ขอเธอได้ไหม…สูบให้ถูกที่ จัดให้ชาว BU กับ 13 สถานที่สูบบุหรี่ที่ไม่ทำร้ายใคร

เปิด 13 สถานที่สูบบุหรี่ที่เป็นที่เป็นทาง ไม่ทำร้ายใคร และสบายใจเรา

หลายคน คงจะไม่ทราบว่าในมหาวิทยาลัยกรุงเทพของเรานั้น ได้จัดสถานที่ไว้รองรับ “สิงห์อมควัน” ไว้ถึง 13 จุดด้วยกัน อ้ะ…รู้อย่างนี้แล้ว จะไปเดินสูบ นั่งสูบ นอนสูบ แบบผิดที่ผิดทาง ให้คนอื่นต้องมาดมควันของเราทำไม เรารวบรวมที่สูบบุหรี่ในมหาวิทยาลัย แบบถูกที่ ถูกทาง มาไว้ในที่นี่ที่เดียวแล้วจ้า

1. ข้างอาคาร A4 (ฝั่งลานจอดรถ)

ว้าว-ว-ว สถานที่นี้สวยงามเหมือนอยู่รีสอร์ทเลย พิกัดคือ เดินเข้ามาทาง Gate 1 แป๊บเดียว ก็ถึงแล้วค่ะ หรือว่าอีกทางคือออกจาก A3 แล้วเลี้ยวซ้าย สำหรับคนที่กำลังจะเดินไปเรียน แวะสูบบุหรี่ก่อนได้ ตรงนี้มีพื้นที่กว้าง นั่งสบาย ไม่ต้องไปนั่งเบียดกับดมควันคนอื่นค่ะ แต่ทางเข้าออกจะแคบ และลึกลับนิดหน่อยเท่านั้นเอง

2. ด้านหลังอาคาร A4

เดินเข้ามาข้างหลังนิดหน่อย เดินแป๊บเดียว ก็จะเจอม้านั่งที่ล้อมรอบด้วยไม้พุ่มต่าง ๆ ข้างหลังเป็นลำคลอง มีปลาให้มองเพลิน ๆ ด้วยนะคะ ที่นี่ก็จะเงียบ ๆ สำหรับคนชอบความสงบ ไม่อยากสูบบุหรี่ให้ใครเห็น

3. ข้างหลังห้องน้ำหลังอาคาร A7 (ฝั่งติดศาลาพักใจ)

สถานที่ตรงนี้สะดวกสบายมาก เพราะใกล้ห้องน้ำสุด ๆ อยู่ด้านหลังอาคาร A7 เดินเข้ามาในซอกข้าง ๆ ห้องน้ำเลยค่ะ ที่สูบบุหรี่จะเป็นทางยาวไปตลอดด้านหลังอาคาร เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย มีที่นั่งเยอะ ไม่ต้องไปตบตีแย่งชิงกับใคร มองเผิน ๆ เหมือนสถานที่จัดแสดงพันธุ์ไม้เลื้อย แต่โดยรวมแล้วก็น่านั่งดีค่ะ

4. หลังอาคาร A6

เดินออกมาจากโรงอาหารกลาง อยู่ในซอกระหว่างร้าน Chalala กับร้าน U-Store กินข้าวเสร็จอยากจะแวะจัดก่อนไปเรียน เชิญค่ะ มีเก้าอี้และโต๊ะรับรองสำหรับทุกท่านที่มาเป็นกลุ่มและอยากจะเม้าท์มอยเรื่องต่าง ๆ แต่ท่านใดที่เพียงแค่มารอเพื่อน ๆ สูบบุหรี่ หากกลัวว่าจะนั่งเบื่อ ๆ ก็แวะซื้อเครื่องดื่มจากด้านหน้า มานั่งจิบสวย ๆ รอได้ค่ะ…ว่าแต่ ใครจะอยากมานั่งดมควันพิษอ่ะนะ

5. หลังอาคาร A8

ด้านหลังตรงถนนหลังอาคาร A8 หรือ ตลาดหน้ามอนั่นเอง ขับรถมอเตอร์ไซค์เข้ามาแวะจอดสูบบุหรี่ได้เลยค่ะ มีที่จอดรถข้างหน้า สูบเสร็จแล้ว ก็แวะซื้ออาหารจากร้านสะดวกซื้อได้เลย และอาจจะตบท้ายด้วยชานมไข่มุก เท่านี้ก็ไปเรียนต่อได้แล้ว แต่ตอนจะข้ามถนน ก็ระวังกันนิดนึง มองซ้ายมองขวาดีๆ นะคะ

6. ระหว่างอาคาร B1 และ B2 (ข้างคูน้ำ)

หายากหน่อยนะคะ เพราะว่าอยู่ในซอกหลืบจริง ๆ เดินเข้ามาด้านหลังคณะศิลปกรรมศาสตร์ ข้าง ๆ ปั๊มน้ำ กินข้าวเสร็จถ้าอยากจะสูบบุหรี่ล้างปากแบบรวดเร็ว ก็แนะนำที่นี่ค่ะ แต่ตรงนี้ สถานที่ออกจะแคบไปนิดนึง เหมาะสำหรับนั่งชิล ๆ คนเดียว หรือมาเป็นกลุ่มเล็ก ๆ สูบไปพลางก็จะมีเสียงปั๊มน้ำเป็นเพลงประกอบไปด้วยเพลิน ๆ

7. ริมสระบัวข้างอาคาร B4

ข้าง ๆ อาคารเรียนคณะวิศวะ ใกล้ ๆ สระบัว ด้านข้างเป็นต้นไทรร่มรื่นมาก อยู่ตรงข้ามโรงอาหารริมธาร ถือว่า กว้างขวางพอสมควรนะคะ วิ่งไปแล้วตีลังกาห้าหกรอบ ก็ยังโอเคนะคะ สำหรับใครที่ไม่ชอบสถานที่ตรงข้าง ๆ คูน้ำ ก็แนะนำมานั่งชมสระบัวที่จุดนี้ได้ค่ะ

8. หลังอาคาร B5

ก่อนถึงตึกคณะวิศวกรรมศาสตร์ ด้านตรงข้ามตึกคณะศิลปกรรมศาสตร์ จะเห็นลานจอดรถ มองเข้าไปลึก ๆ ค่ะ จะเห็นซุ้มที่นั่งเล็ก ๆ อยู่ 2 ซุ้มที่จัดเอาไว้ให้นั่งพ่นควันได้จ้า ใครมาจอดรถหน้าตึกศิลปกรรม แล้วอดใจไม่ไหว ก็เชิญมาตรงนี้เลยค่ะ

9. ใต้ต้นไทรระหว่างหอสมุดกับโรงอาหารนิเทศศาสตร์

เดินมานิดเดียวก็เจอ ที่เห็นเขียว ๆ มาแต่ไกลนั่นเลยค่ะ หลายคนอาจจะนึกว่าเป็นป่าแอมะซอน เพราะจุดนี้ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใบหญ้าของแท้ พิกัดคือ อยู่ระหว่างทางเดินไปหอสมุดกับโรงอาหารคณะนิเทศ สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ ติดคลอโรฟิลล์ จุดนี้ดีงามจ้า เพราะมีต้นไม้ คอยดูดซับควัน มีม้านั่งชิงช้าเก๋ ๆ กลิ่นผัดกะเพราจากร้านอาหารตามสั่งจะโชยมาอยู่เป็นระยะ สูบเสร็จแล้ว ถ้ารู้สึกหิว ก็เชิญไปรับประทานอาหารต่อกันที่โรงอาหารคณะนิเทศค่ะ

10. ข้างอาคาร C2 ฝั่งติดโรงอาหารนิเทศศาสตร์

กินข้าวเสร็จแล้วเดินออกมา อยู่ตรงข้ามร้าน S&P ค่ะ เป็นพื้นที่เล็ก ๆ แบ่งสัดส่วนชัดเจน การออกแบบได้นำต้นไม้มาบังไว้เล็ก ๆ ดูมินิมัลดีค่ะ เหมาะแก่การนั่งสูบหลังอาหาร แต่ในส่วนตรงนี้ผู้คนก็จะเดินผ่านไปมาเยอะหน่อย สำหรับใครที่อยากส่องสาว ๆ คณะนิเทศ แนะนำพิกัดนี้เลยค่ะ

11. ระหว่างอาคาร C2 และ C3

ถัดจากสถานที่ข้าง C2 มาอีกนิด เดินมาข้างหลังอีกนิด ก็จะเห็นอีกพิกัดหนึ่ง อยู่ใกล้ร้านขายขนม เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่านั่ง ไม่กว้างเกินไปและไม่แคบเกินไป ใกล้ของกินแล้ว ยังใกล้ห้องเรียนอีก ไม่มีอะไรจะสะดวกสบายกว่านี้แล้วค่ะ

12. หลังอาคาร Cinematic and Digital Arts

เดินเข้าไปทางด้านหลังของอาคารเรียน ก็จะเจอทางเดินยาว ที่นี่ไม่มีโต๊ะ ไม่มีเก้าอี้ให้นั่งนะคะ ทุกคนพร้อมใจกันนั่งห้อยขาตามทางเดิน นั่งชุมนุมคุยกันแบบเป็นกันเอง ลมโชยอ่อน ๆ ได้บรรยากาศสุด ๆ สูบเสร็จก็เข้าไปเรียนต่อได้เลย เรียกว่าชิคสุด ๆ ไปเลยสำหรับเด็กดิจิทัลและเด็กฟิล์มจ้า

13. หลังร้านถ่ายเอกสารข้างจุดจอดรถบัสคณะนิเทศศาสตร์

เดินถัดร้านถ่ายเอกสารเข้าไปนิดหน่อย พิกัดบอกเลยว่า เพิ่งปรับปรุงใหม่เอี่ยม ดูจากเก้าอี้ใหม่สวยกิ๊ก พื้นก็ปูหินใหม่ โมเดิร์นสุด ๆ เก้าอี้วางเรียงรายเป็นระเบียบ เหมาะสำหรับการนั่งชุมนุมปรึกษาปัญหาเรื่องเกรด หรือคุยเรื่องงาน การบ้าน และอื่น ๆ เชิญจ้า

ทั้งหมดนี้คือ 13 พิกัดสำหรับนักสูบ ถ้ายังลด ละ เลิก การสูบบุหรี่ไม่ได้ ก็ขอฝากเพื่อน ๆ สูบบุหรี่ให้ถูกที่ถูกทาง เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขนะคะ

Writer

จงศรัทธาและเชื่อมั่นในตนเอง ตัวแม่สายมูเตลู ว่าง ๆ ชอบไปดูดวงเล่น มีชื่อเสียงอันโดดเด่น คือสั่งงานเก่งเป็นที่หนึ่ง จริงจังทุกการทำงาน มีมาตรฐานชั้นสูง ยืนหนึ่งเรื่องความเฟียส แต่ถ้างานไม่เนี้ยบก็กลับไปแก้มาใหม่

Writer

เรียนอยู่คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ สาขาดิจิทัล ชอบอ่านนิยายเก่า อิงประวัติศาสตร์ ชอบอ่านเรื่องเกี่ยวกับป่า แต่เกลียดการเดินป่า พยายามทำสถิติอ่านหนังสือวันละเล่ม หอสมุดคือบ้านหลังที่สอง อยากเจอให้ไปตามที่หอสมุด

Photographer

ถ่ายรูปมือใหม่ ชอบอะไรเกี่ยวกับเบื้องหลัง ชอบเสียงดนตรีและผลงานศิลปะดาร์ก ๆ