บริการจากใจ เพื่อชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

บริการดีงามจากใจ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ชาวมหาวิทาลัยกรุงเทพ

          ถ้าให้นึกถึงบริการที่เราคุ้ยเคยของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เชื่อว่าทุกคนต้องพูดถึงรถรางหรือที่เรียกกันอีกอย่างว่ารถซาฟารี ที่วิ่งรับส่งตามแต่ละตึกในมหาวิทยาลัยใช่ไหมล่ะคะ แต่เพื่อนรู้ไหมว่า มหาวิทยาลัยกรุงเทพของเรายังมีบริการตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตนักศึกษา เราขอคัดมาบางส่วนบอกเล่าให้ฟังกัน

กระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนด้วย Board Game

          รอเรียน ไม่รู้จะทำอะไร มาที่ชั้น 5 หอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ เพราะที่นี่เขาจัดโซน Board Game ไว้ให้เราเล่นเพื่อความสนุกสนานและเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนได้แบบไม่จำกัดเวลา แถมเกมที่ให้เลือกก็ยังมีหลากหลายตั้งแต่ง่ายไปจนถึงยาก เกมยอดนิยมอย่าง Salem 1692 ก็มีนะ สำหรับใครที่สนใจก็นำบัตรนักศึกษาไปยื่นเพื่อขอยืมเกมได้เลยที่ชั้น 3 ของหอสมุด ตั้งแต่เวลา 9:00-16:00 น. พอเลือกเกมได้แล้วก็นำไปเล่นที่โซน Board Game ชั้น 5 เล่นเสร็จแล้วก็อย่าลืมนำมาคืนภายในเวลาทำการด้วยนะ

มีปัญหาหนักใจ อย่าเก็บไว้คนเดียว บริการปรึกษาปัญหาสุขภาพใจ

          มีปัญหาหนักอกหนักใจอย่าเก็บไว้คนเดียว มาคุยกับที่นี่ได้นะ เพราะศูนย์พัฒนานักศึกษาแบบองค์รวม ฝ่ายกิจการนักศึกษาและสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นั้น ให้ความสำคัญกับทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจของนักศึกษา จึงมีบริการให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพใจกับจิตแพทย์และนักจิตวิทยา โดยเปิดให้บริการในทุกเทอม ปัจจุบันเปิดให้บริการเป็นรอบ รอบละ 10 คิว สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมเช็ก bumail เพราะเขาจะส่งฟอร์มการลงทะเบียนเพื่อจองคิวมาทุกต้นเทอม แล้วรอไปพบกับคุณหมอตัวจริงได้เลย

จองตึก SAC ออนไลน์ได้แล้ว

          จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 และมาตรการการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ทำให้มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องจำกัดจำนวนที่จะเข้าใช้ในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะกับศูนย์กิจกรรมนักศึกษา หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันในชื่อตึก SAC ศูนย์รวมการทำกิจกรรมของนักศึกษาทั้งทำงานกลุ่ม ประชุมงาน ทำกิจกรรมชมรม ติวสอบ นั่งชิล โดยปกติหากเพื่อน ๆ ต้องการที่จะใช้ห้อง Meeting ก็ต้องไปที่ตึก เช็กว่ามีห้องไหนที่ว่างอยู่ แล้วจึงยื่นบัตรนักศึกษาเพื่อทำการจองที่ห้อง One Stop Service ตึก A6 แต่ตอนนี้ตึก SAC ของเราได้ทำการปรับระบบการจองใหม่ นั่นก็คือ สามารถจองผ่านทางระบบออนไลน์ โดยเพื่อนสามารถจองได้ที่เว็บไซต์ http://meetingroom.bu.ac.th แต่มีข้อแม้ว่าต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

กำลังหางานอยู่ใช่ไหม Workinteg ช่วยคุณได้

          อยากหางานทำ แต่ไม่รู้จะไปหาที่ไหนดี มาดูที่เพจ Workinteg สิ โดยโครงการ Workinteg (เวิร์คอินเทค®) เป็นโครงการสำหรับนักศึกษาที่อยากจะทำงานพร้อมกับเรียนไปด้วย ทางเพจจึงได้รวบรวมงานที่ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชาไว้ให้ มีทั้งงาน Part-time และงาน Full-time งานขนาดเล็กไปจนถึงงานในองค์กรชั้นนำ จะเรียนอยู่หรือเพิ่งจบก็เข้าไปดูได้

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับบริการที่เราคัดมาให้เพื่อนได้ทำความรู้จัก ยังไงก็อย่าลืมไปลองใช้บริการกันนะคะ แต่ของบางอย่าง เช่น Board Game และ ตึก SAC ก็จงใช้บริการกันอย่างระมัดระวัง ช่วยรักษาของส่วนรวม เพื่อที่บริการดีงามแบบนี้จะได้อยู่แบ่งปันให้เพื่อนและพี่น้องใช้กันอีกนาน

Writer

หลังจากเขียนงานเขียนกิ๊กก๊อกมานาน ก็ได้โอกาสจับงานเขียนที่ดูจริงจังขึ้นมาสักหน่อย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองทำงานให้ครบทุกฝ่าย แต่เวลาไม่เคยเข้าใจ

Writer

ตอนเด็กฝันอยากเป็น บก.นิตยสารแฟชั่น แต่จับพลัดจับผลูมาเรียนโฆษณา จึงอยากลองเป็นนักเขียนดูบ้าง ชอบงานภาพ พอ ๆ กับชอบงานเขียน ชอบโกโก้ไข่มุกหวานน้อย ชอบปวดหลัง เป็น VIP ที่มีบทสวดประจำใจ เป็น Simon says - NCT 127

Writer

ชอบในการทำกิจกรรม แต่ก็ขี้อายพอสมควรแต่ถ้างานไหนน่าสนใจมาก ๆ ความขี้อายก็ไม่ใช่อุปสรรค ไม่ใช่คนเก่งอะไร แต่เป็นคนมีความพยายามแล้วทุกอย่างจะสมดั่งใจเราเอง

Writer

ชอบในการทำงานเบื้องหลัง แต่ความรู้ยังไม่มากพอ ต้องเรียนรู้อีกเยอะ เลยมีแอบ ๆ ไปทำเบื้องหน้านิดหน่อย

Photographer

ชอบในการเรียบเรียงเนื้อหา เล่าเรื่องด้วยวิดีโอ ภาพถ่าย เเละอยากเรียนรู้ทำงานเบื้องหลังต่าง ๆ เพื่อสร้างงานใหม่ในอนาคต

Photographer

สำหรับผมแล้วการถ่ายภาพก็เหมือนกับเราทดลองวิทยาศาสตร์ คือมีการวางตัวแปรที่สำคัญอย่างเช่น แสง วัตถุที่ต้องการให้อยู่ในภาพ การเลือกเทคนิคการถ่ายภาพ การวางองค์ประกอบภาพ และเราจะได้ผลการทดลองที่เราตั้งสมมุติฐานไว้

Photographer

หลงไหลในการเล่าเรื่องผ่านการถ่ายภาพ เชื่อว่าทุกสิ่งรอบตัวต่างมีเรื่องราว จึงต้องฝึกฝนการเปิดมุมมองให้หลากหลาย เพื่อที่จะสามารถเล่าเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างแปลกใหม่