แซ่บฟิน! อิ่มอร่อยกันที่โรงอาหารกลางของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

แนะนำเมนูอาหารสุดฟิน สุดแซ่บ หน้าตาหน้ากิน ถ่ายรูปลงโซเชียลสวย ที่โรงอาหารกลาง ม.กรุงเทพ

         เลือกกิน เลือกของอร่อย เลือกมาที่โรงอาหารกลางของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร้านอาหารหลากหลาย ของคาว ของหวาน ขนม เครื่องดื่มมากมาย ขอแนะนำ 5 ร้านที่พวกเราได้ลองกินเองมาแล้ว ตามมาดูกันว่ามีร้านอะไรบ้าง จะอร่อยขนาดไหน ต้องลองชิมกันเองได้เลย เริ่ม!

ดื่มด่ำกับความเป็นญี่ปุ่น ร้านอาหารญี่ปุ่น-เกาหลี

         เปิดเมนูแรกด้วยราเมนหมูทอดต้มยำรสชาติเข้มข้นจากร้านอาหารญี่ปุ่น-เกาหลี ที่หมูทอดกรอบรสชาติดีมาพร้อมกับน้ำต้มยำสุดแซ่บที่ไม่เผ็ดจนเกินไป สามารถทานได้เรื่อย ๆ ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่น-เกาหลีแนะนำร้านนี้เลย เพราะมีเมนูที่หลากหลาย ราคาสบายกระเป๋า ไม่ใช่แค่ราเมนหมูทอดต้มยำอย่างเดียว แต่มีพวกข้าวและราเมนรสชาติอื่นอีกด้วย

ละมุนไปกับหมูแดงเนื้อนุ่ม ร้านข้าวหมูแดง

         ข้าวหมูแดงหมูร้านนี้ต้องยกให้เรื่องความฉ่ำ! เพราะซอสร้านนี้อร่อยมากเข้มข้นสุด ๆ หมูแดงหมูกรอบก็ไม่น้อยหน้าทำได้ดีมาก คอนเฟิร์ม ทั้งในเรื่องรสชาติและความกรอบ หั่นชิ้นกำลังดี พอดีคำ กินเพลินเป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้สายหมูแดงหมูกรอบมาลอง!

แซ่บสุด ร้านลุงหนวดก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

         ยืนหนึ่งเรื่องความแซ่บของต้มยำไม่มีอำนาจใดมาลบล้างได้ เพราะต้มยำร้านนี้แซ่บจริง! กินแล้วตาตื่น ต้มยำรสแซ่บ เป็ด เปรี้ยวมาครบ เครื่องแน่นแบบจุก ๆ ไม่ว่าจะหมูหรือของทะเล แต่ที่สำคัญคือไข่ที่ความสุกพอดี กินคู่กับต้มยำแล้วลงตัวสุด ๆ

ไม่ต้องกลัวอ้วนจัดไป ร้านข้าวขาหมู

         ถ้าเราเบื่อขาหมูที่กินกับข้าว เราก็กินขาหมูกับเส้นแทนสิ นี่เลยเมนูก๋วยเตี๋ยวขาหมูต้มยำนั่นเอง! เป็นเมนูที่ไม่คิดว่าจะได้เจอในร้านข้าวขาหมู แต่ป้าคนขายบอกต้องลองนะอร่อยมากแล้วก็อร่อยแบบที่ป้าบอกจริง ๆ เพราะขาหมูนุ่ม เส้นลวกมาสุกกำลังดีเครื่องแน่น และที่สำคัญต้มยำแซ่บมาก! แถมเลือกส่วนขาหมูได้ด้วยนะเอาเนื้อล้วน เนื้อหนัง หนังล้วน คากิ ต้มยำไม่ต้มยำเรียกได้ว่าอยากกินแบบไหน ป้าจัดให้ได้หมด ถูกใจแน่นอน!

เข้มข้นถึงใจ ร้านก๋วยเตี๋ยว

         แนะนำแต่พวกต้มยำหลายคนอาจจะเริ่มเบื่อกันแล้ว ร้านนี้เราขอแนะนำเป็นเย็นตาโฟรสแซ่บแต่ถึงแม้ว่าจะสีจืดแต่ว่ารสไม่จืดอย่างที่คิดเพราะเย็นตาโฟจานนี้อัดแน่นไปด้วยรสชาติของน้ำซุปเข้มข้น ถ้าซดน้ำซุบร้อน ๆ คืออร่อย ปรุงเพิ่มนิดนึงตามความชอบเลย ดีมาก แถมเกี๊ยวกรุบกรอบปิดท้ายที่ให้เยอะจนต้องร้องว้าว

         เรื่องกินเรื่องใหญ่ เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง พวกเราลองชิมมาแล้วทั้ง 5 ร้านอร่อย อยากชวนเพื่อนทุกคนไปชิมไปด้วยกัน ถ้ามีร้านอร่อยอยากแนะนำ ก็ส่งข่าวมาให้เราได้เช่นกัน ขอให้มีความสุขกับการกิน อย่าลืมออกกำลังกายทุกวัน ขอให้กายใจสดชื่นแจ่มใส ทั้งเรื่องกินและเรื่องสุขภาพนะคะ!

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ