ตามไปดู 5 สถานที่สุดสร้างสรรค์ ถ่ายรูปสวยในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

มาเช็คอินกันหน่อยไหม สถานที่สวยในมอเราเอง

         แฟนพันธุ์แท้มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต้องมาทำความรู้จักพื้นที่ของมหาวิทยาลัย ที่นี่มีพื้นที่กว้างขวาง ตึกสวย อาคารสร้างสรรค์ ทำให้มีที่ถ่ายรูปสวยเต็มไปหมด

         เมื่อชีวิตวัยรุ่นของพวกเราต่างก็อยากมีภาพไปลงตามโซเชียลมีเดียอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปไหนไกล เราคัดมาให้ 5 สถานที่สวยในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ แถมยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและประโยชน์มากมาย พร้อมกับโชว์ภาพถ่ายสวยที่สามารถถ่ายตามได้เลยครับ

ไม่มาไม่ได้แล้ว อาคาร SAC แชะภาพสวยกับเพื่อน

         ศูนย์กิจกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ (SAC: Student Activity Center) ที่ออกแบบสวยงามสร้างสรรค์ และได้รับรางวัลการออกแบบชนะเลิศ ขณะที่นิตยสารดีไซน์จากอิตาลีชื่อดัง Domus ยกให้เป็น Best School Buildings ระดับโลกกันเลยทีเดียว ที่นี่มีพื้นที่ 2,200 ตารางเมตร รองรับทุกไลฟ์สไตล์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         โดยเฉพาะเด็กสายกิจกรรมต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เป็นอาคารที่รวมหลายกิจกรรมไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมชมรม ที่นั่งทำงาน มีมุมสวยให้ถ่ายรูปเอาไว้ลงโซเชียลได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นที่สุดฮิตที่มีการถ่ายภาพลงในสื่อโซเชียลเกือบทุกสื่ออีกด้วย

เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่อาคาร A6 ยืนหรือนั่งโพสต์ท่าเท่ ๆ คูล ๆ ได้เลย

         อาคารขนาดกะทัดรัด ทว่าเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาคาร A6 เป็นอาคารที่หลายคนอาจจะรู้จักดี เพราะเป็นอาคารที่นักศึกษาจากหลากหลายคณะต้องมาเรียนร่วมกัน และยังเป็นที่ตั้งของห้องพยาบาลที่ใครเจ็บไข้ได้ป่วยก็สามารถมาที่อาคาร  A6 ได้ แต่อาคาร A6 นั้นไม่ได้มีดีแค่ห้องพยาบาล แต่ยังสามารถมาถ่ายรูปสวยเท่ได้อีก

ออกกำลังกายกันเถอะ! มาแวะสนามกีฬา ลั่นชัตเตอร์ลุคสปอร์ต

         เล่นบาสเรียกเหงื่อ เล่นวอลเลย์บอล หรือจะซ้อมเชียร์ก็ต้องที่นี่เลย สนามกีฬาข้างอาคาร B1-3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ เป็นสนามกีฬาที่รวมกีฬาหลากหลายประเภทไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น กีฬาฟุตซอล เปตอง บาสเกตบอล ตะกร้อ และปิงปอง ยิ่งไปกว่านั้นถ้ามาที่นี่อาจจะไม่ได้เสียเหงื่อเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะได้รูปภาพชิค ๆ คูล ๆ กลับไปด้วย

หามุมอ่านหนังสือ บวกกับถ่ายรูปลง IG ต้องที่หอสมุดสุรัตน์ฯ

         หอสมุดสุรัตน์โอสถานุเคราะห์ หรือที่นักศึกษาเรียกติดปากว่าตึกอินเตอร์ เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ หอสมุดที่เป็นแหล่งรวมความรู้ หนังสือและสื่อดิจิทัลมากมาย รวมไปถึงยังมีห้องเรียน Smart Class Room ที่มีอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัยและครบครัน และแน่นอนว่าที่นี่ก็เหมือนกับหลายอาคารของมหาวิทยาลัยกรุงเทพที่สามารถถ่ายรูปสวยได้เช่นกัน

ตึก BUDC สุดสร้างสรรค์ ถ่ายรูปสวยทุกมุม

         ขึ้นชื่อว่าเป็นคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ที่ฮอตฮิตที่สุด ที่นี่จึงเป็นอาคารที่พรั่งพร้อมไปด้วยความล้ำในสายงานสื่อภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล อาคาร C4 หรือตึกฟิล์ม เป็นอาคารที่เรียกได้ว่ารวมอุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์และโปรดักชั่นที่ครบครันที่สุด ไม่เพียงแค่นั้น ตึกฟิล์มนี้ยังมีโรงภาพยนตร์อยู่ในตึกอีกด้วย และนอกจากที่กล่าวไปอาคาร C4 ยังมีมุมสวยให้เลือกถ่ายรูปได้อีกมากมาย

         ที่พวกเราเลือกมา เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพยังมีสถานที่สวยเก๋อีกมากมาย หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียในการถ่ายรูปเพิ่มมากขึ้นครับ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ