ก่อพลังบันดาลใจ ก่อความสุขที่ทำด้วยหัวใจอย่างสร้างสรรค์

บอกเล่าความสุข สื่อสารความสุขไปทุกพื้นที่ในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         เพลิดเพลิน เพียงพอ ก่อความสุข โครงการ 9 ก่อพลังบันดาลใจ สโมสรนักศึกษาและสายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนตุลาคม โครงการมุ่งเน้นการก่อร่างสร้างพลังบันดาลใจอย่างสร้างสรรค์ ในทุกมิติของชีวิต ความสุขทางกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และความสัมพันธ์ที่มีคุณภาพ

         โดยในปีนี้จัดภายใต้แนวคิดที่ว่า 9 ก่อความสุข ณ Craft มีเป้าหมายเพื่อสร้างและส่งต่อความสุขด้วยความละเมียดละไมจากงานที่ทำด้วยมือ หรืองาน Craft งาน 9 ก่อพลังบันดาลใจ ความสุข ณ Craft จัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 เวลา 10.00-17.00 น. ที่โถงชั้น 1 หอสมุดสุรัตน์ฯ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตหลัก กับกิจกรรมหลากหลายที่พร้อมส่งต่อความสุขอย่างสร้างสรรค์

Happiness Market ตลาดสร้างสุข ณ Craft

         เปิดตลาดแห่งความสุข แบ่งปันสิ่งของที่ทำด้วยมือและใจที่มุ่งมั่น คืองาน Craft ในหลากหลายรูปแบบ ก่อนที่จะมีการจัดงาน มีการเปิดรับสมัครร้านค้ามาเปิดบูธภายในงาน สินค้าที่วางขายเป็นผลงานสร้างสรรค์ของนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภายในตลาดจัดให้ทุกคนได้เดินชอป ชิม และชมดนตรีอย่างเพลิดเพลิน ผ่อนคลายสบายอารมณ์ 

Happiness Contest การประกวดภาพวาดและภาพถ่าย

         เรื่องราวความสุขได้รับการบอกเล่าผ่านภาพวาดและภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ 9 ก่อความสุข ณ Craft ที่ทำให้เพื่อนชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพทุกคนได้ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ออกมาอย่างเต็มที่ แถมยังมีเงินรางวัลเป็นแรงบันดาลใจอีกด้วย

Happiness Show รังสรรค์โชว์งดงาม สร้างพลังบันดาลใจ

         บรรเลงเพลงแห่งความสุขทั่วบริเวณงาน ด้วยการแสดงนาฏศิลป์ไทย เล่นดนตรีจากชมรมดนตรีสากลและขับร้องประสานเสียง เพิ่มความสุขให้มากยิ่งขึ้นไปอีก

Happiness Workshop เรียนรู้อย่างมีความสุขจากงานคราฟต์

         ชวนเด็ก BU ทุกคน มา Do Craft กับกิจกรรม Workshop งาน Craft สุดเจ๋ง ที่จะพาทุกคนไปอัพสกิลและทักษะทั้งทางกายและทางใจ พร้อมปันความสุขกันรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว เราเก็บภาพบรรยากาศบางส่วนมาให้ทุกคนได้สุขไปด้วยกัน ไปดูกันเลย!

ละเอียดอ่อนไปกับการประดิษฐ์ลวดลายด้วยลายฉลุ

         สร้างสรรค์ลวดลายด้วยการลงสีสันผ่านลายฉลุที่มีให้เลือกหลากหลายเพื่อสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการลงบนถุงผ้าที่ทางทีมงานมีแจกให้ไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีหนึ่งเดียวบนโลกใบนี้ โดยมี ดร.อรภาวดี เสรีวิวัฒนา เป็นผู้ให้ความรู้และสาธิตการประดิษฐ์ลวดลายด้วยลายฉลุ

ความสวยงามของการจัดช่อดอกไม้

         งดงามและดึงดูดความสนใจของทุกคน เพราะเมื่อเริ่มการสาธิตดอกไม้ที่เตรียมมาก็หมดทันที ทุกคนได้ลองจัดช่อดอกไม้สวย ๆ ด้วยตัวเอง นำไปเป็นของขวัญให้เพื่อน แฟน หรือพี่น้อง ส่งต่อความสุขทางใจในโอกาสพิเศษ โดยมี อาจารย์โกสินทร์ ประสานเกลียว เป็นผู้ให้ความรู้และสาธิตการจัดช่อดอกไม้

ทำฝอยทองสร้างสันต์

         ฝอยทอง หนึ่งในขนมไทยที่เป็นที่รู้จัก การเวิร์คชอปฝอยทองได้ทั้งความรู้และความอร่อย เพราะทุกคนได้เรียนรู้และลองทำฝอยทองกันแบบตัวต่อตัว โดยมี อาจารย์สุถี เสริศฐี คอยให้คำแนะนำ เมื่อทำแล้วรู้ได้เลยว่าการทำขนมหวานไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เราทุกคนจะทำไม่ได้ ผู้มาเรียนรู้ทุกคนก็ต่างพยายามเรียนรู้การทำอย่างเต็มที่ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ฝึกสมาธิได้เป็นอย่างดี

สมุดทำมือคราฟต์

         เอาใจคนรักงาน D.I.Y. ทุกคนได้สร้างสรรค์และแต่งเติมจินตนาการลงบนสมุดเล่มโปรดของตัวเอง ออกแบบหน้าปกสุดคิ้วท์ พร้อมประกอบสมุดด้วยมือของตัวเอง นอกจากความน่ารักแล้วยังใช้งานได้อีกด้วย โดยมี อาจารย์ศิริวรรณ ศิริภิรมย์ เป็นผู้ดูแลและเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้อย่างดี

ระบายสีแหวาน และ Magnet ร้อยลูกปัดกำไลและแหวน

         เรื่องความสวยความงามที่สาวอย่างเราชื่นชอบ กับการทำเครื่องประดับด้วยการร้อยลูกปัด ไม่ว่าจะเป็นกำไลข้อมือ สร้อยคอ หรือแหวน จะสายหวาน สายเท่ห์ สายมินิมอล ก็ทำได้ มาสร้างสรรค์ผลงานกันเต็มที่ โดยมี อาจารย์พัชราภณ์ ไวยกิจจา เป็นผู้ดูแลให้ความรู้

Barre Exercise แค่ยืดก็หายปวด Stretch Relieve Stress

         ดูแลร่างกายให้แข็งแรง เป็นการสร้างความสุข ยืดนิดเหยียดหน่อยเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ใครปวดคอ บ่า ไหล่ จากอาการออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ก็สามารถคลายอาการปวดเหล่านั้นได้ที่นี่ ซึ่งก็มีเพื่อนเราหลายคนที่สนใจและเข้าร่วมเวิร์คชอปนี้

         เมื่อสุขภาพเราดี เราก็จะสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ดี โดยเวิร์คชอปครั้งนี้มีผู้ดูแล คือ อาจารย์เต้ย-สราวุฒิ สำเนียงดี แผนกกีฬาและส่งเสริมสุขภาวะ และ ครูรัก-คุณเยาวรัตน์ เตชะเดชวรพันธ์ จาก Physique 57 เป็นผู้สาธิตท่าการออกกำลังกาย

         ก่อความสุขให้อบอวลไปทุกพื้นที่กับงาน 9 ก่อความสุข ณ Craft สานต่อ 9 ก่อพลังบันดาลใจ จัดโดยสโมสรนักศึกษาและสายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่จะยังคงสร้างพื้นที่การเรียนรู้ การรวมตัวของผู้คนที่แบ่งปันเรื่องราวที่ตนเองชอบและสนใจคล้ายกัน โดยเฉพาะงาน Craft ที่ต้องใช้ใจและใช้สมาธิในการฝึกฝน พวกเราเชื่อว่าความสุขสร้างได้ด้วยใจที่ดีงาม

Writer & Photographer

ถ้าตั้งใจ ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้

Writer & Photographer

เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด เฮ็ดในสิ่งเชื่อ

Writer & Photographer

เหนื่อยวันนี้ สบายวันไหน