เพลินใจกับ 5 ซีรีส์ ดูเติมพลังใจ ทำให้ชีวิตมีคุณค่า

แนะนำซีรีส์ที่ดูเพลิน ดูเกินห้ามใจ ดูแล้วได้ความรู้ ดูสนุก ดูเติมพลังใจ

          ถ้าไม่ได้ไปไหน มีกิจกรรมหลากหลาย ทำให้อยู่บ้านอย่างมีความสุข เรามี 5 ซีรีส์คุณภาพ จาก Netflix มานำเสนอ เป็นซีรีส์ที่เหมาะกับวัยรุ่นวัยเรียน วัยอย่างเรา และเป็นซีรีส์ที่หลายคนต่างบอกต่อว่าดูเกินห้ามใจ ดูแล้วได้ความรู้ ดูสนุก มาดูซีรีส์เติมพลังใจกันนะครับ

The Underclass ห้องนี้ ไม่มีห่วย

          เรื่องราวของโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ที่แบ่งกลุ่มนักเรียน จากคะแนนของนักเรียน ออกเป็น 6 ห้อง ตั้งแต่ห้อง A ถึง F นักเรียนทุกคนต่างอยากให้ตัวเองไปอยู่ในห้อง A เพราะจะมีอภิสิทธิ์ในโรงเรียนมากกว่าคนอื่น และปลีกตัวจากห้อง F ให้ได้เพราะจะโดนตราหน้าว่าเป็น 1 ในเด็กที่ “โง่” ที่สุดในโรงเรียนนั่นเอง

          แพง (รับบทโดย มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล) เด็กห้อง A ที่โดนย้ายลงไปอยู่ห้อง F จากการโกงข้อสอบจนอาจารย์ที่คุมสอบจับได้ แล้วต้องใช้ชีวิตในสังคมแบบใหม่ที่ต่างออกไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง แต่แพงก็ไปมีเรื่องกับ มีน (รับบทโดย มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์) ที่เป็นหัวโจกของห้องอีกต่างหาก

          แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็พาให้แพงเข้าไปพัวพันกับขบวนการ “แกะดำ” โดยบังเอิญ รองผอ.เลยให้ข้อเสนอกับแพงให้เข้าไปสืบและเปิดโปงกลุ่มแกะดำให้ได้ ถ้าทำได้โรงเรียนจะให้เธอกลับไปอยู่ห้อง A อีกครั้ง แต่สุดท้ายแล้วเธอจะเลือกอะไร ระหว่าง การได้กลับไปอยู่ในห้อง A หรือ มิตรภาพและความจริงใจจากเพื่อนๆห้อง F ต้องลองไปติดตามด้วยตัวคุณเอง

Black Mirror

          “ถ้าโลกของเราเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จิตใจของคนเราจะยังเหมือนเดิมอยู่หรือไม่ ?” นี่คงเป็นคำถามสำหรับใครหลายคน แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็ถ่ายทอดสถานการณ์นั้นออกมาให้พวกเราได้ชมกันใน “แบล็ค มิร์เรอร์” ซีรีส์นำเข้าจากประเทศอังกฤษที่สะท้อนด้านมืดของเทคโนโลยี และด้านมืดของจิตใจคนในสังคมออกมาได้อย่างลงตัว บางครั้งเนื้อเรื่องก็เล่าถึงอนาคต แต่บางครั้งก็เล่าถึงเหตุการณ์เสมือนในปัจจุบันบนโลกของเรา ทำให้ผู้ชมเข้าถึงเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย

          เป็นซีรีส์ที่ชวนให้ทุกคนได้คิดจากคำถามที่จั่วหัวให้ว่า “จะเป็นอย่างไรถ้า…” บางฉากอาจจะเป็นเรื่องที่ดูเหมือนไกลตัวแต่ก็ใกล้แบบที่เรายังไม่รู้สึกตัว แต่บางฉากที่เรื่องเรื่องใกล้ตัวก็ทำให้เราฉุกคิดและถามตัวเองกลับว่า “มีสิ่งนี้มาอำนวยความสะดวกเราแล้ว มันดีจริง ๆ ใช่หรือไม่ ?” บอกเลยว่าเรื่องนี้ต้องดูให้ได้

Alice In Borderland อลิสในแดนมรณะ

          ในอดีตเคยมีคนกล่าวว่า “ชีวิตคิดไปก็คล้ายเกม” ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง เพราะทุกการตัดสินใจของเรา ก็เหมือนการเลือก Route หรือทางออกให้กับเราว่า เราจะเดินเกมต่อไปทางไหน แล้วจะจบดีหรือไม่นั่นเอง

          อาริสึ (รับบทโดย เคนโตะ ยามาซากิ) ชายหนุ่มที่ตกงานและชื่นชอบการเล่นเกมเป็นอย่างมาก เขาคือเด็กติดเกม แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็พบว่าตัวเองอยู่ในกรุงโตเกียวที่ไร้ผู้คน ไม่มีใครเลยแม้แต่คนเดียว มีแต่เพื่อนของเขาและตัวอาริสึเอง

          และเขาก็ได้พบกับ อูซางิ หญิงสาวที่กำลังหาทางออกจากโลกคู่ขนานนี้เพียงลำพัง โดยกฎของโลกนี้คือ เวลาชีวิตของเขาจะถูกนับลงไปเรื่อย ๆ ที่ละนิด ๆ ทางเดียวที่จะต่อเวลาชีวิตได้ก็คือการเล่นเกมเผชิญอันตรายในโลกนี้ แต่เกมนี้ไม่เหมือนเกมทั่วไปเพราะถ้าพลาดแล้วจะเป็นการจบชีวิตของตัวผู้เล่นเอง

          ซีรีส์นี้สร้างมาจากมังงะชื่อดังของญี่ปุ่น และทุ่มทุนสร้างอย่างมาก ใครที่ไม่ได้ดูเรื่องนี้บอกเลยว่าคุณพลาดซีรีส์สนุกไปแล้วอีกหนึ่งเรื่อง เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสลองแวะไปชมกันนะครับ

Samurai Gourmet

          เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างมาจากมังงะของอาจารย์ มาซายูกิ คุสุมิ แล้วได้นำมาสร้างเป็นซีรีส์เมื่อปี 2012 นี่เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเมนูอาหารญี่ปุ่นที่นำเสนอโดยมนุษย์เงินเดือนที่พึ่งเกษียณไป โดยงานอดิเรกของเขาคือการตระเวนกินของอร่อยในโตเกียว เราได้เห็นภาพของอร่อยมากมาย รวมถึงจินตนาการอันบรรเจิดของคุณลุงที่ทำให้การกินอาหารกลายเป็นเรื่องน่าติดตาม

          ถึงความยาวในแต่ละตอนจะไม่ถึง 20 นาที แต่ก็ไม่ได้มีเนื้อหาอะไรที่ซับซ้อนเลย แถมในเนื่อเรื่องต้องการจะสื่อให้เห็นถึงความหมายของแต่ละเมนูอย่างละเอียดนั่นเอง ใครสายกินอยากพลาดเชียว *คำเตือน ห้ามเปิดดูตอนกลางคืน เพราะคุณอาจจะหิวโดยไม่รู้ตัว*

A Love So Beautiful นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ

          ปิดท้ายด้วยซีรีส์ฟิลกู๊ดจากเกาหลีแนวรักวัยรุ่นเบาสมอง ที่รีเมคมาจากต้นฉบับของจีนอีกที เป็นเรื่องราวของสาว ชินซลอี (รับบทโดย โซจูยอน) ที่เป็นคนร่าเริง น่ารัก มอบโลกในแง่บวก เข้ากับคนง่าย แต่ซุ่มซ่าม ที่ดันไปหลงรัก ชาฮอน (รับบทโดย คิมโยฮาน) เด็กหนุ่มวัยเดียวกันที่รู้จักกันมาตั้งแต่ยังเด็ก และเธอก็แอบรักเขามานานถึง 17 ปี ซึ่งเธอก็ได้สารภาพรักกับแล้วแต่เขาก็ดูเหมือนจะไม่ได้สนใจอะไร จนวันหนึ่งอูแดซอง (รับบทโดย ยอฮเวฮยอน) นักเรียนใหม่ที่พึ่งย้ายเข้ามา เป็นคนรูปหล่อ นิสัยดี ว่ายน้ำเก่ง และชอบนางเอกอีกคน กลายเป็นรักสามเส้าแบบที่พาใจคุณนั้นว้าวุ่นไปจนหัวหมุน

          เป็นซีรีส์ที่ชวนจิ้นและ Feel Good สุด ๆ เปิดดูในช่วงโควิดแบบนี้รับรองได้ดูเหมาทั้งซีซั่นแบบไม่มีเบื่อแน่นอน…(แต่อย่าลืมเรียนหนังสือหรือทำงานด้วยล่ะ)

          เป็นยังไงกับบ้างครับสำหรับ 5 ซีรีส์ Netflix ที่จะเติมพลังใจในช่วงที่ต้องอยู่บ้าน ดูเสร็จก็ออกไปหาอะไรทำนอกบ้านบ้าง จะได้ไม่เสียสุขภาพ และป้องกันตัวเองในช่วงสถานการณ์นี้ด้วยนะครับ เราจะต้องผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

          เรื่องย่อ “The Underclassห้องนี้…ไม่มีห่วย” สืบค้นเมื่อ 1 มีนาคม 2564 จาก, https://mgronline.com/drama/detail/9630000069439

          [Review] Black Mirror กระจกสะท้อนด้านมืดของเทคโนโลยี (Season 1) สืบค้นเมื่อ 1 มีนาคม 2564 จาก, https://pantip.com/topic/35976688

          เรื่องย่อซีรีส์ Alice in Borderland (2020) อลิสในแดนมรณะ | Netflix สืบค้นเมื่อ 1 มีนาคม 2564 จาก, https://www.online-idol.com/2020/12/08/alice-in-borderland-2020-tv-series-synopsis

          รีวิวลุงเลือดซามูไรวัยเกษียณพาชิมอาหารญี่ปุ่นใน Netflix กับ Samurai Gourmet (พร้อมแจกพิกัดตามรอย 12 ร้าน) สืบค้นเมื่อ 1 มีนาคม 2564 จาก,  https://www.littleforestjapan.com/samurai-gourmet-netflix-review

          รีวิว A Love So Beautiful (Netflix) นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ ซีรีส์รักใส ๆ เกาหลีรีเมคจากซีรีส์จีนเรื่องดัง (จบ EP24) สืบค้นเมื่อ 1 มีนาคม 2564 จาก, https://www.playinone.com/zhaoyun/a-love-so-beautiful-netflix-series

Writer

ทำตัวให้เหมือนน้ำครึ่งแก้วตลอดเวลา เพื่อที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ