Open House BU 2022 เก็บบันทึกงานเปิดบ้านสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เที่ยวชมงานเปิดบ้านสุดปัง! เติมพลังความคิดสร้างสรรค์ ทั้งกลางวันและกลางคืนของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         งานเปิดบ้านแสนอบอุ่น Open House BU 2022 ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ต้อนรับนักเรียน และผู้ปกครองทุกท่านสู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทุกคณะ จัดเต็มความรู้และความบันเทิงทุกรูปแบบ แม้จะผ่านไปแล้วกับงาน Open House BU 2022 งานเปิดบ้านมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่กลับมาจัดในรูปแบบ Onsite 100% หลังจากผ่านวิกฤตโควิด-19 นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยทุกคนทุ่มเทให้กับการจัดงาน เพื่อรังสรรค์งานเปิดบ้านให้เต็มไปด้วยความสุข ความประทับใจ สร้างความติดตรึงในใจของทุกคนไปให้นานที่สุด

         Open House BU 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 เวลา 9.00-21.00 น. ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตหลัก งานมีทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน จัดเต็มทุกความบันเทิง ตลอดสามวัน เพื่อคืนสีสันและความสดใสให้กับมหาวิทยาลัยอีกครั้ง

         สดใสไปกับงานช่วงเวลากลางวัน มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้เปิดทุกคณะเพื่อให้น้องนักเรียนได้เข้ามาศึกษาเกี่ยวกับวิชาและรูปแบบการเรียนในคณะ รวมถึงมีเวิร์คชอปและกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ให้ทุกคนได้รู้จริง ทำจริง สัมผัสประสบการณ์จริง ส่วนในช่วงเวลากลางคืนนั้นเป็นดั่งเวลาปลดปล่อยทุกความบันเทิง ทั้งแสงไฟและสีสันอลังการที่ถูกจัดในทุกมุมมหาวิทยาลัย และคอนเสิร์ตรวมศิลปินดังบนเวทีกลางของมหาวิทยาลัย

หยิบจับอะไรก็เป็นโอกาส ครอบคลุมทุกเรื่องธุรกิจ

         คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เผยองค์ความรู้เรื่องธุรกิจหลากหลาย มีหลายสาขา เช่น สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (มุ่งเน้นธุรกิจจีน) ที่รวมข้อมูลความรู้และกิจกรรมเกี่ยวกับการทำธุรกิจและโอกาสค้าขายกับประเทศจีน มีการจิบชา วัฒนธรรมกินดื่มแบบจีน และมีโซนแสดงดนตรี C-POP, C-Classic สไตล์นักธุรกิจจีนรุ่นใหม่ รู้เท่าทันทุกสถานการณ์การค้าขายระหว่างประเทศ

         สาขาวิชาการวางแผนการเงินและการลงทุน เต็มไปด้วยความรู้และกิจกรรมสนุกเกี่ยวกับการเงิน เช่น เกมสอยดาวศัพท์การลงทุน, เกมบิงโกการเงิน, วิธีหาหุ้นด้วยเทคนิค Trading View และยังมีหนังสือหุ้น ให้เลือกอ่าน ทั้งหมวดเริ่มต้นลงทุนในหุ้น หมวดเริ่มต้นลงทุนสายกราฟ และอีกหลากหลายเกมที่ชวนคิดเรื่องการเงินและการลงทุน

         สาขาการตลาดดิจิทัล มุ่งเน้นเจ้าของธุรกิจดิจิทัลและแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ (DEBI) มาสอนการเจาะตลาดและแนวทางของการตลาดในยุคอนาคต มีเวิร์คชอปการใช้เทคโนโลยีใหม่มากมาย เช่น การใช้ AI, Robotics, VR, Blockchain เพื่อใช้ในการทำการตลาดดิจิทัล และมีการสอนการขายของบนไลฟ์สตรีม

         คณะบริหารธุรกิจ มีการพัฒนาหลักสูตรอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลักสูตรมีความทันสมัยเข้ากับยุคและโลกที่เปลี่ยนไปในทุกวัน อีกทั้งอาจารย์ยังมีความชำนาญด้านธุรกิจ และยังมีอีกหลายสาขาและภาควิชาที่เตรียมให้น้องนักเรียนได้มาร่วมสนุกและค้นคว้าหาความรู้

นักบัญชียุคใหม่ ใส่ใจเทคโนโลยี ปรับตัวรับทุกการเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจ

         คณะบัญชี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาพร้อมกับกิจกรรมและความรู้เกี่ยวกับการบัญชีในปัจจุบันและทิศทางในอนาคตมาสอนให้ได้รู้ถึงเทคนิค และเกี่ยวกับการบัญชี เพราะโลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปในทุกวัน แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นักบัญชีก็ยังมีความสำคัญกับโลกใบนี้ไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแต่ต้องปรับตัวให้ก้าวทันโลก ก้าวทันเทคโนโลยีมากขึ้น คณะบัญชีก็มีศาสตร์เหล่านี้ พร้อมสอนให้นักศึกษาทุกคนรู้วิธีการปรับตัวให้เหมาะสมกับสังคมและยุคสมัยมากขึ้น

         หลักสูตร Digital Accounting เป็นหลักสูตรที่ใช้โปรแกรมในการทำบัญชี และมีการเขียนโปรแกรม เสริมความรู้ด้าน IT เพิ่มเติมด้วยการเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้เมื่อจบออกไปแล้ว สามารถทำงานได้ทั้งบริษัทไทย และทั่วโลก กิจกรรมที่เตรียมไว้ให้ เช่น ห้อง Metaverse ที่สอนความรู้ด้านบัญชีเบื้องต้น ห้องเกี่ยวกับโปรแกรม Excel น้องที่มาจะได้ใช้โปรแกรมฝึกฝนการทำบัญชีเบื้องต้น และยังมีอาจารย์รวมถึงรุ่นพี่คอยชี้แนะแนวทางให้อีกด้วย

รักภาษา ชอบท่องเที่ยว สนใจทำอาหาร ต้องแวะที่คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว

         คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมสายงานบริการ ไม่ว่าจะเป็นด้านการโรงแรม, การบิน, การท่องเที่ยว และภาษาอังกฤษ ทุกคนที่มางานจะได้พบกับกิจกรรมและความสนุกอย่างเต็มอิ่ม เช่น VTR Workshop เส้นทางท่องเที่ยวเกาหลี, การเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการภัตตาคาร BU Restaurant, เทคนิคการตกแต่งจานอาหาร และยังได้ชิมอาหารรสเด็ดจากรุ่นพี่หลักสูตรเชฟ CDI, ชมเครื่องบินจำลองขนาดใหญ่ และยังมีอีกหลายกิจกรรมที่ได้ทั้งความรู้ และประสบการณ์สุดพิเศษ ด้านหน้าคณะยังมีรุ่นพี่คอยสร้างความบันเทิงตลอดทั้งวัน ร้องเล่นเต้นรำอย่างสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม เรียนที่นี่รับรองว่าเก่งภาษาอังกฤษ ภาษาที่สาม และได้ความรู้เรื่องการท่องเที่ยว การทำอาหาร เลิศที่สุดเลย

ความล้ำหน้าในการประดิษฐคิดค้นสิ่งใหม่ รวมอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์

         คณะวิศกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีการแสดงผลงานนิทรรศการ The magic of Computer & Robot World นิทรรศการแสดงผลงานของนักศึกษาและอาจารย์จากสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์, การแสดงผลงานนิทรรศการ วิศวะนฤมิต (Meta Engineering) นิทรรศการแสดงผลงานด้านวิศวกรรมของอาจารย์และนักศึกษาทุกสาขาวิชา, Robot Studio พ่อมดฝึกหัด ฝึกควบคุมหุ่นยนต์ขนาดเล็ก, ฝึกเขียน Software เฉพาะทาง และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ รวมอยู่ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ ตอบโจทย์คนรักเทคโนโลยี เป็นดั่งพื้นที่ดีให้ทุกคนได้ปล่อยของ สร้างองค์ความรู้ที่ต่อยอดไปสู่การประดิษฐสิ่งใหม่ได้หลากหลาย

พื้นที่ของคนที่หลงรักศิลปะ เต็มไปด้วยงานอาร์ตทุกแขนง เจอกันที่คณะศิลปกรรมศาสตร์

         คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้รวมงานศิลปะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเรื่องของแฟชั่น, Metaverse, การทำ Animation เป็นต้น คณะศิลปกรรมก็ได้จัดเต็มงานศิลปะมาให้น้องนักเรียนได้ลองเสพ ลองสร้างงานเหล่านั้นดู ไม่ว่าจะเป็น การเดินแฟชั่นโชว์ จากผลงานนักศึกษา Fashion Show “Local Rhythm”, ทัวร์ชมห้องเรียน และห้องปฏิบัติการของคณะ, Workshop METAVERSE CONNEXION ทดลองสร้างผลงานจากความชอบของตนเอง และยังมี Talk Event ที่มีรุ่นพี่ศิษย์เก่ามามอบความรู้และประสบการณ์ทางด้านศิลปะตลอดทั้งวัน ไม่มีคำว่าเหงาอย่างแน่นอน

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สำหรับคนรักการดีไซน์ รักการก่อสร้างอาคาร รวมถึงข้าวของเครื่องใช้

         คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พร้อมต้อนรับนักเรียนทุกคน มีการจำลองการเรียน สัมผัสการทำงานในคณะ ตั้งแต่การเรียนในห้องเรียน, การเขียนแบบ, การตัดโมเดล ไปจนถึงการพรีเซนต์งาน ตีแผ่วิถีชีวิตเด็กสถาปัตยกรรมให้น้องนักเรียนได้เข้าใจ นอกจากนี้ ยังมี Arch Exhibition จัดแสดงผลงานของนักศึกษาทุกชั้นปี มีรุ่นพี่คอยให้คำแนะนำ และรับฟังทุกเสียงของทุกคน นอกจากนี้ ยังมีเวิร์คชอป อาทิ การจัดเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่น การจัดตกแต่งห้องนอน และของรางวัลไว้แจกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมตลอดทั้งวัน

สายเทคโนโลยีล้ำยุคล้ำสมัย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม

         คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เต็มไปด้วยความล้ำยุค ตั้งแต่การแสดงผลงานเกมที่ได้รับโจทย์จริงและพัฒนาให้กับอุตสาหกรรมในระดับสากล มุ่งเน้นความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และวิทยาการข้อมูลและอีกหนึ่งจุดเด่นของคณะนี้ คือสาขาวิชาเกมและสื่อเชิงโต้ตอบ เอาใจคนชอบเล่นเกม และการทำงานเกี่ยวกับวงการอีสปอร์ต เรียนรู้การพัฒนาเกม ร่วมดีไซน์เกมด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายกิจกรรมจากสาขาวิชาต่าง ๆ เช่น เรียนรู้การสร้าง Interactive Data Visual (กราฟเชิงโต้ตอบ) แก้ปัญหาและพัฒนาธุรกิจ, เรียนรู้การสร้างแอพพลิเคชั่นและเว็ปไซต์โดยใช้โปรแกรม Low-Code ซึ่งจะเป็นอนาคตของการพัฒนาโปรแกรมในสายเทคโนโลยี เป็นพื้นที่ให้ทุกคนได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ด้วยการใช้เทคโนโลยี

วงการบันเทิง สื่อมวลชน ไม่ว่าจะเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง คณะนิเทศศาสตร์เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด

         คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีหลายสาขาวิชารองรับทุกสายงานในวงการนิเทศศาสตร์ พร้อมมอบโอกาสดีให้แก่นักศึกษาเสมอ ในปีนี้ได้เตรียมกิจกรรม เช่น การแสดงสดกว่า 10 การแสดง จากสาขาวิชาศิลปะการแสดง (Performing Arts-PA) ที่ส่งตรงทุกความบันเทิงให้กับน้องตลอดทั้งวัน

         การจัดจำลองการจัดรายการโทรทัศน์ พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษกับสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง (BRS) น้องที่เข้าร่วมทำกิจกรรมกับรุ่นพี่สาขา BRS ยังมีโอกาสได้ลงมือถ่ายทำรายการไปกับรุ่นพี่อีกด้วย ยังมี Interaction Design ที่ผสมผสานงานศิลปะ Visual Arts และเทคโนโลยีสามมิติ จากสาขาผลิตเนื้อหาสร้างสรรค์และประสบการณ์ดิจิทัล (CDE)

         การจัดจำลองการจัดรายการโทรทัศน์ พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษกับสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และการผลิตสื่อสตรีมมิง (BRS) น้องที่เข้าร่วมทำกิจกรรมกับรุ่นพี่สาขา BRS ยังมีโอกาสได้ลงมือถ่ายทำรายการไปกับรุ่นพี่อีกด้วย ยังมี Interaction Design ที่ผสมผสานงานศิลปะ Visual Arts และเทคโนโลยีสามมิติ จากสาขาผลิตเนื้อหาสร้างสรรค์ และประสบการณ์ดิจิทัล (CDE)

         ขณะที่สาขา CCA หลักสูตรนิเทศศาสตร์เชิงบูรณาการแยกย่อยเป็นมุ่งเน้น 4 มุ่งเน้น ได้แก่ มุ่งเน้นประชาสัมพันธ์ดิจิทัล มุ่งเน้นการโฆษณาดิจิทัล มุ่งเน้นการสร้างแบรนด์อินฟลูเอนเซอร์ มุ่งเน้นการสื่อสารแบรนด์สร้างสรรค์ มุ่งเน้นวารสารศาสตร์ดิจิทัล ที่ยกทัพความสนุกมากับ CCA Uniververse

         ส่วนสาขาการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม (Event) มีการจัดคอนเสิร์ต โปรดักชั่นยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมขนทัพศิลปินคนดัง ขณะที่คณะนิเทศศาสตร์ความพิเศษคือเวทีกลางขนาดใหญ่ ใจกลางคณะ มีนักร้องชื่อดังมาแจกความสนุกตลอด 3 วัน อีกทั้งยังมีการ Random Dance & Flash Mob ที่ให้ทุกคนร่วมโชว์สเต็ปนักเต้นอีกด้วย

คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ เด่นโปรดักชั่น เรียนรู้ทุกอุปกรณ์ เน้นปฏิบัติไม่ทิ้งทฤษฎี

         คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พร้อมเปิดโลกกว้างไปกับงานภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เปิดบ้านให้เยือนสตูดิโอ จัดเต็มกิจกรรมต้อนรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็น การจำลองการถ่ายทำภาพยนตร์ฉาก Visual Effect สัมผัสการทำงานในระบบ Visual Production ที่กำลังจะเข้ามาพลิกโฉมวงการภาพยนตร์

         นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจัดการถ่ายภาพ Portrait+Packshot กับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมมอบความรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพ ลงมือปฏิบัติงานจริงในสตูดิโอ และยังมีกิจกรรมอย่างการปลุกพลังความเป็นนักแสดงในตัวคุณ เวิร์คชอปการแสดง ลองเล่นจริง ลองทำจริง และได้ความรู้ที่ทำให้ฉุกคิด นำไปต่อยอดงานของตนเองได้

เปิดบ้านศาลจำลองคณะนิติศาสตร์ เรื่องกฏหมายที่ทุกคนต้องรู้

         คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เต็มไปด้วยกิจกรรมและความรู้ เช่น การแนะนำคณะ การจัดแสดงศาลจำลอง และการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จในวงการกฎหมาย  เช่น ผู้บริหารและทีมทนายความจาก บริษัท ไดมอนด์ ลอว์ ออฟฟิศ จำกัด (Diamond Law Office), คุณณัฐภัทร สุกิจพิริยพันธุ์ นักศึกษากฎหมายดีเด่น รางวัลสัญญาธรรมศักดิ์ คนแรกของมหาวิทยาลัยเอกชน และยังมีรุ่นพี่ผู้ประสบความสำเร็จมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเทคนิคในการทำงาน เพราะคณะนิติศาสตร์นั้น เรียนเสมือนจริง มีผู้พิพากษาและผู้ที่ทำงานในวงการกฏหมายมาสอนตลอดระยะเวลาเรียน

เมืองแห่งนักธุรกิจ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ (BUSEM)

         คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นี่คือพื้นที่ของโอกาส และได้ Connection เพราะรุ่นพี่ อาจารย์ และรุ่นน้องในคณะล้วนทำงานเกี่ยวกับการสร้างธุรกิจ เป็นคณะที่เต็มไปด้วยเจ้าของธุรกิจ ด้านหน้าคณะจึงเต็มไปด้วยบูธแสดงผลิตภัณฑ์ และมีนักศึกษาเจ้าของธุรกิจคอยพูดคุยให้คำแนะนำตลอดทั้งวัน

         เปิดเวทีสัมภาษณ์พูดคุยกับเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ เพื่อบอกเล่าถึงประสบการณ์และแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการสร้างธุรกิจ นอกจากนี้ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการยังมีกิจกรรมแสนสนุก เช่น การให้น้องนักเรียนทดลองไลฟ์สดขายสินค้าของรุ่นพี่ BUSEM และกิจกรรมสร้างสรรค์ตลอดทั้งวัน ถ้าอยากสานฝันเป็นนักธุรกิจ BUSEM คือคณะที่ตอบโจทย์ที่สุด

คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน เตรียมอาวุธให้ครบมือ พร้อมสู้กับทุกสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ

         คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หากพูดถึงหุ้น การลงทุน และเรื่องของการเงินแล้ว นี่คือคณะที่เต็มไปด้วยความรู้ว่าด้วยเศรษฐกิจ การเงิน การคำนวณ และการวิเคราะห์ เหมาะกับน้องนักเรียนที่ชื่นชอบวิชาคณิตศาสตร์ ช่วยสร้างทักษะใหม่ เตรียมพร้อมให้มีอาวุธครบมือ

         คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน มีกิจกรรมต้อนรับน้องนักเรียนทุกคน อาทิ เกมหุ้นจำลอง เพื่อจำลองการซื้อ-ขายในตลาดหุ้น เปรียบดั่งการลงทุนในตลาดหุ้นจริง มีการวิเคราะห์เศรษฐกิจพิชิตหุ้น, เกมการเงิน, เกมสอยดาวศัพท์การลงทุน ที่ให้ความรู้ทางด้านการเงินและการลงทุน และยังมีการให้ความรู้ด้านการแสกนหาหุ้นด้วยปัจจัยเทคนิค รวมถึงยังมีหนังสือหุ้นให้เลือกอ่าน ทั้งเรื่องของการลงทุนหุ้น การลงทุนสายกราฟ และความรู้ด้านนี้ต้องยอมรับว่าช่วยสร้างความมั่นคงได้

วิทยาลัยนานาชาติจีน (BUCI) จัดเต็มทุกเรื่องภาษาและวัฒนธรรมจีนทุกรูปแบบ

         วิทยาลัยนานาชาติจีน Bangkok University Chinese International หรือ BUCI จัดเต็มดั่งยกแผ่นดินจีนมาไว้ที่นี่ ทั้งเกมสนุกเกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมจีน และยังมีคาเฟ่สไตล์จีนแบบซินเทียนตี้ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมและความทันสมัยของจีนไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมจีนอย่างถ่องแท้ เช่น วัฒนธรรมการกินดื่มแบบจีน การแต่งกายด้วยชุดจีน การร้องเพลงคาราโอเกะด้วยเพลงจีน การแสดงดนตรี และยังมีการให้คำแนะนำ พูดคุยปรึกษากับรุ่นพี่ในคณะ เจาะลึกทุกเรื่องของประเทศจีนแบบ 360 องศากันเลย

Go Inter เปิดโลกกว้างกับวิทยาลัยนานาชาติ (BUI)

         วิทยาลัยนานาชาติ Bangkok University International เปิดบ้านแนะแนวศึกษาการเรียนต่อต่างประเทศ โดยสถาบันการศึกษาพันธมิตรของ BUI จากหลายประเทศ และยังมีกิจกรรมพบปะพูดคุยกับรุ่นพี่คนดัง และนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมจัดเวิรค์ชอปให้นักเรียนได้ความรู้ที่แฝงด้วยความสนุก เช่น Photography Workshop, Compositing Workshop, Typography Workshop กับวิทยากร รุ่นพี่ และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่นี่รวมความหลากหลายทางเชื้อชาติ มีเพื่อนมากกว่าห้าสิบประเทศ เรียนรู้ทั้งภาษาอังกฤษ และยังได้รู้จักกับวัฒนธรรมของประเทศอื่นด้วย

Creative Open Night เปล่งประกายความคิดสร้างสรรค์

         การจัดเต็มแสงสีทั่วทุกมุมในมหาวิทยาลัย เอาใจนักเรียนและนักศึกษาที่ชอบถ่ายภาพ ทั้งหมด 6 จุด ได้แก่ Eyes Open การจัดไฟสีสดบนตึกอาคารเรียน, Tower of Fantasy หอคอยแห่งแฟนตาซี ไฟหลากสีดั่งโลกเทพนิยาย, Rainbow Bridge สะพานสายรุ้งส่องสะท้อนบนผิวน้ำบริเวณข้างเรือนไทยกลางมหาวิทยาลัย, Wealth Whale Garden โครงรูปวาฬขนาดใหญ่สีสันจัดเต็ม, Wealth Tunnel อุโมงค์แห่งความมั่งคั่งแสงไฟตระกาลตา ที่มีความยาวกว่า 20 เมตร และ Imaginia Area พื้นที่แห่งจินตนาการ จัดเต็มทุกความสร้างสรรค์ที่หน้าตึก A3 (ตึกเพชร) ให้ดูเด่นสวยงามหน้ามหาวิทยาลัย ซึ่งสร้างสรรค์โดยนักศึกษาสาขาวิชาการผลิตอีเว้นท์ และการจัดการนิทรรศการและการประชุม คณะนิเทศศาสตร์

BU Art and Music Festival 2022 พลังของศิลปะและเสียงดนตรี

         เทศกาลดนตรีขนาดใหญ่ อัดแน้นด้วย Line Up ศิลปิน ระดับประเทศ เช่น Three Man Down, BNK48, Bamm, Scrubb, Fool Step, Proxie, คุณฟลุท-ชินพรรธน์, คุณน้ำฟ้า-ธัญญภัสร์, คุณจี-สุภัทร และวงดนตรี เช่น Twins Plus, Detected, 98% จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ, Good Mood จากโรงเรียนสตรีสมุทรปราการ, High Bridge Band จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, Smile off จากโรงเรียนสาธิตมศว.ประสานมิตร, The six pack จากโรงเรียนอัสสัมชัญ, Phimai Band จากโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา และวงปาท่องโก๋ จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ งานคอนเสิร์ตทั้ง 3 วัน จัดโดยนักศึกษาสาขาวิชาการผลิตอีเว้นท์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         Open House BU 2022 เชื่อว่าความประทับใจและความทรงจำดีงาม ยังคงอยู่ในใจของน้องนักเรียน นักศึกษา และบุคลากรทุกฝ่าย เพราะงานปีนี้มาจากความทุ่มเทของนักศึกษาและบุคลากรในมหาวิทยาลัยดังเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา และควรค่าแก่การรอคอยที่ได้กลับมาจัดงานในมหาวิทยาลัยอีกครั้ง

Open House BU งานเปิดบ้านสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี แนะนำการเรียน หลักสูตร คณะ สาขาวิชา กิจกรรม Workshop ชมสถานที่การเรียนรู้ อุปกรณ์การเรียน ห้องปฏิบัติการ พร้อมด้วยกิจกรรมบันเทิงอีกมากมาย

Writer & Photographer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ