ไอเดียเนื้อ ๆ มาเน้น ๆ นิเทศม.กรุงเทพ จับมือ SEALECT ชวนมาประกวด TVC & TikTok

เปิดประตูทางความคิด สร้างประสบการณ์ทำงานจริงกับโจทย์จริงจาก SEALECT

         ไอเดียเนื้อ ๆ มาเน้น ๆ ชวนมาสนุกกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้จากโจทย์จริงกับภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเหล่านักศึกษาผ่านการทำงานในโจทย์ธุรกิจจริง จึงได้จับมือกับบริษัทไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดภาพยนตร์โฆษณา และคลิปสั้นเพื่อเผยแพร่จริงผ่าน TikTok และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ภายใต้ชื่อโครงการ SEALECT TVC & TikTok Contest  ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 180,000 บาท

         เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00-11.30 น. ภาควิชาการโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กับ SEALECT ได้จัดงานรับบรีฟ SEALECT TVC & Tik Tok Contest 2022 ณ ห้องประชุมตึกเพชร A3-301 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (วิทยาเขตหลัก) ภายใต้มาตรการคัดกรองบุคคลเข้าใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพอย่างเคร่งครัด ควบคู่ไปกับการเปิดให้เข้าร่วมทางออนไลน์ผ่าน Zoom เพื่อให้นักศึกษาทางบ้านสามารถได้รับโจทย์สุดท้าทายไปพร้อมกัน

ผศ.ดร.อริชัย อรรคอุดม คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

คุณปรมินทร์ จาวลา Head of Marketing จากบริษัทไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

         โดยภายในงาน ผศ.ดร.อริชัย อรรคอุดม คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นผู้กล่าวเปิดงาน และ คุณปรมินทร์ จาวลา Head of Marketing จากบริษัทไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มาร่วมแจกบรีฟในงาน SEALECT TVC & TikTok Contest ให้กับเหล่านักศึกษาที่ต้องการแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ ประชันไอเดียในโครงการนี้ พร้อมให้แง่คิดและเกร็ดความรู้ที่คนรุ่นใหม่สามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต

คุณวรรณีรัตน์ ตันติพลาชีวะ Brand Manager: SEALECT Gold

         ในส่วนของคุณสมบัติและเงื่อนไขการสมัคร ผู้เข้าร่วมโครงการต้องสมัครเข้าร่วมเป็นทีม และต้องเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพที่กำลังศึกษาอยู่ในเทอมปัจจุบัน ไม่จำกัดสาขา ไม่จำกัดคณะ ไม่จำกัดชั้นปี รวมทั้งสิ้นไม่เกิน 7 คนต่อหนึ่งทีม เพื่อส่งผลงานภาพยนตร์โฆษณา และคลิปสั้น TikTok สุดสร้างสรรค์ พร้อม storyboard กลุ่มละหนึ่งชุดเข้ามาในรอบคัดเลือก

         ผู้เข้ารอบจำนวน 15 ทีมจะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 5,000 บาท และได้เข้าร่วม workshop เพื่อเรียนรู้แนวทางการผลิตภาพยนตร์โฆษณา พร้อมรับคำปรึกษา และคำแนะนำในการผลิตภาพยนตร์โฆษณาแบบจัดเต็ม จากผู้ทรงคุณวุฒิในวงการโฆษณา และผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เพื่อพัฒนาผลงานของตัวเองก่อนปล่อยลงโซเชียลมีเดียให้โลกได้เห็นและเฟ้นหาผู้ชนะในครั้งนี้

         ในส่วนของการประกาศผลรางวัล ทั้งรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 รองชนะเลิศอันดับ 2 รางวัลชมเชย รางวัล Popular Vote และรางวัลอื่น ๆ จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคม 2565 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 180,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรแก่ทีมที่ชนะทุกทีม สิ่งที่ได้มากกว่านั้นคือความรู้ ประสบการณ์ในการร่วมงานจริงกับ SEALECT

         ทั้งนี้เพื่อนนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้ที่ไม่อยากพลาดโอกาสสุดท้าทายครั้งนี้ จูงมือเพื่อนมาสมัครเข้าร่วมโครงการและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้-19 มีนาคม 2565 แล้วมาสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการทำงานจริงไปด้วยกัน

Writer

อะไรจะดีไปกว่าการแต่งแต้มศิลปะบนเรือนร่าง และสลัดมันฝรั่ง หลังเดินป่า 10 กิโล

Writer

ยังไม่เก่ง ก็ไม่เป็นไร สู้คนอื่นไม่ไหว ก็ไม่เป็นไร ถ้าวันนี้เดินไม่ไหว ก็พักเติมพลังให้ตัวเอง แล้วค่อยลุกมาสู้ต่อพรุ่งนี้นะ

Photographer

If there's something out there that you're supposed to do, if you have a passion for it, then stop wishing and just do it.-Wanda Sykes

Photographer

อ่อนแอก็แพ้ไป คนไหวเขาจะยืน

Photographer

คิดถึงจัง ขอเบอร์หน่อย

Photographer

เว้นวิจารณ์ว่างเว้น สดับฟัง-โคลงโลกนิติ