ชีวิตดี ๆ ที่ม.กรุงเทพ ต้องรู้จักช่องทางออนไลน์ต่อไปนี้นะ!

รวมเว็บไซต์และช่องทางออนไลน์ที่ต้องรู้ของเด็กม.กรุงเทพ

         ชีวิตการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต้องจัดการทั้งเรื่องการเรียน การเงิน การกรอกข้อมูล การติดต่อสื่อสารกับมหาวิทยาลัย ยิ่งการเรียนแบบ Online และ Blended learning ที่ต้องใช้เว็บไซต์และช่องทางติดต่อออนไลน์ของมหาวิทยาลัยเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหา มีลิงค์และคอนแทคที่มากมายตามแต่ละจุดประสงค์

         เราจึงได้รวมเว็บไซต์ ลิงค์ และคอนแทคของ BU เพื่อการใช้งานไว้เป็นเหมือน Directory สำหรับชาว BU มาติดตามกันเลยว่ามีแพลตฟอร์มออนไลน์ใดบ้างที่ต้องรู้!

Bangkok University เว็บไซต์รวมข้อมูลพื้นฐานที่ต้องรู้

         เว็บไซต์รวมข้อมูลพื้นฐานของมหาวิทยาลัย เว็บแรกที่เด็ก BU จะได้เจอ ซึ่งจะคอยอัพเดทข้อมูลจากฝ่ายรับสมัคร ข้อมูลหลักสูตร แยกแต่ละคณะสาขา ตามที่มหาวิทยาลัยเปิดสอน รวมถึงรายละเอียดปฏิทินแต่ละปีการศึกษา แนะนำสถานที่ภายในมหาวิทยาลัยให้คนที่สนใจจะเข้าได้มารู้จัก BU ให้มากขึ้น อยากรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพก็ต้องที่เว็บไซต์นี้เลย https://www.bu.ac.th แถมด้วยช่องทาง Social Media ทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย

URSA ครอบคลุมทุกเรื่องของการเรียน

         URSA รวมข้อมูลด้านการศึกษาแบบครอบคลุม ได้แก่ ตารางเรียนแต่ละวิชา การประกาศเกรด ช่องทางการเรียนภาษาอังกฤษ จนไปถึงเรื่องที่เจาะลึกอย่างแบบสอบถามความเห็นในแต่ละวิชาที่เรียน แหล่งข้อมูลสำหรับงานวิทยานิพนธ์ การเพิกถอนรายวิชา เป็นต้น

         ซึ่งในหน้าเว็บไซต์ก็จะแบ่งหมวดหมู่เป็น Link ย่อยไปสำหรับการเข้าไปใช้บริการเป็น 5 หมวดหลัก ประกอบด้วย บริการข้อมูลข่าวสารทั่วไป บริการนักศึกษา บริการการเรียนรู้แบบ E-Learning บริการการลงทะเบียนเรียน และบริการห้องสมุด เพื่อค้นหาบริการที่ต้องการติดต่อให้สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ติดตามเรื่องการเรียนได้ทั้งหมดที่นี่ https://ursa.bu.ac.th

BULINKS เชื่อมต่อทุกสิ่งที่จำเป็นรอบรั้วม.กรุงเทพ

         BULINKS จัดเต็มด้วยประกาศจากทางมหาวิทยาลัยแบบรวดเร็วทันใจ ข้อมูลด้านการเรียนและให้ความช่วยเหลือทั่วไปที่สำคัญ เน้นไปที่การ Link ชีวิตของนักศึกษาให้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนเรียน แผนกการเงิน การติดต่อคณะ BU Care ใส่ใจดูแลนักศึกษา ทุกอย่างได้รับการจัดรวมไว้อยู่ที่ bulink ไว้หมดแล้ว คลิกเลย https://bulinks.bu.ac.th

BU Library พื้นที่การเรียนรู้ 

         ห้องสมุด BU แหล่งรวมข้อมูลจำเป็นสำหรับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือรูปเล่ม วิทยานิพนธ์ หรือ eBooks รวมถึงวีดิโอสื่อดิจิทัลของมหาวิทยาลัย ก็มีให้นักศึกษาสามารถไปขอใช้บริการหรือทำเรื่องเพื่อขอยืมไปศึกษา ทั้งในและนอกเวลาห้องสมุดทำการได้อีกด้วย สะดวกและง่ายที่สุด ต้องมาใช้บริการกันเยอะ ๆ นะ คลิกที่นี่ https://library.bu.ac.th

BU ONE STOP Service ถามตอบทุกข้อสงสัย 

         หากมีคำถาม แต่ไม่รู้จะไปถามใคร มีปัญหา แต่ไม่รู้จะแก้อย่างไร BU ONE STOP Service ยินดีช่วย! Service Contact ที่จะดูแลและตอบคำถามสำหรับนักศึกษาและบุคลากรที่ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการศึกษา กิจกรรม ผลการเรียน การลงทะเบียนเรียน และอีกมากมาย แน่นอนว่านักเรียนนักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนสามารถเข้ามาสอบถามได้เช่นกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ Line @BU1Stop

BU IT SUPPORT ช่วยเหลือด้านไอที

         เว็บไซต์นี้เป็นเว็บศูนย์รวมของทุกคำตอบที่นักศึกษาสงสัยและมีคำถามคำตอบเกี่ยวด้านไอทีของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตั้งแต่การใช้งานของ BU account, BU wifi จนถึงคู่มือพร้อมสำหรับการใช้โปรแกรมต่าง ๆ และวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยมีเจ้าหน้าที่คอยตอบคำถาม ทุกข้อสงสัยตลอดเวลา ติดตามอ่านรายละเอียดข้อมูลได้ที่ http://faq.bu.ac.th/wordpress และสอบถามได้ที่ Line @snz0536j

         ที่เรารวบรวมมาให้เป็นข้อมูลสำคัญ เพียงเท่านี้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพก็จะง่ายขึ้นทันตาเห็น แค่มีเว็บไซต์และแพลตฟอร์มออนไลน์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คอยให้ความช่วยเหลืออยู่เคียงข้างก็จะไม่มีอะไรยากอีกต่อไป! แล้วชีวิตดี ๆ ที่ม.กรุงเทพ ก็ทำให้เราสนุกเพลิดเพลินกับการเรียนรู้ที่นี่ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก! อย่างไรก็ตามขอให้ใจเย็น ๆ ในการติดต่อสอบถามนะคะทุกคน!

Writer

ตั้งตี้ชุมนุมรอบกองไฟโปรเจค

Writer

ใช้ชีวิตให้เหมือนวันนี้เป็นวันสุดท้าย

Writer

เป็น Editor และเป็น Content Creator ใน Platform Bilibili

Writer

ทั้งชีวิตถวายให้งาน

Graphic

งานนี้ต้องสู้

Graphic

เวลาก็แค่ตัวเลข(แหละ)