ร้อนนี้ไม่มีเหงา Holiday! อยู่บ้านชวนดูซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจเด็กบียู จัดให้แล้ว

เรียนรู้ นั่งเล่น นอนดู ซีรีส์สุดสร้างสรรค์ในวันหยุดยาว

         สนุก ผ่อนคลาย เรียนรู้ และเติมไฟด้วยการดู ซีรีส์เกาหลีและซีรีส์จีน กันดีกว่า เรารวบรวมซีรีส์เด็ดที่ไม่ควรพลาดให้เด็กทุกคณะของมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้ดูกัน พล็อตเรื่องสนุก น่าติดตาม มีให้ดูหลากหลาย ได้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ แถมยังแนะนำว่าซีรีส์เรื่องใดเหมาะกับคณะใดอีกด้วย รีบจัดการเวลา เคลียร์ตัวเองให้พร้อม และมาราธอนไปกับซีรีส์โดนใจคณะตัวเองกันได้เลยนะคะ!

Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

         ต่อสู้ด้วยการทำธุรกิจ พิชิตฝันได้ Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เหมาะกับ นักศึกษาคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ เด็กหนุ่มเจ้าของธุรกิจที่อายุยังน้อย เขามีชื่อว่าพัคแซรอย ผู้ที่ยืนหยัดการใช้ชีวิตบนความถูกต้อง เรื่องราวบอกเล่าเกี่ยวกับความแค้นของพัคแซรอยที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีรถชนจนพ่อเสียชีวิต ทำให้เขาทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้ามจนติดคุก หลังออกจากคุก เขาไม่ย่อท้อและเริ่มเปิดร้านทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่น จริงใจ มีคุณธรรมและกลายเป็นที่หนึ่งในย่านอิแทวอนที่สามารถต่อกรกับเจ้าของธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ที่เป็นคู่อริในอดีต บอกเลยว่าเรื่องนี้ครบทั้งกลยุทธ์เชิงธุรกิจ ดราม่า คอมเมดี้เลย! ได้ความรู้ในการใช้ชีวิตและการทำธุรกิจ

Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน

         พบกันบนแผ่นฟิล์มจนมารักกันในชีวิตจริง Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน นี่คือซีรีส์จากเกาหลีเรื่องเยี่ยมที่ต้องโดนใจ เด็กคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ อย่างแน่นอน วันวานที่เคยถ่ายซีรีส์ด้วยกันสมัยมัธยม ตกหลุมรักกัน เกลียดกัน จนเลิกกันไป แต่พวกเขาก็ต้องกลับมารวมตัวกันหน้ากล้อง เพื่อถ่ายสารคดีคู่กันที่เล่าชีวิตผ่านมุมมองของที่หนึ่งและที่โหล่ ซีรีส์วัยรุ่นในวันวานกลับมาบูมหลังจาก 10 ปีที่พวกเขาเลิกกันซะงั้น ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทั้งคู่ได้มาถ่ายสารคดีด้วยกันอีกครั้ง ด้วยความที่เป็นคู่กัดกันอยู่แล้ว ทำให้ทั้งคู่ได้กัดกันบ่อยมากขึ้น แต่ยิ่งกัด ก็ยิ่งใกล้ชิด จนสุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็รีเทิร์นรักกัน เรื่องราวการถ่ายทำสารคดีของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามชม เรื่องนี้ให้ความรู้เรื่องการออกกองถ่ายทำ ทั้งหน้ากล้องและหลังกล้อง แถมยังเต็มไปด้วยความดราม่าและโรแมนติคอีกมากมาย

While you were sleeping ลิขิตฝันฉันและเธอ

         ความยุติธรรมคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ ตามหาได้ในซีรีส์เกาหลี While you were sleeping ลิขิตฝันฉันและเธอ เรื่องนี้ นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ควรดูเป็นอย่างยิ่ง จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามองเห็นภาพอนาคตที่เลวร้าย คุณจะเปลี่ยนแปลงมันได้อย่างไร มาร่วมวาดอนาคตใหม่ไปด้วยการสร้างความเป็นธรรมให้กับสังคม หญิงสาวที่มีชื่อว่านัมฮงจู ผู้มองเห็นอนาคต กับซองแจซาน อัยการหนุ่มผู้ทำคดีอย่างคงความยุติธรรม ซีรีส์เรื่องนี้มีคดีที่น่าสนใจ ลุ้นระทึก แต่ยังคงมีความผ่อนคลายด้วยฉากที่ตลก โรแมนติค น่าติดตาม ดูแล้วรับรองว่าได้ความรู้ด้านการทำคดีความอย่างแน่นอน

Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก

         สายสื่อไม่ควรพลาดเรื่อง Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก โดยเฉพาะคนที่เรียน คณะนิเทศศาสตร์ ต้องดู! คนที่รักงานสื่อ การเป็นนักข่าว การประกาศข่าว ต้องร่วมลุ้นไปกับชีวิตของเด็กหนุ่ม กีฮามยอง เขาเคยถูกคนไร้จรรยาบรรณในงานสื่อทำร้ายจนชีวิตตกอับ นั่นคือแรงผลักดันที่ทำให้เขาอยากเป็นนักข่าวเพื่อสืบค้นความจริง ในเรื่องมีข้อคิดเยอะมาก รวมถึงทำให้มองเห็นถึงกระบวนการทำงานของคนเบื้องหลังสู่คนเบื้องหน้า การออกอากาศผ่านช่องทางโทรทัศน์ เป็นเรื่องที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบดูซีรีส์ที่มีความเข้มข้นและนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนด้านวงการบันเทิงอย่างคณะนิเทศศาสตร์ คณะสุดฮอตที่ทุกคนก็อยากเรียน

One The Woman ตื่นจากฝัน ฉันและเธอ

         การใช้ชีวิตก็เหมือนการทำธุรกิจ ต้องรู้จักบริหารชีวิต ซีรีส์เกาหลีเรื่อง One The Woman ตื่นจากฝัน ฉันและเธอ จึงเหมาะกับ เด็กคณะบริหารธุรกิจ ที่คิดและใช้ชีวิตอย่างมีกลยุทธ์ เธออัยการสาว ยอนจู แถมยังเป็นเจ้าของธุรกิจอีกด้วย ยอนจู หวังจะเป็นหัวหน้าอัยการ วันหนึ่งเธอกำลังไล่ล่าผู้ต้องสงสัยจนประสบอุบัติเหตุและนอนโคม่า พร้อมกับสูญเสียความทรงจำ พอตื่นขึ้นมาก็กลายเป็นมีนาลูกสาวคนเล็กของตระกูลดังและได้พบกับอุค รักแรกของมีนาที่มาบอกความจริงเรื่องการตายของพ่อของเขา ทั้งยอนจูและมีนาจะสามารถฟื้นความทรงจำ ไขปริศนาเรื่องราวการตาย และสมหวังในความรักหรือไม่ การบริหารธุรกิจและการหาทางกลับร่างเดิมของเธอนั้นจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามชม

Good Manager ผู้จัดการดีแตก

         หนุ่มสาว คณะบัญชี ผู้ละเอียดรอบคอบกับทุกตัวเลขไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่อง Good Manager ผู้จัดการดีแตก ความสามารถด้านคำนวณก็พาเราไปถึงฝั่งฝันได้ ซีรีส์แนวคอมเมดี้ นำแสดงโดย นัมกุงมิน นักแสดงมากความสามารถรับบทเป็นคิมซองรยอง เขาเป็นคนที่เก่ง มีไหวพริบ รวมถึงเก่งด้านการคำนวณมาก เขาทำงานให้กับองค์กรสีเทาซึ่งไม่ดีนัก จึงย้ายไปบริษัทค่ายใหญ่ และแสดงศักยภาพให้เพื่อนร่วมทีมให้มีความเชื่อใจในตัวเขามากขึ้น ที่สำคัญเรื่องนี้สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ทุจริตในประเทศเกาหลีอีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้การันตีได้เลยว่าสนุกและได้แรงบันดาลใจที่ดีจากเรื่องนี้ แนะนำสำหรับชาวคณะบัญชี

Eccentric! Chef Moon เชฟเหวินจอมประหลาด

         หากมีใจรักในการทำอาหารต้องเรื่องนี้เลย Eccentric! Chef Moon เชฟเหวินจอมประหลาด สายเชฟอย่าง คณะมนุษย์ศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว ต้องติดตามเรื่องราวของ พ่อหนุ่มเชฟ มุนซึงโม ผู้กล้าหาญ ต้องการที่จะเปิดร้านอาหารขนาดเล็กในแถวชนบทแห่งหนึ่ง แต่ก็ต้องต่อสู้กับธุรกิจยักษ์ใหญ่เจ้าอื่นด้วย ซึ่งแค่นี้ก็ว่าหนักแล้ว แต่ชีวิตกับเล่นตลก รังแกเขา พระเจ้าได้ส่ง หญิงสาวไฮโซความจำเสื่อมเข้ามาอยู่ในชีวิตของเขา ซึ่งซีรี่ส์เรื่องนี้อยากจะบอกว่า จะหัวเราะจนท้องแข็ง โรแมนติกอินเลิฟสุด ดราม่าน้ำตาไหล ครบเครื่องทุกอารมณ์ความรู้สึกและได้ความรู้ ขอบอกว่าสนุกมาก

My Holo Love วุ่นรักโฮโลแกรม

         สนใจหุ่นยนต์ ความล้ำยุค ต้องดูเรื่อง My Holo Love วุ่นรักโฮโลแกรม แนะนำให้ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ นี่คือเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีแว่นโฮโลแกรม ตัวนางเอกได้เครื่องมือแว่นตาสุดไฮเทคปริศนามาแบบไม่ได้ตั้งใจ พอเธอได้ใส่แว่นตานั้นทำให้เธอได้เห็นโฮโลแกรม เป็นผู้ช่วยเหลือ สามารถทำตามที่นางเอกต้องการได้ เป็นโปรแกรม AI หรือหุ่นยนต์ประดิษฐ์ แต่ด้วยโฮโลแกรมตัวนี้มีต้นแบบมาจากหน้าจากชายหนุ่มคนหนึ่ง เรื่องราวจะเป็นยังไง ชายหนุ่มที่ว่าคือใครมาจากไหน แว่นตามาจากบริษัทอะไรกันแน่ ระบบกระบวนการสามารถทำอะไรได้อีก ดูแล้วก็อยากได้ ตามไปดูเลย!

Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้

         ความรักกับงานศิลปะเป็นของคู่กัน เด็กสายศิลป์อย่าง คณะศิลปกรรมศาสตร์ ต้องอินกับซีรีส์ Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ มาดูผีเสื้อที่ห้องเรามั้ย ? เชื่อว่าหลายคนจะคุ้นประโยคนี้เพราะว่าเป็นคำพูดที่เป็นไวรัลดังในปี 2021 จากเรื่อง Nevertheless คำพูดของพัคแจออน นักศึกษาที่มากความสามารถในคณะศิลปกรรมศาสตร์ และยูนาบี สาวผู้มากความสามารถเช่นกันและขาดแรงบันดาลใจ ทำให้เธอทำผิดพลาดไปหลายครั้ง เรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะและการติดตามชีวิตของพวกเขา หนุ่มสาวที่ใช้แรงบันดาลใจในชีวิตสร้างสรรค์งานศิลปะ พวกเขาเรียนรู้และพบเจอกับความผิดพลาดหลายครั้ง เรื่องนี้ครบทุกรสชาติเกี่ยวกับความรักและงานศิลปะ ไม่ควรพลาดที่สุด เหมาะกับคนรักศิลปะอย่างแน่นอน

Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ

         การใช้ชีวิตต้องออกแบบได้ ซีรีส์ Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ แนวเรื่องแบบนี้ เด็กสถาปัตยกรรมศาสตร์ ต้องชอบ! เมื่อเด็กหนุ่มวัยใสแต่ขี้อาย ซึงมิน นักเรียนสาขาสถาปัตยกรรม ที่ได้ตกหลุมรักนักเรียนเอกดนตรีคนหนึ่ง ทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน เริ่มเปิดใจ และเริ่มสนิทกันมากขึ้นทีละเล็กน้อย ซึงมึน ผู้ขี้อายใสซื่อก็ไม่สามารถบอกสารภาพความในใจกับเธอออกไปได้ จึงได้เริ่มออกห่างจากเธอไป จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกลับมาพบกับเธออีกครั้งหลังผ่านไปได้ 15 ปี เธอคนนั้นได้มาขอให้เขาสร้างบ้านหลังแรกให้กับเธอ ซึงมินผู้เป็นสถาปนิกจะทำยังไงต่อกับสถานการณ์ครั้งนี้ ถ้าชอบต้องติดตาม

My Absolute Boyfriend รักผมได้ไหม คุณแฟน

         คนกับหุ่นยนต์จะรักกันได้ไหม ชวนชาว คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มาดูความมหัศจรรย์ของความรักไปด้วยกัน My Absolute Boyfriend รักผมได้ไหม คุณแฟน เรื่องราวของสาวช่างแต่งหน้าที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก ที่กำลังแอบคบกับนักแสดงหนุ่มมามากกว่า 7 ปี ความรักของพวกเขากำลังจะจบลง แต่ก็มีหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นแฟนหนุ่มในอุดมคติปรากฎตัวขึ้น หุ่นยนต์กับมนุษย์เกิดตกหลุมรักกันและกัน แต่ทว่านักแสดงหนุ่มคนนั้นต้องการตัวเธอคืน อีกทั้งเจ้าของเดิมของหุ่นยนต์ซีโรไนน์ต้องการนำตัวซีโรไนน์กลับไป ท้ายที่สุดคนกับหุ่นยนต์จะรักกันได้ไหม ต้องหาเรื่องนี้มาดูแล้วล่ะ!

Start Up สตาร์ทอัพ

         การทำงานที่ต้องคิดวิเคราะห์ และคนที่ชอบคิดวิเคราะห์ เพื่อใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าอย่าง เด็กคณะเศรษฐศาสตร์ ต้องดูซีรีส์เรื่อง Start Up สตาร์ทอัพ เรื่องราวของหนุ่มสาว 4 คนที่ต้องมาแข่งขันกันด้านธุรกิจ เผชิญกับชีวิตอย่างลำบาก พวกเขาก็พยายามต่อสู้เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ทว่าก็มีอุปสรรคมากมาย การลงทุน ธุรกิจ และความวุ่นวายที่ทำให้เราได้เห็นว่าชีวิตไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าหากเราพร้อมจะแก้ปัญหาทุกอย่างที่เข้ามา

Negotiator ยอดรักนักเจรจา

         ความหลากหลายทำให้เราเรียนรู้และเติบโต นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติจีนและวิทยาลัยนานาชาติ ได้เรียนรู้ความหลากหลายทางด้านภาษาและวัฒนธรรมจากซีรีส์จีนเรื่อง Negotiator ยอดรักนักเจรจา ชายหนุ่มมหาเศรษฐี เซี่ยเสี่ยวเฝย ลูกชายคนเดียวของบริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาที่มีการวางแผนว่าจะขยายกิจการไปที่ประเทศจีน และจะต้องเป็นผู้สืบทอดบริษัทต่อจากคุณพ่อ แต่แล้วต้องกลายมาเป็นคนธรรมดาที่ไม่เหลืออะไรเลย ถึงแม้เขาจะไม่เหลืออะไรเลย เขาก็ไม่เคยรักหญิงสาวคนหนึ่งน้อยลง เอ๊ะ! ความเป็นมามันเป็นยังไงกันนะ จากรวยล้นฟ้าจะกลายมาเป็นคนธรรมดาที่ไม่เหลืออะไรเลยได้ยังไง เขาจะใช้ชีวิตอย่างไร พลิกฟื้นจากวิกฤตให้เป็นโอกาสในการเรียนรู้ ดูแล้วได้ฝึกภาษาอีกด้วย

         ทุกเรื่องที่คัดสรรมา นอกจากจะได้แรงบันดาลใจ เพิ่มพลังในการเรียนแล้ว การดูซีรีส์ก็เป็นวิธีผ่อนคลายอย่างหนึ่ง ช่วงนี้ดูแลสุภาพกายแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพใจกันด้วยนะคะทุกคน

Writer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ