กินคนเดียวก็ฟิน กินกับเพื่อนก็สนุก Enjoy Eating ข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เรียนหนัก พักสักหน่อย กับร้านน่านั่งที่ครบเครื่องและเลิศรส

         แวะร้านน่านั่งข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำหรับใครที่เรียนหนังสือหนักหรือทำงานมาเหนื่อยล้า ต่างก็อยากจะพักผ่อนหย่อนใจในร้านอาหารที่ดีซักร้าน เพื่อฟื้นฟูพลังงานที่เสียไป ให้ร่างกายได้กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง ดั่งวลีที่กล่าวไว้ว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง

         เราขอเสนอร้านชาบูเด็ด 3 ร้าน บริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัยกรุงเทพ พิกัดตั้งอยู่ที่ย่านรังสิตนี่เอง สายกินทุกคนต้องไปลองกันครับ

GRILL WAR : Shabu & Grill

         จัดให้แบบจัดเต็ม มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย! GRILL WAR : Shabu & Grill ตั้งอยู่ซอยรังสิตภิรมย์ ข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เข้าซอยมาประมาณ 400 เมตร ร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ สังเกตป้ายร้านขนาดใหญ่

         Grill War มีเมนูให้เลือกที่หลากหลาย รวมถึงมีเตาให้เลือกถึงสองแบบด้วยนะ! ไม่ว่าจะปิ้งย่าง หรือชาบู ถูกใจแน่นอน หรือถ้าเลือกไม่ได้ ก็สามารถเพิ่มเตาได้ในราคา 50 บาท ในส่วนของน้ำจิ้มมีทั้ง ซอสหวาน และน้ำจิ้มสุกี้ น้ำซุปชาบูก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ซุปใสออริจินอล หรือซุปดำที่หวานละมุน ซุปหม่าล่าที่เผ็ดร้อนสูตรของทางร้าน ใครที่ชอบหม่าล่า รับประกันความซี๊ดซ้าดเลย!

         กระทะที่นี่ทีเด็ดเลย เตาย่างเป็นวงกลม มีรูตรงกลางเพื่อให้น้ำมันไหลออกจากระทะอาหารที่ย่างจะได้ไม่อมน้ำมันจนเกินไป หรือใครชอบแบบย่างเนย ทางร้านก็มีเนยให้ด้วย หอมกลิ่นเนยที่สุด ถ้าว่างอย่าลืมแวะมารับประทานกันกับกลุ่มเพื่อน

สุกี้หมีขาว Suki Meekhao

         หมีขาวตัวใหญ่รอต้อนรับผู้มาเยือน ที่ร้านสุกี้หมีขาว ตั้งอยู่ที่ซอยรังสิตภิรมย์ เมนูมีทั้งหมด 3 ราคา คือ 199 บาท 299 บาท และ 349 บาท เหมาะสำหรับสายกินที่ชอบอาหารทะเลดอง เพราะจะมีเมนูพิเศษเพิ่มเติมมาเพียบ และที่สำคัญร้านนี้ สั่งเพิ่มได้ไม่อั้น! บริการของทางร้านรวดเร็วทันใจ และเป็นกันเองอย่างมาก อีกทั้งทางร้านยังมีการจัดเตรียมน้ำจิ้มรสเด็ดไว้ให้พร้อมกับพริกและกระเทียมเพื่อเพิ่มความจัดจ้าน แถมยังมีหอยทะเล, แซลม่อนซาชิมิ และแซลม่อนสด ๆ ให้กินได้ไม่อั้นกันเลย!

TOKU TOKU Shabu ชาบงชาบู

         มากินชาบงชาบูกัน ถ้าพูดถึงการเดินทางร้านนี้มาไม่ยากเลยเพราะว่า ร้านนี้อยู่หน้าซอยรังสิตภิรมย์! หน้าร้านสุดแสนน่ารัก สไตล์ญี่ปุ่น ภายในร้านไม่ใหญ่มาก มีที่นั่ง ทั้งสองฝั่ง เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สันคอหมู สันนอก สามชั้นสไลด์ หมูหมักซอสมิโซะ ไส้กรอกชีส และอีกมากมาย

         ไม่เพียงเท่านั้นร้านยังมีน้ำชาบูให้เลือกหลายแบบ น้ำใส น้ำดำเข้มข้น ต้มยำรสแซ่บ มิโซะ กิมจิ ฮ่องเต้ แจ่วฮ้อน ซุปเนื้อ ต้มยำน้ำข้น และซุปเล้งรสแซ่บเยอะมากเลยทีเดียว ใครที่กำลังตามหาชาบูน้ำซุปหลายรสชาติต้องร้านนี้เลย

         ร้านที่พวกเราได้รวบรวมมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของความอร่อยเท่านั้น เพราะบริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัยกรุงเทพของเรายังมีร้านอีกเพียบเลย รวมทั้งโรงอาหารของมหาวิทยาลัยก็มีของอร่อยมากมาย เพื่อนทุกคนสามารถไปดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดฟิน หลังเลิกเรียนหรือทำงาน และพวกเราหวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับทุกมื้ออาหารนะครับ!

ขอขอบคุณภาพประกอบ Unsplash: Beautiful Free Images & Pictures www.unsplash.com

Writer & Photographer

คิดถึงจัง ขอเบอร์หน่อย

Writer

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง

Photographer & Graphic

อ่อนแอก็แพ้ไป คนไหวเขาจะยืน

Photographer

อะจ๊ะเอ๋ สวัสดีท่านผู้เจริญ

Photographer

เว้นวิจารณ์ว่างเว้น สดับฟัง-โคลงโลกนิติ

Graphic

อะไรไม่ดี ผมไม่เอาเข้าตัว ในตัวเลยมีแต่ของดี ๆ