบบออนไลน์หรือรูปแบบออนไลน์และออนไซต์พร้อมกัน มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม

         สำหรับคนที่ไม่เคยเห็นภาพกิจกรรมแสนสนุกเหล่านี้หรืออยากจะรำลึกถึงภาพความทรงจำ ก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่

         ครั้งแรกของนักศึกษาปีหนึ่ง ที่จะได้พบกับอาจารย์ รุ่นพี่ และเพื่อนใหม่ จะมีการพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางในการเรียน และเป็นการต้อนรับนักศึกษาสู่มหาวิทยาลัยครั้งแรก อาจารย์แต่ละคณะก็จะร่วมยินดีต้อนรับนักศึกษาใหม่ วัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมถึงรู้แนวทางในการเรียน เพื่อที่จะได้ปรับตัวก้าวจากมัธยมสู่มหาวิทยาลัยได้อย่างเต็มตัว

Welcome To BU ยินดีต้อนรับ

         กิจกรรมที่จัดขึ้นวันแรกของการเปิดปีการศึกษา เพื่อต้อนรับและยินดีการกลับมาของนักศึกษาทุกคนเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ด้วยบรรยากาศสนุกสนาน มีการแสดงของแต่ละคณะ รวมถึงมีคอนเสิร์ตที่ได้รับผลตอบรับจากนักศึกษาเป็นอย่างดี จุดประสงค์ก็เพื่อให้นักศึกษาได้รับกลิ่นอายของการเป็นเด็กบียูหลังจากที่ปิดเทอมไป รวมถึงเป็นการต้อนรับวันเปิดเทอมในปีการศึกษาแรกของนักศึกษาชั้นปีที่หนึ่ง

Sport Day (BU Games) สร้างความสามัคคี

         สนุกกับกีฬา เพราะกีฬาสร้างความสามัคคี กิจกรรมนี้เป็นการแข่งขันกีฬาของแต่ละคณะ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสเกตบอล และอีกมากมาย เป็นการแข่งขันที่จัดกันอย่างยิ่งใหญ่ เป้าหมายเพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างคณะ และเสริมสร้างความสามัคคี การรู้แพ้รู้ชนะ และให้อภัยกันและกัน

Cheer day เชียร์อย่างสร้างสรรค์

         เรามาเชียร์! เป็นกิจกรรมที่เป็นส่วนหนึ่งของงาน Sport Day จากแต่ก่อนเคยมีการแข่งขันโชว์การแสดงของแต่ละคณะ ปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเป็นการโชว์การแสดงของแต่ละคณะเท่านั้น ซึ่งมีความอลังการในแต่ละปี หัวข้องานในแต่ละปีก็จะแตกต่างกันไปด้วย ทำให้หลายคนติดตามดูว่าในแต่ละคณะจะเอาของดีอะไรมาโชว์! จุดประสงค์ของกิจกรรมนี้ก็เพื่อแสดงศักยภาพของนักศึกษาไม่ว่าจะเป็นด้านความคิดสร้างสรรค์ ความพร้อมเพรียง และความสามัคคีในการเข้าร่วมกิจกรรม

สนุกกับสัปดาห์กิจกรรม

         สายกิจกรรมห้ามพลาด สัปดาห์กิจกรรมที่ทำให้นักศึกษาทุกคนได้รู้จักกับชมรมในมหาวิทยาลัย ซึ่งแต่ละชมรมก็จะมาจัดบูธรวมกัน เพื่อให้นักศึกษาทุกชั้นปีที่มีความสนใจในแต่ละกิจกรรม ได้ทำกิจกรรมที่ตนเองชอบ และจะมีการแสดงเพื่อนำเสนอชมรมของแต่ละชมรม

         นอกจากจะได้ทำกิจกรรมของชมรมแล้ว บอกเลยว่าได้เพื่อนเพิ่มเยอะมาก ซึ่งมหาวิทยาลัยของเรามีชมรมที่หลากหลายมาก จุดประสงค์เพื่อในนักศึกษาได้รู้จักกับทุกชมรม และได้ทำกิจกรรมเพื่อฝึกทักษะในการใช้ชีวิตควบคู่ไปกับการเรียน

N.I.C.E. Market ตลาดรักษ์โลก

         ชิลที่ตลาดที่จัดโดยนักศึกษา เปิดร้านขายของ สำหรับนักศึกษาที่อยากจะโชว์ของ โชว์ไอเดีย มานำเสนอในรูปแบบการขายของ อีกทั้งยังมีบุคคลภายนอกสามารถมาเปิดร้านได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบของหัวข้อของแต่ละปี

         ทุกปีมีการจัดในรูปแบบของการรักษาสิ่งแวดล้อม เด็กบียูที่ชอบบรรยากาศเดินชอปก็ตั้งตารอกิจกรรมนี้ไว้ได้เลย จุดประสงค์ของกิจกรรมนี้ก็เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้การจัดกิจกรรรมที่รักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปด้วย รวมถึงได้ฝึกทักษะการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบที่หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ที่ให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง

ลอยกระทง BU Loy Krathong Festival

         วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง เป็นกิจกรรมที่จัดตอนกลางคืนเพื่อให้นักศึกษาได้มาลอยกระทงกันบริเวณสระน้ำเรือนไทย โดยทุกคณะก็จะมาช่วยกันจัดงานกัน มีการขายของสร้างสรรค์ ประกวดนางนพมาศ และมีโชว์การแสดง บอกเลยว่างานใหญ่มาก เป้าหมายเพื่อรักษาขนบธรรมเนียมไทย และเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างคณะ นักศึกษาที่ได้เข้าร่วมก็ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกันอีกด้วย

         ที่เล่ามานี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ถ้าโควิดไม่เคยเกิดขึ้นจริง เราจะได้สนุกสนานกันที่มหาวิทยาลัย แล้วเราจะได้สัมผัสความสนุกเหล่านี้ด้วยกันนะคะทุกคน!

Writer & Graphic

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer & Graphic

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer & Graphic

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ