BU Cheer Day 2022 เปล่งประกายหัวใจนักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้ พลังเชียร์คนรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เติมไฟด้วยหัวใจนักสู้ผู้คิดสร้างสรรค์ กับงานเชียร์โชว์สานสามัคคี Awakening of the Phoenix แสดงพลังชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         ประกายความสดใสหวนกลับมาบนเวทีให้ทุกคนได้ชื่นชมกันอีกครั้ง แม้จะห่างหายไปให้คิดถึงกันประมาณสองปี BU Cheer Day 2022 งานเชียร์โชว์ประจำปีสุดยิ่งใหญ่ของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้กลับมาพร้อมแนวคิด นกฟีนิกซ์ผู้เป็นนักสู้ที่ไม่มีวันตาย พร้อมจะสยายปีกอีกครั้งอย่างสง่างาม สื่อสารพลังความคิดสร้างสรรค์ ความมุ่งมั่น และพลังการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุดของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะแสดงโชว์ เพื่อบอกเล่าตัวตน เรื่องราวของสังคม สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าจดจำ และได้พัฒนาทักษะในการเรียนรู้อย่างรอบด้าน พร้อมรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

         งานเชียร์โชว์ในปีนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ณ BU Diamond Hall อาคาร A3 ชั้น 5 ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น. สิ่งที่ฝากไว้ให้ติดตรึงในใจของผู้ชมคือความยิ่งใหญ่ ความมุ่งมั่นตั้งใจที่แฝงอยู่ในทุกการแสดง ปีนี้ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ด้วยแนวคิด Awakening of the Phoenix การตื่นขึ้นของนกฟีนิกซ์ นกที่ไม่มีวันตาย เมื่อน้ำตาได้ไหลออกมา ร่างกายจะดับสลายหายไปเป็นกองขี้เถ้า เพียงชั่วเวลาไม่นานนกฟีนิกซ์ก็จะกลับมามีลมหายใจอย่างสง่างาม ฟื้นคืนชีพ เกิดใหม่ ท่ามกลางเถ้าถ่านที่แปรเปลี่ยนกลายเป็นความงดงามอันน่ามหัศจรรย์

         นกฟีนิกซ์เป็นสัตว์ที่อยู่ในโลกแฟนตาซี กระนั้นเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ของนกฟีนิกซ์ก็ยังสามารถเปรียบเทียบกับชีวิตจริงได้ ดั่งนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพที่แม้จะเจอวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 จนงาน BU Cheer Day และกิจกรรมอีกมากมายถูกเลื่อนจัดไปสองปี

         การกลับมาสยายปีกใหม่ในครั้งนี้ เป็นปีกของนกฟีนิกซ์ที่แข็งแรง สวยงามกว่าครั้งก่อน เพราะผู้นำเชียร์ทุกคณะได้ทุ่มเท ฝึกฝนกันอย่างคุ้มค่ากับการรอคอย การแสดงของทุกคณะ ทุกกลุ่มกิจกรรมในปีนี้ก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและครองใจผู้ชมเป็นอย่างมาก

         พรั่งพร้อมอบอุ่นด้วยการแสดงจากกลุ่มกิจกรรมและคณะทุกคณะในมหาวิทยาลัยกรุงเทพกว่า 17 การแสดง ได้แก่ วิทยาลัยนานาชาติ คณะบัญชี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม วิทยาลัยนานาชาติจีน คณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว คณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ คณะบริหารธุรกิจ คณะนิเทศศาสตร์ ผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รุ่นที่ 22-23 ทีมผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้นำเชียร์ทุกคณะ กลุ่มกิจกรรม Creative Dance และชมรมดนตรีสากลขับร้องและประสานเสียง 

         เป็นงานที่ยาวกว่า 8 ชั่วโมงที่ไม่มีการทิ้งช่วงให้รู้สึกเบื่อ เพราะความสวยงามและความพร้อมเพรียงนั้นสะกดทุกสายตาของผู้ชมไว้ได้อย่างดี แนวคิดหลักคือ การตื่นขึ้นของนกฟีนิกซ์ ยังต่อยอดสู่โชว์ ที่มีความคิดแปลกใหม่ที่น่าสนใจอีกหลากหลาย ที่เราอยากจะนำมาบอกเล่าให้ฟัง

ฉาบเวทีให้ร้อนแรงดั่งเปลวเพลิง พลังของคณะบัญชี

         เปิดมาด้วยความยิ่งใหญ่และเรื่องราวของนกฟีนิกซ์ที่กำเนิดใหม่อีกครั้งด้วยความเข้มแข็ง พร้อมสู้กับทุกอุปสรรคจนกว่าจะชนะ แม้จะเจอวิกฤตมากมายแต่ด้วยความมุ่งมั่นเป็นหนึ่งเดียวกันของคณะบัญชี ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์ที่ยากลำบากแค่ไหนก็จะผ่านไปได้อย่างสง่างาม คณะบัญชีได้ฉาบเวทีด้วยสีแดงสดดั่งเปลวเพลิง ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสีแดงราวกับนกฟีนิกซ์ และการต่อตัวกันเป็นท่าจบที่ดูเหมือนกับเหล่านกฟีนินิกซ์ที่สวยสง่ากำลังสยายปีกออกอีกครั้งอย่างมั่นคงและแข็งแรง

         ประธานเชียร์คณะบัญชี กล่าวว่า “นกฟีนิกซ์ก็เปรียบเสมือนคณะบัญชี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่แม้จะห่างหายไปนานกับการกีฬา แต่เมื่อพวกเรากลับมา เราจะยิ่งใหญ่ตลอดไปค่ะ”

การเกิดใหม่ที่ไม่ยอมแพ้ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม

         ความขลัง น่าอัศจรรย์ เรียงร้อยโชว์จากแนวคิดการเกิดขึ้นอีกครั้งของชีวิต ที่แม้จะเจออุปสรรคอะไรมาขวางกั้น มีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ด้วยใจที่เป็นนักสู้ สักวันเรื่องราวเหล่านั้นก็จะผ่านไป ของการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ สง่างามกว่าเดิม ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ได้เพิ่มเรื่องราวของเด็กหญิงที่เคยยากลำบากมาก่อนจนเกือบจะยอมแพ้ แต่ด้วยความพยายามและมุ่งมั่นของเธอ สุดท้ายเด็กหญิงคนนั้นก็สู้จนกลับมาชนะชะตาชีวิตตัวเองได้

         ประธานเชียร์คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม กล่าวว่า “แม้จะเจอเเต่ความลำบากหรือสิ้นหวัง เเต่หากพยายามก็จะพบกับความสำเร็จได้ในที่สุด”

สีสันของชีวิตที่สนุกสนานกับวิทยาลัยนานาชาติจีน

         การแสดงเชียร์ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสร้างสรรค์ไม่รู้จบ การแสดงของวิทยาลัยนานาชาติจีนยังมีการผสมความเป็นจีนสากลเข้าไปอย่างลงตัว ทั้งการใช้ไม้ไผ่ สีแดงจากอุปกรณ์หลากหลายที่สื่อได้ถึงความเป็นจีน ตัดกับเสื้อผ้าสีดำขลับของผู้นำเชียร์ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจและความยิ่งใหญ่ให้กับโชว์ที่ทำให้สายตาทุกคู่จับจ้องได้ตลอดเวลา

         ประธานเชียร์วิทยาลัยนานาชาติจีน กล่าวว่า “การแสดงชุดนี้ เราสร้างสรรค์ขึ้น ให้เห็นถึงการกลับมา อย่างยิ่งใหญ่ของพวกเราวิทยาลัยนานาชาติจีน และยังแสดงถึงความแข็งแรง เร่าร้อนดุจเปลวไฟ แต่ก็ไม่มีอะไรที่สามารถมาทำร้ายความเป็นพวกเรา ที่เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ที่กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง”

งดงาม อ่อนหวาน แต่แข็งแกร่งกับคณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุน

         ท่วงท่าการรำที่อ่อนช้อยงดงาม การแสดงเชียร์ของคณะเศรษฐศาสตร์และการลงทุนเป็นอีกหนึ่งการแสดงที่จะติดอยู่ในใจไปอีกนาน ด้วยความประณีตอ่อนช้อย แต่ก็แฝงไปด้วยความเข้มแข็งดุดัน มีการใช้ร่มสีฟ้าใสดูอบอุ่นสวยงามประกอบการแสดง การแต่งกายที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง เรียกได้ว่าเป็นโชว์ที่งดงาม สื่อสารแนวคิดของชีวิตที่เคยยากลำบากมาก่อน แต่การกลับมาเกิดใหม่ในครั้งนี้ จะทรงพลังและน่าจดจำไปอีกนาน

ตระการด้วยงานสถาปัตย์กับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

         อุปกรณ์ประกอบการแสดงบนเวทีบ่งบอกตัวตนของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ได้อย่างดี ทั้งต้นเสาทรงกรีกโรมันสีขาว โต๊ะอาหารและแก้วแชมเปญที่ยกขึ้นมาบนเวที ชุดสีดำสลับทองประกายเล่นกับแสงไฟบนเวที รวมถึงการตกแต่งที่ทำให้การแสดงของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์นั้นดูหรูหราและน่าสนใจ บวกกับการแสดงของผู้นำเชียร์ที่ดูแข็งแรง และเพียบพร้อมสวยงาม สมกับการรอคอยมากว่าสองปี

ร่ายมนต์ความมหัศจรรย์กับคณะนิติศาสตร์

         การแสดงเชียร์ที่แปลกใหม่ ขลัง ขนลุก และน่าสนใจในเวลาเดียวกัน ทั้งผ้าคลุมยาวสีดำระพื้นของผู้นำเชียร์ ลูกแก้วเวทมนตร์สีขาวนวลที่ส่องประกายท่ามกลางแสงไฟบนเวทีที่ดำมืด และเสียงเพลงบรรเลงฟังดูน่ากลัว เพราะธีมในการเเสดงคือ พลังแห่งเวท (Blackmagic) ที่ฟังดูเหมือนสอดคล้องกับเทศกาลฮาโลวีนที่ใกล้จะมาถึง แต่เรื่องราวบนเวทีกลับมีอะไรมากกว่านั้น

         ประธานเชียร์คณะนิติศาสตร์ กล่าวว่า “เรื่องราวคือการที่ทุกคนบูชาองค์เทพองค์หนึ่งโดยที่ไม่รู้ว่าองค์เทพที่เราบูชาคือการบูชาลัทธิที่ผิดโดยที่ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราบูชาอยู่นั้น เป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดีแต่คนเรามักจะบูชาไว้ก่อนสิ่งนั้นแหละจะทำให้มนตร์ดำเข้าตัวคุณแบบไม่รู้ตัว เพราะมันเริ่มมาจากสิ่งที่เราบูชาหรือนับถือไปแบบผิด ๆ” เป็นการแสดงที่สมกับเป็นคณะนิติศาสตร์ นอกจากเรื่องราวที่น่าสนใจแล้ว โชว์บนเวทีของผู้นำเชียร์ก็สวยงามพร้อมเพรียงจนดึงดูดสายตาและความสนใจของผู้ชมได้อย่างดีไม่แพ้กัน

พังทลายทว่าชีวิตก็ต้องไปต่อกับคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์

         จัดเต็มตั้งแต่งานสร้างที่ยิ่งใหญ่ ทั้งฉากหลังที่มีเถาวัลย์เกี่ยวเหมือนกับซากเมืองปรักหักพัง และท่วงท่าการแสดงบนเวทีนั้นก็สวยงามพร้อมเพรียงกันจนละสายตาไม่ได้ ที่สำคัญคือ การแสดงบนเวทียังมีเรื่องราวที่น่าสนใจสมกับเป็นคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์

         ถ่ายทอดความสวยงามของการแสดงออกมาเป็นเรื่องราวของเหล่าผู้คนที่เหลือรอดจากการพังทลายของโลก เปรียบเสมือนเหล่าตัวแทนของมนุษย์ที่ต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป พวกเขาขวนขวายหาพลังที่ช่วยเปลี่ยนทุกสิ่งที่พังทลายให้กลับมาเป็นโลกที่สวยสง่าดังเดิม บนเวทีนั้นมีหีบอยู่ใบหนึ่ง เป็นหีบมรณะที่พระเจ้าทิ้งไว้เพื่อให้เป็นจุดจบของโลก ผู้คนเหล่านี้จะต้องต่อสู้กับพลังอำนาจ ถึงจะยากแต่ก็ต้องทำเพื่อให้ได้มาซึ่งโลกที่ทุกคนรักและต้องการ

         ประธานเชียร์คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ กล่าวว่า “สำหรับงานเชียร์ครั้งนี้ มีระยะเวลาเตรียมงานที่ค่อนข้างน้อย ทางผู้จัดของคณะมีความกังวลในระดับหนึ่ง แต่ด้วยความตั้งใจของทีมงานในคณะทุกฝ่าย จึงทำให้กิจกรรมนี้จบลงด้วยความตื้นตันและภาคภูมิใจสำหรับทุกคนที่ได้เข้าร่วมงาน” 

ย้อนวันวาน อารยะธรรมที่รุ่งเรืองกับคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว

         ความละเมียดละไม สื่อสารถึงความมีอารยะของคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยวคงเป็นที่พูดถึงไปอีกนาน เพราะทั้งอุปกรณ์ประกอบการแสดงจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นพัดขนาดใหญ่ ไฟฉาย โครงเหล็กที่ใช้ต่อตัว จนพื้นที่บนเวทีไม่สามารถกักเก็บความงดงามได้ รวมถึงท่วงท่าในการแสดงที่สะกดสายตาทุกคู่ที่จะเป็นที่จดจำไปอีกนาน

         โชว์นี้เป็นเรื่องราวของ ฟาโรห์ และคลีโอพัตราในยุคแห่งความเจริญรุ่งเรืองของอารยธรรมอียิปต์โบราณ เล่าถึงบุคคลในตำนานทั้งสองที่มีทรัพย์สมบัติมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ เพชร ซึ่งเปรียบเสมือนนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ไม่ว่าจะเจออุปสรรคใดก็ยังมีพลังและจิตใจที่พร้อมต่อสู้ เปรียบกับฟาโรห์และคลีโอพัตราที่ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ชุบชีวิตนกฟีนิกซ์โดยใช้เพชรซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าในตำนาน

เสกให้พี่มารักกับหนู ท่องคาถาไปกับคณะศิลปกรรมศาสตร์

         แปลกใหม่และสร้างสรรค์ ด้วยเหล่าแม่มด และการบูชายัญ คณะศิลปกรรมศาสตร์ได้ใช้เครื่องแต่งกายราวกับแม่มดจริง ๆ มายืนอยู่บนเวที ทั้งไฟที่มืดมิด เสียงหัวเราะของเหล่าแม่มด เสียงท่องมนต์คาถา และตะเกียงไฟสีเขียวเรืองรองในความมืดนั้น

         ประธานเชียร์คณะศิลปกรรมศาสตร์ กล่าวว่า “คอนเซ็ปต์ของเราคือ Awakening death into curse เปลี่ยนความตายให้กลายเป็นคำสาปค่ะ” โดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ได้รังสรรค์โชว์ที่เต็มไปด้วยความดึงดูดใจในทุกท่วงท่าบนเวที โดยอิงจากต้นตำรับแม่มดในตำนาน ที่มีการบูชายัญ บทสวด และวิถีของแม่มดฉบับดั้งเดิม ผสมผสานกับความเป็นศิลปกรรมได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ

การต่อสู้และพลังอันเหลือล้นของคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ 

         บอกเล่าเรื่องราวตำนานของนกฟินิกซ์ ที่มีพลังวิเศษ สามารถชุบชีวิตคนได้ ราวกับว่านกฟีนิกซ์มาทำให้คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ (BUSEM) กลับมามีพลังอีกครั้ง ผู้นำเชียร์มาในชุดเสื้อผ้าสีฟ้าสดตัดกับสีขาวของเครื่องประดับและกางเกง แม้จะเป็นความเรียบง่าย แต่ก็ยิ่งเสริมให้การแสดงทั้งหมดนั้นดูอ่อนช้อยงดงาม หรูหรา และแสดงถึงพลังของนักสู้ในเวลาเดียวกัน

         ประธานเชียร์คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ BU Cheer Day และได้แสดงให้ทุกคนเห็นถึงพลังของพวกเราชาว BUSEM ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ BUSEM จะตราตรึงอยู่ในใจของพวกเราทุกคน”

โบยบินไปกับผีเสื้อสีรุ้งของคณะบริหารธุรกิจ

         คณะบริหารธุรกิจได้สร้างความสนุกและความสดใส ทั้งรอยยิ้มจากผู้นำเชียร์บนเวทีและรอยยิ้มจากผู้ชม เสื้อผ้าสีทองแวววาว งานสร้างบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ ปีกผีเสื้อสีรุ้งที่โบยบินเริงร่าท้าแสงไฟ เป็นหลักฐานถึงค่ำคืนที่น่าจดจำของชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้อย่างดี การต่อตัวและตีลังกาที่ทำได้อย่างสวยงามน่าอัศจรรย์ และการใช้สแตนเชียร์ที่งดงาม พร้อมเพรียงกัน ยิ่งทำให้โชว์ของคณะบริหารธุรกิจนั้นน่าสนใจ

พลังของภาคีแห่งเวทมนตร์กับคณะนิเทศศาสตร์

         ขอแค่เชื่อมั่นในพลังและรวมใจเป็นหนึ่ง คณะนิเทศศาสตร์บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าภาคีเวทมนตร์ที่ยิ่งต่อสู้ยิ่งเจอแต่ความยากลำบาก จึงได้อธิษฐานต่อเทพนกฟีนิกซ์ให้มาคืนสีสันและชีวิตชีวาสู่หมู่บ้านนี้อีกครั้ง คณะนิเทศศาสตร์ใช้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสีน้ำเงินสดดูทันสมัย ประกอบกับเหล่านักสู้บนสแตนเชียร์ ที่แม้จะเป็นท่าเชียร์ที่ยากและต้องใช้สมาธิรวมถึงการฝึกฝนอย่างมาก การแสดงของคณะนิเทศศาสตร์ก็ได้ปิดโชว์เชียร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เต็มอิ่มไปด้วยความละเอียดสวยงามของผู้นำเชียร์บนเวทีดั่งได้ร่ายมนต์สะกดทุกสายตาของผู้ชมเอาไว้

โชว์ของผู้นำเชียร์รุ่นที่ 22-23, ผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และผู้นำเชียร์ทุกคณะ

         สยายปีกกันอย่างงดงามด้วยการแสดงเชียร์อีกหนึ่งโชว์ที่งดงามที่สุดในค่ำคืนนี้ ท่วงท่าและความพร้อมเพรียงกันของผู้นำเชียร์ทุกคนที่ยืนเต็มพื้นที่ของ BU Diamond Hall ที่ถึงแม้จะเป็นห้องขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่สามารถกักเก็บความประทับใจอันล้นหลามได้ เพราะการแสดงของผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และผู้นำเชียร์ทุกคณะ ทำให้เห็นได้ถึงความละเอียด ความสวยงามในทุกท่วงท่า จนสะกดทุกสายตาของผู้ชมไว้ได้

สร้างสรรค์ เชื่อมั่น และงดงาม ด้วยการแสดงจากกลุ่มกิจกรรม CREATIVE DANCE และชมรมดนตรีสากลและขับร้องประสานเสียง

         กลุ่มกิจกรรม CREATIVE DANCE มาด้วยพลังและเชื่อมั่นได้ว่าการแสดงบนเวทีนั้นไม่มีผิดหวังแน่นอน จัดเต็มกันเหมือนเดิม ทำให้ค่ำคืนนี้เต็มไปด้วยความประทับใจและความสนุกสนานอีกครั้ง และอีกหนึ่งกิจกรรมจากชมรมดนตรีสากลและขับร้องประสานเสียงที่มามอบความสุข ความสนุกสนานให้กับเด็กมหาวิทยาลัยกรุงเทพด้วยบทเพลงเพราะมากมายหลายเพลง เช่น Treasure-Bruno Mars, Slow motion-Joey Boy, ยุติธรรม-Taitosmith จนภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ราวกับเป็น After Party ที่ทำให้ค่ำคืนนี้สมบูรณ์แบบและเป็นที่จดจำไปตลอดกาล

         คุ้มค่ากับการรอคอย เพราะว่าสองปีที่ผ่านมากิจกรรมเชียร์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ BU Cheer Day และกิจกรรมอีกมากมายจะต้องพักกิจกรรมไปเพราะปัญหาเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้ความสนุกสนานในรั้วมหาวิทยาลัยบางลงไปบ้าง เชื่อว่าทุกคนเฝ้ารอให้วันแห่งความสนุกกับมาอีกครั้ง

         ในปีที่นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพได้กลับมาเรียนในพื้นที่มหาวิทยาลัย BU Cheer Day 2022 ก็ได้กลับมามอบความสนุกสนานและคืนสีสันให้กับมหาวิทยาลัย จนบรรยากาศความเหงานั้นหายไปจนหมดสิ้น การกลับมาในครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดา จัดเต็มครบทุกรสชาติ ทั้งความตลกสนุกสนาน ความเข้มแข็งมีพลัง เช่นเดียวกับแนวคิดหลักของงานที่ว่าด้วยการกลับมาเกิดใหม่ของนกฟีนิกซ์ แม้จะเจอปัญหาและอุปสรรคมากมาย แต่มันไม่ได้สำคัญเท่ากับความมุ่งมั่น และพลังอันเหลือล้นของพวกเรา นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

         ความทรงจำจากงาน BU Cheer Day 2022 สิ่งดีงาม ความประทับใจในค่ำคืนนี้ จะคงอยู่ในใจของผู้ชม สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจในการฝึกซ้อมของผู้นำเชียร์ ทีมงานเบื้องหน้า เบื้องหลัง พลังใจจากชาวมหาวิทยาลัยกรุงเทพทุกท่านที่ทำให้สีสันอันสดใสสวยงามกลับคืนมาสู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เราขอบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของงาน BU Cheer Day ที่จะจัดอย่างต่อเนื่องทุกปี และยั่งยืนยาวนานตลอดไป

Writer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

Photographer

นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ