รู้หรือไม่ ??? BU มีบริการเหล่านี้

บริการดีงามจากใจ ที่ชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพอาจไม่เคยรู้

          สำหรับมหาวิทยาลัยกรุงเทพของเรา ถ้าให้นึกถึงบริการที่เราคุ้ยเคย เชื่อว่าทุกคนต้องพูดถึงรถราง (หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า รถซาฟารี) ที่วิ่งรับส่งตามแต่ละตึกในมหาวิทยาลัยใช่ไหมล่ะคะ แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า มหาวิทยาลัยกรุงเทพของเรายังมีบริการดี ๆ อีกที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ Be You LIFE จึงคัดมาบอกเล่าให้เราทราบกันค่ะ !!!

กระชับความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ ด้วย Board Game

          รอเรียนเบื่อ ๆ ไม่รู้จะทำอะไร มาที่ชั้น 5 หอสมุดสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ สิ เพราะที่นี่เขาจัดโซน Board Gameไว้ให้เราเล่นเพื่อความสนุกสนานและเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ ได้แบบไม่จำกัดเวลา แถมเกมที่ให้เลือกก็ยังมีหลากหลายตั้งแต่ง่ายไปจนถึงยาก เกมยอดนิยมอย่าง Salem 1692 ก็มีนะ สำหรับใครที่สนใจก็นำบัตรนักศึกษาไปยื่นเพื่อขอยืมเกมได้เลยที่ชั้น 3 ของหอสมุด ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น. พอเลือกเกมได้แล้วก็นำไปเล่นที่โซน Board Game ชั้น 5 เล่นเสร็จแล้วก็อย่าลืมนำมาคืนภายในเวลาทำการด้วยนะ

มีปัญหาหนักใจ อย่าเก็บไว้คนเดียว บริการปรึกษาปัญหาสุขภาพใจ

          มีปัญหาหนักอกหนักใจอย่าเก็บไว้คนเดียว มาคุยกับที่นี่ได้นะ เพราะศูนย์พัฒนานักศึกษาแบบองค์รวม ฝ่ายกิจการนักศึกษาและสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นั้น ให้ความสำคัญกับทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจของนักศึกษา จึงมีบริการให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพใจกับจิตแพทย์และนักจิตวิทยา โดยเปิดให้บริการในทุกเทอม ปัจจุบันเปิดให้บริการเป็นรอบ รอบละ 10 คิว สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมเช็ก bumail เพราะเขาจะส่งฟอร์มการลงทะเบียนเพื่อจองคิวมาทุกต้นเทอม แล้วรอไปพบกับคุณหมอตัวจริงได้เลย

จองตึก SAC ออนไลน์ได้แล้ววันนี้

          จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid -19 และมาตรการการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ทำให้มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องจำกัดจำนวนที่จะเข้าใช้ในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะกับศูนย์กิจกรรมนักศึกษา หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันในชื่อตึก SAC ศูนย์รวมการทำกิจกรรมของนักศึกษาทั้งทำงานกลุ่ม ประชุมงาน ทำกิจกรรมชมรม ติวสอบ นั่งชิล โดยปกติหากเพื่อน ๆ ต้องการที่จะใช้ห้อง Meeting ก็ต้องไปที่ตึก เช็กว่ามีห้องไหนที่ว่างอยู่ แล้วจึงยื่นบัตรนักศึกษาเพื่อทำการจองที่ห้อง One Stop Service ตึก A6 แต่ตอนนี้ตึก SAC ของเราได้ทำการปรับระบบการจองใหม่ นั่นก็คือ สามารถจองผ่านทางระบบออนไลน์ โดยเพื่อน ๆ สามารถจองได้ที่เว็บไซต์ http://meetingroom.bu.ac.th แต่มีข้อแม้ว่าต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมงนะ

เก็บข้อมูลใน Google Drive แบบ Unlimited ตลอดชีพ

          พื้นที่เก็บข้อมูลใน Google Drive ถ้าใช้ Gmail ปกติในการล็อกอิน จะมีพื้นที่ให้ใช้แบบจำกัด แต่รู้ไหมว่า เราสามารถใช้พื้นที่เก็บข้อมูลใน Google Drive ได้ฟรีแบบไม่จำกัดพื้นที่ตลอดชีพ เพียงแค่ล็อกอินโดยใช้ bumail.net ดังนั้นถึงจะเรียนจบไปแล้ว ก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ เพราะเป็นสิทธิพิเศษที่มหาวิทยาลัยมีให้เด็ก BU นั่นเอง

กำลังหางานอยู่ใช่ไหม Workinteg ช่วยคุณได้

          อยากหางานทำ แต่ไม่รู้จะไปหาที่ไหนดี มาดูที่เพจ Workinteg สิ โดยโครงการ Workinteg (เวิร์คอินเทค®) เป็นโครงการสำหรับนักศึกษาที่อยากจะทำงานพร้อมกับเรียนไปด้วย ทางเพจจึงได้รวบรวมงานที่ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชาไว้ให้ มีทั้งงาน Part-time และงาน Full-time งานขนาดเล็กไปจนถึงงานในองค์กรชั้นนำ จะเรียนอยู่หรือเพิ่งจบก็เข้าไปดูได้

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับบริการดี ๆ ที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ ยังไงก็อย่าลืมไปลองใช้บริการกันนะคะ แต่ของบางอย่าง เช่น Board Game และ ตึก SAC ก็จงใช้บริการกันอย่างระมัดระวัง ช่วยรักษาของส่วนรวม เพื่อที่บริการดี ๆ แบบนี้จะได้อยู่แบ่งปันให้เพื่อน ๆ และพี่น้องชาว BU ใช้กันอีกนาน ๆ ค่ะ !!

Writer

หลังจากเขียนงานเขียนกิ๊กก๊อกมานาน ก็ได้โอกาสจับงานเขียนที่ดูจริงจังขึ้นมาสักหน่อย ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองทำงานให้ครบทุกฝ่าย แต่เวลาไม่เคยเข้าใจ

Writer

ตอนเด็กฝันอยากเป็น บก.นิตยสารแฟชั่น แต่จับพลัดจับผลูมาเรียนโฆษณา จึงอยากลองเป็นนักเขียนดูบ้าง ชอบงานภาพ พอ ๆ กับชอบงานเขียน ชอบโกโก้ไข่มุกหวานน้อย ชอบปวดหลัง เป็น VIP ที่มีบทสวดประจำใจ เป็น Simon says - NCT 127

Writer

ชอบในการทำกิจกรรม แต่ก็ขี้อายพอสมควรแต่ถ้างานไหนน่าสนใจมาก ๆ ความขี้อายก็ไม่ใช่อุปสรรค ไม่ใช่คนเก่งอะไร แต่เป็นคนมีความพยายามแล้วทุกอย่างจะสมดั่งใจเราเอง

Writer

ชอบในการทำงานเบื้องหลัง แต่ความรู้ยังไม่มากพอ ต้องเรียนรู้อีกเยอะ เลยมีแอบ ๆ ไปทำเบื้องหน้านิดหน่อย

Photographer

ชอบในการเรียบเรียงเนื้อหา เล่าเรื่องด้วยวิดีโอ ภาพถ่าย เเละอยากเรียนรู้ทำงานเบื้องหลังต่าง ๆ เพื่อสร้างงานใหม่ในอนาคต

Photographer

สำหรับผมแล้วการถ่ายภาพก็เหมือนกับเราทดลองวิทยาศาสตร์ คือมีการวางตัวแปรที่สำคัญอย่างเช่น แสง วัตถุที่ต้องการให้อยู่ในภาพ การเลือกเทคนิคการถ่ายภาพ การวางองค์ประกอบภาพ และเราจะได้ผลการทดลองที่เราตั้งสมมุติฐานไว้

Photographer

หลงไหลในการเล่าเรื่องผ่านการถ่ายภาพ เชื่อว่าทุกสิ่งรอบตัวต่างมีเรื่องราว จึงต้องฝึกฝนการเปิดมุมมองให้หลากหลาย เพื่อที่จะสามารถเล่าเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างแปลกใหม่