โบ๊ต-บาส หนุ่มคู่แฝด Youtuber สุดหล่อ เด็กโฆษณาดิจิทัล ม.กรุงเทพ

ปั้น YOUTUBE ช่อง FADSAYONG เป็นเรื่องท้าทายให้มีผู้ติดตามหลักล้านวิว!

          คิดจะทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองชอบ แม้จะมีอุปสรรค ก็จะประสบความสำเร็จได้ถ้าไม่หยุดทำ “สวัสดีครับ วันนี้อยู่กับพวกเราช่อง FADSAYONG CHANNEL” เป็นคำพูดเปิดช่อง Fadsayong Channel ที่หลายคนเคยได้ยินของ โบ๊ต-ธนกฤต วิริยะกุลก่อเกิด และบาส-ธนกร วิริยะกุลก่อเกิด พวกเขามีฉายาว่าแฝดสยอง ขณะนี้ทั้งคู่เรียนอยู่ที่สาขาการโฆษณาดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นคู่แฝดที่มีความสนุก เฮฮา สายกวน  มียอดกด subscribe หลักล้าน!!!! แต่กว่าจะประสบความสำเร็จ เขาเจอหรือผ่านอุปสรรคอะไรมาบ้าง

          มาทำความรู้จักและฟังพวกเขาเล่าเรื่องด้วยตนเองกันเลยดีกว่า ปรบมือรัว ๆ ต้อนรับโบ๊ตกับบาส หนุ่มคู่แฝดสุดหล่อ ณ บัดนี้!

เข้าสู่วงการ YOUTUBE

          ส่วนตัวของพวกผมเป็นคนชอบดู YouTube มาตั้งแต่มัธยม และมีช่อง YouTube ที่มีชื่อเสียงมากมายเป็นไอดอล พวกผมจึงมีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็น YouTuber ตอนนั้นคิดว่าเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เสริม ช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จึงคิดที่จะเริ่มทำ YouTube แต่อุปสรรคแรกก็คือครอบครัวที่ไม่สนับสนุน เพราะในความคิดของพ่อแม่ เขาคิดว่า YouTuber เป็นอาชีพที่ไม่แน่นอน และอาจจะทำให้เสียการเรียน เขาจึงไม่สนับสนุนให้ทำ พวกผมจึงไม่ได้เริ่มทำ YouTube ในตอนนั้น

          เมื่อจบมัธยมศึกษาปีที่ 6 พวกผมได้เกิดความคิดที่อยากจะทำช่องอีกครั้ง จึงเริ่มทำและลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ใช้แค่กล้องธรรมดาที่มีอยู่แล้วในการถ่ายคลิป โดยที่ไม่ปรึกษาครอบครัว พอเริ่มต้นทำไปหนึ่งเดือนแรก ช่องมีผลตอบรับไปในทางที่ดี ครอบครัวก็เริ่มรับรู้แต่ก็ยังไม่สนับสนุนเท่าไหร่

เส้นทางที่ต้องเลือก

          พอถึงจุดเปลี่ยนที่ต้องเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย พวกผมอยากเข้าศึกษาคณะที่เกี่ยวกับการทำ YouTube โดยตรง แต่อุปสรรคก็คือพ่อแม่ไม่เห็นด้วย พ่อแม่อยากให้เรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เพราะพวกเขาเห็นว่าพวกผมมีความสามารถด้านการออกแบบและการวาดรูป ในความคิดของพวกเขาคิดว่าคณะสถาปัตย์เมื่อเรียนจบมาจะมีงานทำอย่างแน่นอนและเป็นอาชีพที่มั่นคงกว่า YouTuber พวกผมจึงต้องไปเรียนคณะสถาปัตย์ตามที่พ่อแม่บอก

          แต่ก็ยังทำ YouTube ต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้พ่อแม่ได้เห็น พอทำไปประมาน 2-3 เดือน ก็สามารถสร้างรายได้ ในตอนนั้นช่องของพวกผมมีผู้ติดตามอยู่ที่ 100,000 sub และได้รับโล่เงินจาก YouTube ส่งมาบอกว่าช่องของคุณได้ประสบความสำเร็จไปอีกหนึ่งขั้น และก็ทำให้พ่อแม่เห็นว่าพวกผมสามารถทำได้

          ต่อมาจึงเริ่มทำ YouTube แบบจริงจัง จนผู้ติดตามในช่องถึง 300,000 คน สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้มากขึ้น จึงช่วยแบ่งเบาภาระให้กับพ่อแม่ได้ แต่การที่ผมยังเรียนอยู่คณะสถาปัตย์ทำให้ผมไม่ค่อยมีเวลาที่จะทำ YouTube แบบจริงจัง ถ้าพวกผมมีเวลามากกว่านี้ผมสามารถพัฒนาช่อง YouTube ของพวกผมไปได้ไกลมากกว่านี้

          พวกผมจึงเลือกที่จะขอพ่อแม่ย้ายคณะไปเรียนคณะนิเทศศาสตร์ที่ตรงสายกับการทำ YouTube เพื่อที่ว่าจะได้นำความรู้มาใช้ในการพัฒนาช่องของพวกผมให้เติบโตมากกว่านี้ พ่อแม่จึงเริ่มเปิดใจและยอมรับฟังความคิดเห็นมากขึ้นและยอมให้ย้ายไปเรียนคณะนิเทศศาสตร์ พวกผมได้บอกกับพ่อแม่ว่าเมื่อย้ายไปเรียนคณะนิเทศศาสตร์แล้วจะตั้งใจทำ YouTube อย่างจริงจังมากขึ้น และจะทำให้เห็นว่า YouTuber สามารถสร้างรายได้อย่างมั่นคง

การตั้งเป้าหมาย

          การที่ทำอะไรถ้าเราตั้งเป้าหมายไว้ จะทำให้เรามีจุดมุ่มหมายและมีความพยายามทำมันให้สำเร็จ เป้าหมายในการทำ YouTube ก็คืออยากได้โล่ทอง 1,000,000 subscribe และอยากมีรถเป็นของตัวเอง พอพวกผมตั้งเป้าหมายไว้แล้วพวกผมจึงตั้งใจทำมันให้ถึงที่สุด พวกผมจึงถ่ายทำคลิปผลิตคอนเทนท์ต่าง ๆ ที่พวกผมทำแล้วมีความสุขและสนุกไปกับมันลงไปในช่องเป็นเวลา 7-8 เดือนต่อมา จนมีผู้ติดตามในช่อง YouTube 1,000,000 subscribe ทำให้ได้โล่ทองจาก YouTube มาได้สำเร็จ พวกผมภูมิใจมากไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ทำให้สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้อย่างมากมาย และทำให้พ่อกับแม่ได้เห็นจนพวกเขาดีใจในตัวพวกเรามาก

          เป้าหมายอีกหนึ่งอย่างคือการมีรถเป็นของตัวเอง พวกผมจึงได้ซื้อรถเป็นของตัวเองคันแรกในชีวิตโดยที่เป็นรายได้ที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง การพัฒนาตนเองจนประสบความสำเร็จครั้งนี้เป็นการประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับเราทั้งสองคนเลยทีเดียว

การคิดและผลิตคอนเทนสไตล์แฝดสยอง

          อาชีพ Youtuber ก็ไม่ต่างจากอาชีพอื่น ที่จะต้องมีความจริงใจต่อเนื้อหาที่เราเอามานำเสนอและต้องค้นหาเอกลักษณ์ของต้นเอง

          เอกลักษณ์ของช่องแฝดสยองคือความเป็นฝาแฝดของพวกผม จะมีแค่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่จะเกิดมาเป็นฝาแฝด พวกเราจึงใช้ความเป็นแฝดในการผลิตคอนเทนท์ต่าง ๆ อย่างเช่น การสลับตัวแกล้งคน คนหลายคนจะมองไม่ออกว่าใครเป็นใคร ทำให้คนดูรู้สึกสนุกไปกับคลิปของพวกผม นี่คือจุดเด่นของช่อง FADSAYONG และอีกทั้งยังมีคอนเทนท์ที่เกี่ยวกับความสามารถของพวกผมคือด้านศิลปะและดนตรี

          นอกจากคอนเทนท์ที่เกี่ยวกับความสามารถของพวกผมแล้ว ยังมีคอนเทนท์ที่เกี่ยวกับนิสัยของผมก็คือความกวน สนุกสนานเฮฮา ที่ทำให้ทุกคนชื่นชอบ จนทำให้เกิดคอนเทนท์ส่องคลิปความสนุกสนานเฮฮาในโลกโซเชียลและช่องของพวกผมยังมองหาสิ่งใหม่ที่สามารถนำมาทำคอนเทนท์ได้อีกตามคำเรียกร้องของผู้ติดตามที่เข้ามาคอมเม้นต์ในช่องของพวกเรา

          คอนเทนท์ที่ทำให้หลายคนรู้จักช่อง FADSAYONG และมียอดวิวมากที่สุดคือคอนเทนท์แฝดแกล้งคนสลับตัวกินก๋วยเตี๋ยว คลิปนี้มียอดวิวอยู่ที่ 6,000,000 วิว ยอดไลค์อยู่ที่ 130,000 ไลค์ คอมเม้นต์ 4,000 คอมเม้นต์ จึงทำให้มีผลตอบรับดีเป็นอย่างมากในคอนเทนท์สลับตัวแกล้งคน และนี่คือแนวทางในการผลิตคอนเทนท์ทั้งหมดของช่อง FADSAYONG CHANNEL ที่กว่าจะออกมาเป็นคลิปแต่ละคลิปให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างสนุกสนาน

ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า

          เราเกิดมาแล้วเราต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ทำในสิ่งที่ชอบ ถ้าชอบแล้วต้องลงมือทำ ก็จะประสบความสำเร็จอย่างที่ช่อง FADSAYONG CHANNEL ประสบความสำเร็จ ถ้าคิดแต่ไม่ยอมลงมือทำแล้วเมื่อไหร่จะประสบความสำเร็จ และต้องทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ สนุกไปกับมัน ถึงแม้จะมีอุปสรรคมากมายก็จะผ่านมันไปได้และจะมีความสุขกับมันไปเอง

          การที่จะให้พ่อแม่ยอมรับในสิ่งที่เราชอบ เราต้องทำให้เขาเห็นก่อนว่าเราทำได้ ทำแล้วสนุกและมีความสุขกับมันจริง ๆ พ่อแม่ก็จะยอมรับและให้การสนับสนุนเราอย่างเต็มที่ โดยที่เขาจะภูมิใจในตัวพวกเราและเชื่อมั่นว่าเราทำได้จริงโดยที่ไม่ต้องไปเป็นภาระให้กับพ่อแม่ สามารถดูแลพ่อแม่ได้อย่างสุขสบายและมีความสุข

          เรื่องราวของพวกเราคู่แฝดสุดฮาและน่ารัก โบ๊ต-ธนกฤต วิริยะกุลก่อเกิด และบาส-ธนกร วิริยะกุลก่อเกิด คงเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ อีกหลายคน ที่กำลังพยายามทำตามความฝันอยู่นะครับ ใช้ความเป็นตัวของตัวเอง ค้นหาความชอบให้เจอ เราเชื่อมั่นว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนเลย

Writer & Photographer

ไม่เป็นดั่งฝัน อย่าผิดหวัง ให้ฟันฝ่า ถ้ายังมีชีวิต

Writer & Photographer

ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง

Writer & Photographer

ทำในสิ่งที่ชอบและจะเจอในสิ่งที่ใช่