Co-working space พื้นที่นั่งทำงานสุดสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ไม่ต้องไปไหนไกล เรามีสถานที่นั่งทำงานสบาย ปลอดภัย เติมพลังความคิดสร้างสรรค์

         เพื่อนที่กำลังมองหาสถานที่ทำงานเป็นกลุ่มหรือต้องการที่จะหากิจกรรมทำยามว่าง เราขอนำเสนอพื้นที่ Co-Working Space ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้างครับ

Imagine Lounge เลานจ์พี่หมี

         ถึงแล้วเล้านจ์พี่หมี Imagine Lounge นั่นเอง เดินเข้ามาจะเห็นถึงความมีสีสันและพื้นที่กว้างขวางให้พี่น้องนักศึกษาได้นั่งทำงานหรือพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยใน Imagine Lounge จะมีอยู่ด้วยกันสองชั้น ชั้นแรกจะเป็นชั้นให้นั่งพูดคุยจิบกาแฟ มีร้านกาแฟให้สั่งกาแฟและเครื่องดื่ม บวกด้วยขนมเบเกอรี่ก็มีให้คลายเครียด

         ต่อจากนั้นเดินขึ้นบันไดพี่หมีแล้วขึ้นมาแล้วเราจะเจอกับ โซนกิจกรรม (Activity Zone) ช่วยให้ผ่อนคลายในอีกรูปแบบหนึ่ง ภายในชั้นสอง จะมีโต๊ะปิงปองพร้อมเล่น กระสอบทรายสำหรับฝึกฝีมือจอมยุทธ ห้องนั่งพักผ่อน และของเล่นอีกมากมายให้ทุกคน

อาคารหอสมุดสุรัตน์โอสถานุเคราะห์ และตึก Bangkok University International (BUI)

         เราสามารถนั่งรถรางของมหาวิทยาลัย มาลงที่นี่และขึ้นลิฟท์ไปนั่งคุยงานในโซนเงียบ ได้ทั้งชั้น 1 ชั้น 3 จนไปถึงชั้น 5 แต่ละชั้นประกอบด้วย ชั้นที่ 1 จะเป็นที่กว้างสวยงามอลังการ เราสามารถนั่งคุยงานสบาย ๆ ชิล ๆ ทั้งด้านในและนอกตึก ชั้น 2 เป็นพื้นที่ของนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         ส่วนชั้นที่ 3 เดินออกมาจากลิฟท์ จะเป็นวิวที่ล้อมรอบไปด้วยความรู้มากมาย รวมถึงนวนิยายหลากหลายแนวและหลากหลายรูปแบบ ให้นักศึกษาค้นคว้า นั่งอ่านหนังสือได้สบาย ชั้นที่ 4 วิวที่คุ้นเคยสำหรับนักอ่าน เพราะว่าชั้นนี้นั้นมีหนังสือให้เลือกสรรพร้อมกับที่นั่งและชั้นนี้พิเศษขึ้นมาตรงที่มีห้องค้นคว้า เปิดให้ใช้มากมาย ทุกคนสามารถนัดกันมานั่งประชุม ติวหนังสือ หรือค้นคว้า โดยที่ไม่มีอะไรมารบกวนแน่นอน

         ปิดท้ายที่ชั้นที่ 5 มีลักษณะที่คล้ายกับชั้น 4 โดยชั้นนี้เป็นห้องเรียนสำหรับนักศึกษาอินเตอร์ พร้อมที่นั่งอ่านหนังสือ ร่วมด้วยโซน Board Game ให้นักศึกษามานั่งผ่อนคลายด้วยการเล่นบอร์ดเกมอย่างสนุกสนาน พักผ่อนตามอัธยาศัย แถมยังมีคอมพิวเตอร์ เครื่องปรินท์ และ Wifi พร้อมสรรพสำหรับการทำงาน

ศูนย์กิจกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือ ตึก SAC (Student Activity Center)

         ตึก SAC จัดได้ว่าเป็นจุดอำนวยความสะดวกและ Co-Working Space ที่มีหลากหลายที่สุดในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพราะว่ามีทั้งส่วนของห้องจัดการประชุม Studio ถ่ายภาพ ห้องกิจกรรมชมรม และยังรวมไปถึงห้องซ้อมการแสดงและห้องซ้อมดนตรีหลากหลายรูปแบบ สำหรับชาวกิจกรรมอย่างพวกเรา

         ตึก SAC ยังได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบจากนิตยสารดีไซน์ชื่อดังของอิตาลีอีกด้วย ใครสนใจหาสถานที่ทำกิจกรรมหรือต้องการถ่ายภาพสวย พวกเราขอแนะนำสถานที่ Co-Working Space เหล่านี้ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำงานนะครับ

Writer & Photographer

คิดถึงจัง ขอเบอร์หน่อย

Writer & Photographer

อ่อนแอก็แพ้ไป คนไหวเขาจะยืน

Writer & Photographer

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง

Writer & Photographer

อะไรไม่ดี ผมไม่เอาเข้าตัว ในตัวเลยมีแต่ของดี ๆ

Writer & Photographer

อะจ๊ะเอ๋ สวัสดีท่านผู้เจริญ

Writer & Photographer

เว้นวิจารณ์ว่างเว้น สดับฟัง-โคลงโลกนิติ