พลังคนรุ่นใหม่ BU Job Fair 2022 Empowering Business By New Generation

เปิดโลกการทำงาน สร้างการเรียนรู้ พลังของคนรุ่นใหม่ขับเคลื่อนธุรกิจอย่างสร้างสรรค์

         BU Job Fair 2022 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จับมือกับ JobsDB และองค์กรชั้นนำแนวหน้าของเมืองไทย เปิดตลาดงานสร้างสรรค์อย่างยิ่งใหญ่ จัดงานที่ใช่ อาชีพในฝัน สนับสนุนคนรุ่นใหม่มองหาโอกาสในการทำงานตั้งแต่ยังเรียน

         BU Job Fair 2022 Empowering Business By New Generation ร่วมขับเคลื่อนงานอย่างสร้างสรรค์ด้วยพลังคนรุ่นใหม่ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ ระหว่าง 18-20 ตุลาคม 2565 เวลา 9.30-16.30 น. ณ BU Diamond Hall อาคาร A3 ชั้น 5 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตหลัก

         เปิดมหกรรมพบบริษัทชั้นนำ Meet Big Companies ยกทัพงานสร้างสรรค์มากกว่าร้อยตำแหน่ง ทั้ง Full time, Part Time และสหกิจศึกษา จัดเต็มกับกิจกรรมสร้างสรรค์มากมาย กระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยมีบริษัทชั้นนำมาร่วมเปิดบูธ แนะนำตำแหน่งงาน พูดคุยกับน้องใหม่หางานอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง

         ผศ.สรรเสริญ มิลินทสูต รองอธิการบดีอาวุโสด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่า การหางานทำหรือคิดหาโอกาสในการทำงานคือโอกาสของอนาคต เราต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา การทำงานคือโอกาสในการพัฒนาของชีวิต จงใช้โอกาสนี้ในการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้ได้มากที่สุด ทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ พัฒนาและบ่มเพาะนักศึกษาอย่างเต็มที่การันตีได้ว่านักศึกษาทุกคนต้องมีสมรรถนะพร้อมในการทำงานและตอบสนองความต้องการของโลกอนาคตได้อย่างแน่นอน

ผศ.สรรเสริญ มิลินทสูต รองอธิการบดีอาวุโสด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         ขณะที่ คุณธนินี วงศ์วิเศษสันต์ Head of Marketing JobsDB Thailand มีมุมมองว่า เรื่องงานเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต ถ้าหากได้งานดี ทุกอย่างในชีวิตก็ดีตามไปด้วย เพราะครึ่งหนึ่งของชีวิตเราใช้ไปกับเรื่องการทำงาน ถ้าเรามีงานดี ไม่ว่าจะเป็นชีวิตการทำงาน ครอบครัว ไลฟ์สไตล์ ทุกอย่างก็จะดีด้วย และยังได้แนะนำทริคการเขียนเรซูเม่ เล่าถึงทักษะที่คนทำงานในยุคดิจิทัลต้องมี สิ่งที่ HR พิจารณาในการเลือกพนักงาน และคำถามสัมภาษณ์งานที่พบบ่อย

คุณธนินี วงศ์วิเศษสันต์ Head of Marketing JobsDB Thailand

         Job Seeker น้องใหม่ หางาน งานนี้จะช่วยเตรียมความพร้อมให้น้องในการสมัครงาน จัดให้กับกิจกรรม Resume Clinic เพื่อตรวจสุขภาพเรซูเม่ให้พร้อมยื่นสมัครงาน

         Creative Seminar & Workshop จัดเต็มกับงานสัมมนา ความรู้แน่นในเรื่องการงาน แบบ 360 องศา พบกับ Speaker ผู้คร่ำหวอดหลายวงการขององค์กรแถวหน้าของเมืองไทย ตลอด 3 วันมีรุ่นพี่ Speaker มาพบปะน้องที่สนใจเรื่องงาน โดยพูดคุยในประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

         ประเดิมวันแรกด้วย การเปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ โลกของบริษัทกับวิสัยทัศน์คนรุ่นใหม่ ร่วมพูดคุยกับ คุณนิธิภัทร์ พาณิชชัยวิวัฒน์ บริษัท ดิ อินเทลลิเจนซ์ จำกัด ดร.นราธิป อ่ำเที่ยงตรง บริษัท ฮามิ 32 จำกัด และ คุณกรอบแก้ว ปันยารชุน นักบริหารสายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร

         รุ่นพี่ทั้งสามท่านได้แบ่งปันประสบการณ์การทำงานว่า น้องใหม่ในองค์กรต้องสร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน ต้องมีความกล้าคิด กล้าแสดงความคิดเห็น กล้าตัดสินใจ สังเกต เรียนรู้ พัฒนาตนเองอยู่เสมอ เรียนรู้จากหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน องค์กร และสร้างเครือข่ายในการทำงาน เติบโตไปพร้อมกับองค์กร

         ถัดมาในวันที่สอง เวทีเสวนาพูดคุยในหัวข้อ อยากเป็น Entrepreneur ต้องเจอกับอะไร ? เปิดเวทีพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง คุณรมยกร สุวิสิทฐ์ CEO PANPHO, คุณอภิวงษ์ วนะไชยเกียรติ CEO, Bearmix Co., Ltd. คุณธีรดล วิริยะกุลชัย และคุณภานุพงศ์ อัครโพธวิภาค COMBA Co., Ltd และ Khun Apichakris Chayapongplob Beauraz Founder & CEO Co., Ltd

         พี่วิทยากรทุกท่านแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีเรื่องราว เรื่องเล่ามากมายในการฝ่าฟันเพื่อให้ธุรกิจของตนเองประสบความสำเร็จ อุปสรรคเป็นบทเรียนที่ทำให้ได้เรียนรู้มากขึ้น

         วันสุดท้ายเสริมพลัง New Gen ให้แข็งแกร่ง เชื่อมั่น เรียนรู้ คิดสร้างสรรค์ คือพลังของคนรุ่นใหม่ในโลกธุรกิจ BU Job Fair 2022 เปิดเวทีสัมมนา New Gen แรงขับเคลื่อนสำคัญ สำหรับปัจจุบันและอนาคต

         ร่วมพูดคุยอย่างเป็นเองกับรุ่นพี่ New Gen แถวหน้าที่คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจ พี่เจี๊ยบ-คุณกนกพร ปรัชญาเศรษฐ C00 Tencent, พี่นิว-คุณณัฐวีร์ ณีว มาวิจักขณ์ Managing Partner, GroupM Thailand, พี่ปุ้ย-คุณพัชรี เพิ่มวงศ์อัศวะ General Manager Pyblicismedia และ อาจารย์สืบศักดิ์ สืบภักดี ดำเนินรายการ

         การพูดคุยบนเวที พี่ทั้งสามท่านได้แบ่งปันประสบการณ์ แลกเปลี่ยนมุมมองการทำงานได้อย่างน่าติดตาม เป็นประโยชน์กับ New Gen คนรุ่นใหม่ที่จะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ

         Meet Big Companies นี่คือพื้นที่เชื่อมต่อคนรุ่นใหม่ให้ได้พบงานในฝัน ยกทัพบริษัทชั้นนำมากมาย เปิดบูธพูดคุยกับพี่ผู้ประกอบการธุรกิจตัวจริง เสียงจริง ที่กำลังมองหาน้องใหม่ไฟแรงไปร่วมงาน

         BU Job Fair 2022 เปิดช่องทางพูดคุยกับรุ่นพี่ในวงการได้เลย! งานที่ใช่ อาชีพในฝัน มีตำแหน่งว่างที่รอเปิดรับทุกคนมาร่วมทีม

         แนะนำ 10 บริษัทในฝันที่ได้ใจคนรุ่นใหม่ภายในงาน BU Job Fair 2022 Empowering Business By New Generation มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ JobsDB ร่วมสานฝัน สร้างโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ทำงานตั้งแต่ยังเรียน เพราะการทำงานคือการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ทำให้สามารถพัฒนาตนเองได้อย่างก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้น

         หากกำลังมองหางาน Full-time, Part-time และสหกิจศึกษา นี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่จะได้ทำงานจริง เรียนรู้จริง ทำความรู้จัก 10 บริษัทที่กำลังตามหาน้องใหม่มาร่วมงาน

         BU Job Portal เปิดช่องทาง Community Online เอาใจน้องนักศึกษาให้เข้าถึงงานที่ชอบ ตั้งแต่ยังเรียน คลิกเข้าร่วมได้ที่ https://jobfair.bu.ac.th

         รวบรวมภาพประทับใจปิดท้ายงาน BU Job Fair 2022 Empowering Business By New Generation งานจัดระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2565 เวลา 9.30-16.30 น. ณ BU Diamond Hall อาคาร A3 ชั้น 5 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตหลัก ขอขอบทุกการสนับสนุน นักศึกษา คณาจารย์ และผู้ร่วมงานทุกท่าน แล้วพบกันใหม่ในโอกาสต่อไป

         กิจกรรมในครั้งนี้เปิดพื้นที่ในการเข้าร่วมงานแบบ Onsite และ Online โดยมีการจัด Live Streaming ตลอดทั้งสามวัน หากกำลังมองหางานที่ใช่ อาชีพในฝัน หรือต้องการเรียนรู้และพัฒนาตนเอง สนใจเรื่องงาน อยากได้งานทำระหว่างเรียน ติดตามเรื่องงานเพิ่มเติมได้ที่เพจ Workinteg, Bangkok University เวิร์คอินเทค เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเพิ่มเติมจากเวิร์คอินเทค เรียนควบงานพัฒนาทาเลนท์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และทีมผู้จัดงาน BU Job Fair 2022 Empowering Business By New Generation

Writer & Photographer

BU CONNECT x Lifelong Learning Center Bangkok University สนุกกับการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด รอบรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ