สำรวจกรุงเทพ ขึ้นรถสาธารณะ เดินเท้า เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวได้ทุกวัน

พักผ่อน เรียนรู้ เดินห้างแอร์เย็นฉ่ำ เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวเองได้ ง่ายจัง

         หากเจออากาศร้อนอย่างบ้านเรา คลายความร้อนด้วยการเดินห้าง พบปะเพื่อนฝูงแบบรักษาระยะห่าง หรือจะไปคนเดียวก็คูลได้เหมือนกัน เราขอแนะนำ 4 ย่านสำคัญในกรุงเทพ ที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย เดินเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ เดินทางด้วยรถสาธารณะหลากหลายรูปแบบ ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง ทั้งนี้ก็ต้องใจเย็น ๆ และเผื่อเวลาในการเดินทางสักนิด พวกเราขอแนะนำสถานที่ต่อไปนี้ครับ

เดินเล่นสบาย ไม่ไกลเลย ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (Future Park Rangsit)

         เริ่มต้นด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ใกล้มหาวิทยาลัยกรุงเทพที่สุด ด้วยความที่มีร้านค้ามากมายให้เลือกซื้อ อีกทั้งยังมีโรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร การเดินทางง่ายและสะดวกมาก หากตั้งต้นจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สามารถเดินข้ามสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัย แล้วขึ้นรถสองแแถวทุกสาย ราคาเพียง 9 บาท หรือจะขึ้นเมล์สาย 39, 510 หรือ 520 ราคา 20 บาท แล้วลงรถที่ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิตเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปยังสถานที่ใกล้เคียงได้อีก เช่น โรงหนัง Major รังสิต, Home Pro ฟิวเจอร์รังสิต, Living mall ฟิวเจอร์รังสิต, Big C ฟิวเจอร์รังสิต, ย่างเนย ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต, ร้านติดมันส์ รังสิต เป็นต้น

ไปแวะเที่ยวกันย่านเกษตร-บางเขน ตื่นตากับความแปลกใหม่

         ย่านเกษตร-บางเขน เป็นอีกหนึ่งที่ไม่ไกลจากรังสิต ขึ้นรถเมล์สาย 29, 39, 510 หรือ 520 ราคาเพียง 25 บาทเท่านั้น แล้วไปลงป้ายหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพียงเท่านี้ก็ถึงที่หมายเรียบร้อย บริเวณโดยรอบก็มีที่กินที่เที่ยวมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA Bangkok, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจืด กรุงเทพมหานคร, ร้านย่างเนย, ร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมาย ลองแวะไปกันได้

วัยรุ่นอย่างเราต้องเดินสยาม (Siam)

         แหล่งรวมศูนย์การค้าขนาดใหญ่ชื่อดังใจกลางเมืองที่ทุกคนน่าจะรู้จัก วิธีการไปก็มีอยู่มากมายหลายวิธีด้วยกัน วิธีแรกนั่งรถเมล์สาย 39 หรือ 510 ไปลงป้ายอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราคา 25 บาท แล้วต่อรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีสยาม ราคา 26 บาท หรือจะนั่งรถสองแถวแดงหน้ามหาวิทยาลัยไปต่อรถไฟฟ้าสายสีแดงที่รังสิต แล้วนั่งยาวไปต่อรถไฟฟ้าหรือรถใต้ดินก็สะดวกเช่นกัน

         สถานที่ท่องเที่ยวรอบสยามมีมากมาย เช่น Siam paragon, Siam square one, Siam center, Siam discovery, MBK center, Lido connect, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร, Central world เป็นต้น นอกจากที่กินที่เที่ยวมากมาย แล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปยอดฮิตอย่าง ลานน้ำพุหน้าห้างสยามพารากอน หรือจะภายในหอศิลป์ใกล้เคียง พูดได้เลยว่าสายถ่ายรูปพลาดไม่ได้เลยทีเดียว!

ไฉไลกับเพื่อนที่ห้างใจกลางเมือง สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)

         ชวนมิตรไปสามย่าน มิตรทาวน์ พวกเราก็ไปได้ แหล่งรวมร้านค้า ของใช้ ของสวย เก๋ คูล ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ มีให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนทุกเพศทุกวัย วิธีการเดินทางไปนั่งรถเมล์ปรับอากาศสาย 29 ไปลงป้ายอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราคา 25 บาท ต่อรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวไปลงที่สถานีอโศก ราคา 40 บาท และต่อรถไฟใต้ดิน MRTสุขุมวิท ลงสถานีสามย่าน ราคา 16 บาท

         อีกวิธีก็คือนั่งสองแถวได้ทุกสายไปลงที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ราคา 9 บาท แล้วนั่งรถตู้ฟิวเจอร์-จุฬาฯ โดยสามารถบอกคนขับให้จอดตรงคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีได้ ค่ารถราคา 40 บาท รอบสามย่านยังมีวัดหัวลำโพง, จามจุรีสแควร์ และสวนลุมพินีให้ไปเดินเที่ยวเดินได้อีกด้วย

         เห็นไหมว่าในกรุงเทพยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย รู้แบบนี้แล้ว ศึกษาเส้นทางด้วยตนเองอีกครั้ง ตรวจสอบราคาค่ารถ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ แล้วลองหาวันว่างสักวัน สำรวจกรุงเทพด้วยการเดินเท้าและนั่งรถสาธารณะไปเที่ยวกรุงเทพกัน เราอาจจะได้เห็นกรุงเทพในมุมที่ต่างออกไป เพราะกรุงเทพ ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัว และเที่ยวได้ทุกวันครับ

ขอขอบคุณภาพประกอบ Unsplash: Beautiful Free Images & Pictures www.unsplash.com

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Writer

นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ